Trang chủ Bệnh lý Răng miệng Bệnh nướu răng Viêm nướu răng ở trẻ em có thực sự nguy hiểm?

Viêm nướu răng ở trẻ em có thực sự nguy hiểm?

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc các bệnh về răng miệng, trong đó có viêm nướu. Viêm nướu răng ở trẻ em nếu không khắc phục kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể kịp thời nhận ra bệnh và có cách khắc phục cho bé.

1/ Triệu chứng bệnh viêm nướu răng ở trẻ em

Bệnh viêm nướu răng ở trẻ em hoặc bệnh sưng nướu răng ở trẻ em thường được biểu hiện thông qua những triệu chứng dưới đây:

– Ở giai đoạn mới chớm viêm, nướu sẽ dấu hiệu bị ửng đỏ một chút. Nặng hơn, nướu bị sưng tấy, phồng to.

– Chảy máu nướu răng tự nhiên.

Viêm nướu răng ở trẻ em có thực sự nguy hiểm? 1

Chảy máu chân răng là một trong những biểu hiện viêm nướu răng ở trẻ em

– Chảy máu, đau nhiều khi đánh răng

– Trẻ đau, khóc, không cho cha mẹ chạm vào răng khi đánh răng

– Trẻ bỏ ăn, ăn ít do viêm nướu, thức ăn chạm vào nướu sẽ bị đau.

– Hơi thở hôi khó chịu một cách thường xuyên trong miệng

Viêm nướu răng ở trẻ em có thực sự nguy hiểm? 2

Viêm nướu răng ở trẻ khiến cho hơi thở có mùi

Nếu nhận ra những biểu hiện trên, hãy đưa bé đến nha khoa thăm khám để kịp thời tìm ra giải pháp. Viêm nướu răng trẻ em càng để lâu sẽ càng nặng thêm, có thể gây ra viêm nha chu và dẫn đến mất răng ở trẻ.

2/ Những biến chứng và cách khắc phục

Nếu bệnh viêm nướu răng ở trẻ em không được điều trị có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như bệnh viêm nha chu, áp-xe xương ổ răng và có mủ chung quanh chân răng. Lúc đó, phương pháp điều trị và xử lý bệnh về răng miệng cho bé chắc chắn sẽ khó khăn hơn trong khi tuổi bé còn quá nhỏ.

Điều trị bệnh viêm nướu răng ở trẻ em sẽ rất hiệu quả nếu bệnh được phát hiện đúng lúc ở giai đoạn khởi phát. Cần nhanh chóng đưa trẻ đến khám tại các trung tâm Nha khoa uy tín điều trị bệnh viêm nướu cho trẻ.

Viêm nướu răng ở trẻ em có thực sự nguy hiểm? 3

Đưa trẻ đến Nha khoa uy tín thăm khám để có phương án điều trị cụ thể

Bố mẹ nên lên lịch kiểm tra thường xuyên tình trạng răng miệng cho trẻ ít nhất 2 lần trong năm, và lấy cao răng thường xuyên để loại bỏ các mảng bám trên răng. Hiện nay với công nghệ lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 , việc lấy cao răng ở trẻ sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Công nghệ cho phép đầu sóng siêu âm loại bỏ mảng bám, cao răng, các mảnh vụn thức ăn không chỉ ở bề mặt và chân răng mà còn ở phần nằm sâu dưới chân răng, mắt thường không nhìn thấy một cách nhẹ nhàng nhất.

Ngoài ra, khi xuất hiện bệnh viêm nướu răng ở trẻ em, các bậc cha mẹ không nên tự ý mua thuốc điều trị, việc tự ý điều trị thường không trị được tận gốc bệnh mà khiến bệnh âm ỉ kéo dài và việc điều trị sau này sẽ khó khăn hơn.

Viêm nướu răng ở trẻ em có thực sự nguy hiểm? 4

Công nghệ lấy cao răng hiện đại tại Nha khoa Paris

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần được bác sĩ tư vấn trực tiếp về bệnh viêm nướu răng ở trẻ em hoặc các vấn đề nha khoa khác bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!