HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Viêm tủy răng hàm chữa trị thế nào khỏi dứt, không tái phát?

January 29, 2016 0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em bị viêm tủy răng hàm hay sao ấy ạ. Vì chiếc răng sâu nặng nên em nghĩ là đã bị viêm rồi, rất đau nhắc. Nếu mà bị viêm thật thì có thể chữa trị như thế nào mới hết viêm hoàn toàn không lo bị tái phát lại thế ạ? Mong bác sỹ cho em lời khuyên sớm với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Ngọc Oanh – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Ngọc Oanh! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Viêm tủy răng hàm chữa trị thế nào khỏi dứt, không tái phát?" của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Viêm tủy răng hàm chữa trị thế nào khỏi dứt, không tái phát? 3Răng hàm bị viêm tủy được điều trị triệt để và phục hình đảm bảo

Viêm tủy răng là tình trạng biến chứng khá trầm trọng của bệnh lý sâu răng. Chỉ khi răng sâu rất nặng, bị phá hủy phần lớn mô răng mới có thể lan tới tủy để gây viêm. Triệu chứng viêm tủy sẽ gây ra cho bệnh nhân rất nhiều phiền toái. Trước hết là về mặt cảm giác, bệnh sẽ gây đau nhức dữ dội. Răng trở nên vô cùng nhạy cảm, dễ kích ứng, khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn, cũng có thể kéo theo cả triệu chứng cứng hàm.

Viêm tủy răng hàm chữa trị thế nào khỏi dứt, không tái phát?

Răng sinh lý rất đặc biệt, tủy răng cũng đặc biệt như thế. Khi viêm tủy răng hàm thì chỉ có cách duy nhất để xử lý đó là lấy sạch tủy viêm mà không thể chữa cho tủy hết viêm được. Việc lấy tủy viêm là cần thiết vì nếu duy trì tủy viêm trong răng, cảm giác đau nhức sẽ không bao giờ khỏi dứt. Khi lấy tủy cần sử dụng đến thiết bị vi phẫu mới có thể đảm bảo lấy tủy triệt để, không bị sót trong ống tủy vì ống tủy rất nhỏ, răng hàm lại có nhiều chân răng nên cũng có nhiều ống tủy. Việc lấy tủy sẽ rất khó khăn và khó sạch hoàn toàn. Thiết bị vi phẫu sẽ giúp phóng đại ống tủy trên màn hình lớn để bác sỹ có thể dễ dàng nhìn thấy buồng tủy và lấy tủy triệt để mà không cần phải mở ống tủy quá rộng gây xâm lấn răng. Tủy răng là trung tâm thần kinh cảm giác của răng nên khi lấy tủy sẽ rất đau, vì thế bệnh nhân luôn được gây tê/ gây mê đảm bảo để thấy dễ chịu nhất trong quá trình bác sĩ răng miệng thao tác lấy tủy. Khi đã lấy tủy viêm cũng có nghĩa là răng hàm mất tủy vĩnh viễn và sẽ trở thành răng chết. Nếu may mắn thì sau khi lấy tủy, mô răng thật vẫn còn lại với tỷ lệ tương đối lớn để tính đến giải pháp phục hình răng. Trường hợp mô răng sâu quá lớn, cộng thêm việc lấy tủy răng khiến cho mô răng mất đi khá nhiều nên không còn đủ mô răng thật để phục hình thì cũng có nghĩa bạn không chỉ mất tủy và còn mất răng thật vĩnh viễn. Đó là hậu quả của việc kéo dài tình trạng bệnh lý răng sâu mà không điều trị. Cho nên việc bạn cần làm ngay bây giờ là điều trị lấy tủy và mô răng sâu triệt để. Sau đó thực hiện phục hình răng nếu có thể. Với hướng điều trị này, răng sẽ vừa hết đau lại được điều trị viêm tủy khỏi dứt, không lo tái phát. Để được tư vấn tốt hơn về việc điều trị viêm tủy răng hàm bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn cặn kẽ hơn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Viêm tủy răng hàm chữa trị thế nào khỏi dứt, không tái phát? trong Bệnh viêm tủy răng