HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cẩm nang về các loại thuốc chữa sâu răng hiệu quả

April 18, 2018

Hiện nay, để điều trị sâu răng và giảm thiểu cơn đau tại nhà người ta thường sử dụng hai dạng thuốc chữa sâu răng chính là thuốc Tây dược và thuốc Đông dược. Vậy trong những loại thuốc trị sâu răng này nên sử dụng những loại thuốc hay nhóm thuốc nào. Tham khảo ngay dưới đây!

1/ Thuốc Tây chữa sâu răng hiệu quả giảm đau nhanh

– Trong những cách điều trị sâu răng ở người lớn và trẻ nhỏ sử dụng thuốc chữa sâu răng là một trong những cách hữu hiệu để chữa bệnh sâu răng, nha sĩ sẽ cho bệnh nhân 2 loại thuốc để điều trị ngoại trú:

Thuốc chữa sâu răng HIỆU QUẢ TẬN GỐC chỉ sau ít ngày! 1

Một số loại thuốc giảm đau, tiêu sưng do sâu răng gây ra

➤ Thuốc giảm đau: paracetamol, aspirin

➤ Thuốc kháng sinh: amoxicyclin, tetracylin, doxycyclin, spiramycin…phối hợp với metronidazol (rhodogyl phối hợp: metronidazol và spiramicin).

➤ Phối hợp các kháng sinh họ beta lactam với metronidazol đem lại hiệu quả cao để diệt cả vi khuẩn ái khí và vi khuẩn kỵ khí (có một lưu ý là người bệnh không được uống bia, rượu trong thời kỳ dùng thuốc có metronidazol tới 72 giờ).

➤ Ngoài ra, việc bổ sung các loại vitamin C, A, D3, B2 cũng là cách tăng cường sức đề kháng và cần thiết đối với người bị sâu răng. Do đó, bạn nên chú ý bổ sung vitamin hàng ngày bằng các loại thực phẩm cũng như thuốc uống.

Trên đây là một số loại thuốc chữa sâu răng hiệu quả thường được sử dụng. Tuy nhiên, bạn không nên tùy tiện mua thuốc bên ngoài mà cần có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ nha khoa.

2/ Thuốc nam chữa sâu răng an toàn, không tác dụng phụ

Không thể phủ nhận được khả năng giảm đau tức thì của thuốc trị sâu răng Tây Y, tuy nhiên khi sử dụng thuốc tây dễ tiềm ẩn nguy cơ dị ứng thuốc, tác dụng phụ. Vì thế, nhiều người tìm đến các bài thuốc nam chữa sâu răng từ thiên nhiên: hạt đu đủ, nghệ,  tam thất, bạch truật, rễ bí ngô, hạt cau,…

Người ta tìm thấy trong các loại thuốc nam này có chứa thành phần giảm đau, tiêu viêm, kháng khuẩn do sâu răng gây nên.

✦ Bài thuốc 1: Hạt đu đủ kết hợp bạch truật

Thuốc chữa sâu răng HIỆU QUẢ TẬN GỐC chỉ sau ít ngày! 2

Cách chữa sâu răng bằng thuốc nam

  • Dùng hạt đu đủ, bạch truật phơi khô 5 – 7 ngày, đem đi tán bột dùng dần
  • Đắp bột trực tiếp vào vùng răng sưng tấy
  • Hiệu quả sẽ rõ rệt từ ngày thứ 4 trở đi

✦ Bài thuốc 2: Nghệ tươi

  • Nghệ có tính kháng khuẩn, sử dụng nước bột nghệ súc miệng hoặc đắp nghệ vào mô nướu.
  • Sử dụng bột nghệ kết hợp với muối để chữa sâu răng nhanh hơn

✦ Bài thuốc số 3: Rượu hoa cúc

  • Ngắt cánh hoa cúc từ 1 – 3 đóa, rửa sạch đem ngâm rượu từ 4 – 7 giờ
  • Lấy rượu hoa cúc ra ngậm một chút trong miệng, từ 2 – 3 phút nhổ ra rồi súc miệng lại bằng nước sạch. Cơn đau nhức sẽ giảm dần nếu kiên trì thực hiện.

Thuốc chữa sâu răng HIỆU QUẢ TẬN GỐC chỉ sau ít ngày! 3

Cách chữa sâu răng bằng rượu hoa cúc

✦ Bài thuốc 4: Bạc hà kết hợp húng quế, hạt tiêu

  • Bạc hà, húng quế và hạt tiêu nghiền hoặc xay nhuyễn dùng đắp lên chân răng sâu giúp kháng viêm và tiết chế mùi hôi hiệu quả.

Thuốc chữa sâu răng HIỆU QUẢ TẬN GỐC chỉ sau ít ngày! 4

Bài thuốc chữa sâu răng hiệu quả bằng cách kết hợp giữa bạc hà, hạt tiêu húng quế

3/ Chữa sâu răng khỏi hoàn toàn không cần dùng thuốc 

Sử dụng thuốc chữa sâu răng hiệu quả chỉ mang tính tức thời, bởi  khi sâu răng được phát hiện ra thì mô răng đã bị thiệt hại, vỡ mẻ. Dùng thuốc khi này không còn công dụng chữa sâu nữa, mà chỉ có vai trò hỗ trợ giảm đau.

Thuốc chữa sâu răng HIỆU QUẢ TẬN GỐC chỉ sau ít ngày! 5

Chữa răng sâu hiệu quả không cần sử dụng thuốc bằng các biện pháp nha khoa tiên tiến

Khi điều trị răng sâu tại cơ sở nha khoa hầu như bạn sẽ không cần sử dụng thuốc, bác sĩ sẽ can thiệp bằng các biện pháp nha khoa hiện đại như hàn trám răng thẩm mỹ, điều trị tủy kết hợp bọc răng sứ bảo tồn răng. Bên cạnh khôi phục được hình thể răng sâu còn ngăn ngừa tác động bên ngoài làm hư hại răng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về thuốc chữa sâu răng hiệu quả hay các bệnh lý răng miệng khác bạn vui lòng gửi câu hỏi theo form đăng ký.

Ý kiến của bạn

E mới nhổ răng số 28 đk 3 ngày. Bây giờ vẫn còn nhức và rỉ máu. E phải làm sao ạ
Chào bạn Lê Thị Lê, sau khi nhổ răng thông thường bạn sẽ được cầm máu bằng bông tự tiêu. Khoảng chừng 2h đồng hồ thì vết nhổ ngưng chảy máu. Nếu sau 3 ngày rồi hiện tượng rỉ máu vẫn tiếp tục bạn nên đến trung tâm nha khoa để được hỗ trợ kịp thời.
E mới nhổ răng số 28 đk 3 ngày. Bây giờ vẫn còn nhức và rỉ máu. E phải làm sao ạ
Chào bạn Lê Thị Lê, sau khi nhổ răng thông thường bạn sẽ được cầm máu bằng bông tự tiêu. Khoảng chừng 2h đồng hồ thì vết nhổ ngưng chảy máu. Nếu sau 3 ngày rồi hiện tượng rỉ máu vẫn tiếp tục bạn nên đến trung tâm nha khoa để được hỗ trợ kịp thời.

TAGS:

Bạn đang xem: Cẩm nang về các loại thuốc chữa sâu răng hiệu quả trong Bệnh lý Răng miệng