HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp: Sâu răng cấm có nên nhổ hay không?

June 27, 2019 1 comment
Trả lời :

Chào bạn Minh Tuyết!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng nha khoa Paris và gửi câu hỏi tới chúng tôi. Về thắc mắc "Sâu răng cấm có nên nhổ hay không?" của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau.

Sâu răng cấm có nên nhổ hay không?

Răng cấm hay còn gọi là chiếc răng số 6. Đây là răng có vai trò và vị trí quan trọng trong cung hàm, giúp đảm bảo việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn chính. Đây là chiếc răng có nguy cơ bị sâu cao nhất bởi việc vệ sinh khá khó khăn, thức ăn đọng lại trên mặt nhai không được làm sạch lâu ngày sẽ là môi trường cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh sâu răng.

Giải đáp: Sâu răng cấm có nên nhổ hay không? 1

Sâu răng cấm nên thực hiện các phương pháp bảo tồn răng trước

Khi bệnh nhân bị sâu răng cấm, thông thường, bảo tồn răng thật tối đa là điều mà bác sĩ mong muốn. Vì vậy, bác sĩ sẽ có thể khuyên bệnh nhân tiến hành bọc răng sứ. Vết sâu răng sau khi được xử lí sạch sẽ hoặc điều trị tủy nếu cần, các bác sĩ sẽ mài cùi và chụp một lớp mão sứ lên trên để bảo vệ răng thật. Tuy nhiên, một khi răng đã bị sâu quá nặng, gây viêm tủy và lung lay chân răng không thể bảo tồn được nữa, các biện pháp hàn trám hay bọc sứ thông thường không thể phục hồi được nữa thì bác sĩ sẽ buộc phải nhổ răng để tránh ảnh hưởng đến xương ổ răng và răng kế cận. Lúc này, việc nhổ răng cấm là hoàn toàn cần thiết.

Sau khi nhổ răng cấm cần làm gì?

Khi sâu răng cấm phải nhổ răng, bạn cần thực hiện trồng răng giả thay thế càng sớm càng tốt, bởi những nguyên nhân sau: Việc mất răng cấm sẽ trở thành rào cản cho mọi người khi ăn nhai thức ăn cũng như khả năng phát âm hạn chế hơn, gây khó khăn trong giao tiếp. Một thời gian sau khi mất răng, hiện tượng tiêu nướu và tiêu xương hàm ở vùng bị mất răng sẽ diễn ra, gây hóp má, biến dạng khuôn mặt, ảnh hưởng thẩm mỹ. Các răng xung quanh răng bị mất sẽ có xu hướng đổ nghiêng về khoảng trống mất răng, khiến hàm răng bị xô lệch, sai lệch khớp cắn nghiêm trọng. Giải đáp: Sâu răng cấm có nên nhổ hay không? 2

Nhổ răng cấm lâu ngày dẫn đến tiêu xương hàm, biến dạng khuôn mặt

Hiện nay, trồng răng Implant được xem là giải pháp tối ưu nhằm thay thế răng bị mất nhờ những ưu điểm nổi bật như: ✦ Thay thế hoàn hảo răng bị mất, có đầy đủ chân răng, thân răng như 1 chiếc răng thật. Ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương hàm, gây biến dạng khuôn mặt sau khi nhổ răng bị sâu răng cấm. ✦ Răng Implant có hình dáng, màu sắc tự nhiên như răng thật, tính thẩm mỹ cao. Khả năng ăn nhai, cảm biến thức ăn như răng thật, thậm chí khả năng chịu lực gấp nhiều lần răng thật. ✦ Không xâm lấn, mài răng, gây ảnh hưởng đến răng khác. Độ bền vững chắc lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn khi được chăm sóc đúng cách. Giải đáp: Sâu răng cấm có nên nhổ hay không? 3

Trồng răng Implant là phương pháp thay thế răng mất hiệu quả

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho thắc mắc: ''Sâu răng cấm có nên nhổ không?''. Việc xác định cụ thể có nên nhổ răng cấm hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc thăm khám tình trạng răng một cách kỹ lưỡng, thậm chí cần chụp X-quang để xem răng có đâm vào chân răng khác hay liên quan đến dây thần kinh hay không.

Đồng thời, sau khi nhổ răng cấm, cần sớm tiến hành trồng răng Implant thay thế. Đây là một phương pháp tối ưu nhưng cũng đòi hỏi kỹ thuật khó, bởi vậy, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng và trồng răng Implant, đảm bảo an toàn, thành công cho ca phẫu thuật.

Mọi băn khoăn về sâu răng cấm có nên nhổ hay không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc điền vào form đăng ký tư vấn dưới đây để được tư vấn, giải đáp chi tiết nhất có thể!

Ý kiến của bạn

Thưa bác sĩ con bị sâu răng cắm và rất sâu con đã đi lấy tủy răng và đã trám bây giờ nó lại bị bể xuq quanh vậy hỏi bác sĩ con phải làm gì để vẫn còn cây răng cắm cảm ơn Bác sĩ ( Kim Ngân_Trà Vinh)

Bạn đang xem: Giải đáp: Sâu răng cấm có nên nhổ hay không? trong Bệnh sâu răng