HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trường hợp răng số 8 lung lay phải làm sao? Tư vấn – giải đáp

July 3, 2019 0 comment
Trả lời :
Chào bạn Kim Tuyến! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Răng số 8 lung lay phải làm sao?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau: Răng số 8 lung lay phải làm sao

Răng số 8 mọc nguy hiểm cần nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Răng số 8 chính là chiếc răng khôn mọc trong cùng của cung hàm. Răng này mọc dẫn đến khá nhiều những vấn đề răng miệng phức tạp về sau. Thường là vấn đề bệnh lý và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiếc răng số 7 kế cận. Trong rất nhiều trường hợp, răng 8 gặp vấn đề gì thì chiếc răng số 7 cũng ảnh hưởng theo khiếm khuyết đó.

Trường hợp răng số 8 lung lay phải làm sao?

Trong điều kiện bình thường, ngay cả khi răng 8 không lung lay mà có thế mọc nguy hiểm hoặc có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nói chung, bác sỹ đều khuyên nên nhổ răng 8 để phòng tránh các biến chứng về sau, bảo vệ răng miệng lâu dài. Với trường hợp răng 8 đã lung lay thì việc duy trì không còn là điều đáng cân nhắc, có thể nhổ bỏ. Bởi vì bản thân chiếc răng này không hỗ trợ gì cho ăn nhai. Chỉ khi những chiếc răng khác bị lung lay mới cần tính toán các biện pháp để ổn định lại răng vào xương ổ, cố định giúp tăng tái cấu trúc lại độ bám giữ cho răng chắc chắn hơn trong ổ răng. Tình trạng răng số 8 của bạn còn gây ra những sự cố khó chịu như tách rộng ra xa răng số 7 khiến thức ăn dễ bị nhét vào kẽ giữa 2 răng. Vì thế, nếu như chiếc răng này không hỗ trợ gì cho bạn trong ăn nhai, hoặc có thế mọc không đẹp và chuẩn như các răng khác thì vấn đề răng số 8 lung lay phải làm sao không cần phải băn khoăn nhiều, có thể yên tâm đình chỉ răng bằng cách nhổ bỏ. Chỉ khi nhổ răng, bạn mới có thể không gặp phải những khó chịu như hiện tại. Sau khi nhổ răng số 8, cặn thức ăn ở quanh răng số 7 sẽ được làm sạch triệt để giúp tránh cho răng 7 gặp phải các vấn đề bệnh lý không mong muốn. Khi nhổ răng 8 nên chú ý áp dụng kỹ thuật nhổ răng siêu âm hiện đại để bóc tách răng ra khỏi tổ chức quanh nó một cách nhẹ nhàng và ít đau đớn nhất. Bởi răng này mọc sâu bên trong được xác định là ca nhổ răng khó và phức tạp. Trước khi nhổ cần trải qua chụp phim và phân tích kỹ lưỡng để nhổ răng an toàn và thuận lợi nhất. Tuy nhiên, với trường hợp của bạn, có thể việc nhổ răng sẽ khá dễ chịu và nhanh chóng vì răng vốn đã lung lay sẵn nên sẽ dễ dàng được bóc tách. Ca nhổ răng sẽ thuận lợi, nhẹ nhàng hơn và ít đau nhức nhất. Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề nào liên quan đến kỹ thuật nhổ răng khôn hay cần giải thích thêm về việc răng số 8 lung lay phải làm sao, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ hồi đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trường hợp răng số 8 lung lay phải làm sao? Tư vấn – giải đáp trong Răng khôn