HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Triệu chứng chảy máu nướu răng là bệnh gì?

December 14, 2016 0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cho cháu hỏi chảy máu nướu răng là bệnh gì, có nguy hiểm không ạ? Dạo gần đây cháu hay bị chảy máu răng, chỉ cần chít miệng cũng thấy máu rỉ ra ở chân răng. Bây giờ cháu phải làm gì, chữa như thế nào mới hết chảy máu ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thị Thanh Tuyền - Hải Phòng)

Trả lời :
Chào Thanh Tuyền! Rất cảm ơn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Chảy máu nướu răng là bệnh gì?" của cháu, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Triệu chứng chảy máu nướu răng là bệnh gì?

Khi nướu răng bị chảy máu có nghĩa đã xảy ra các phản ứng không bình thường mà trước hết có thể nghĩ đến đó là do viêm nha chu. Ở trạng thái khỏe mạnh, nướu răng sẽ ôm sát cổ chân răng, bám vào răng nhờ các dây chằng nha chu. Nhờ vậy mà ngay cả các rìa nướu cũng bám sát với mặt răng. Máu rỉ ra là do dây chằng nha chu hoặc phần nào đó ở mô nướu bị tổn thương. Sự thương tổn này chỉ xảy ra khi nướu bị viêm. Vì thế, viêm nướu chính là câu trả lời cho thắc mắc chảy máu nướu răng là bệnh gì. chay-mau-nuou-rang-la-benh-gi

Chảy máu nướu răng là bệnh gì?

Tuy nhiên, vấn đề không đơn giản như vậy. Bởi vì, nướu bị viêm có nhiều kiểu và do những nguyên nhân khác nhau khá phức tạp. Có thể do cao răng, túi nha chu, cũng có thể do viêm cuống răng, sâu răng gây ra... Muốn điều trị được cần biết nguyên nhân cụ thể là do đâu để khắc phục viêm nướu hiệu quả. Nếu điều trị tại Nha khoa Hoàn Mỹ, cháu sẽ được kiểm tra cụ thể các vị trí bị rỉ máu, xác định độ tách bám của rìa nướu, xem có cao răng, túi nha chu hay không cho từng răng. Qua đó, xác định nguyên nhân gây chảy máu nướu răng để có những chỉ định điều trị phù hợp. Tuy nhiên, nhiều khả năng là cháu bị chảy máu nướu răng do cao răng. Đây là nguyên nhân phổ biến và nhiều người không ngờ tới nhất. Cao răng bám cứng trên răng, ăn sâu xuống dưới nướu, làm đứt các dây chằng nha chu, khiến nướu tác ra. Nhưng dây chằng nha chu bị đứt không liền được rất dễ bị kích ứng chảy máu dù chỉ là bằng thao tác chít miệng. Do đó, khi điều trị, cháu sẽ được làm sạch răng, mảng bám răng, đặc biệt là cao răng trước tiên. Cao răng sẽ được làm sạch triệt để cả trên và dưới nướu, nhất là cao răng sinh ra túi nha chu. Sau đó là các biện pháp kháng viêm, kích thích nướu phục hồi và tái bám chân răng. Công nghệ chăm sóc nướu toàn diện EMS hiện đại chính là giải pháp tốt nhất cho cháu trong tình huống này. Công nghệ bao gồm đầy đủ các bước từ làm sạch - loại cao răng - tái khoáng men - chăm sóc nướu để phục hồi mô nướu bị thương tổn gây chảy máu. Rất nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh nhờ điều trị sớm bằng công nghệ này tại Nha khoa Hoàn Mỹ nên bạn có thể yên tâm. Quan trọng nhất là bạn nên điều trị càng sớm càng tốt vì bệnh này rất khó chữa và tốn nhiều thời gian, chi phí nếu bệnh diễn tiến nặng. Cũng có những bệnh nhân không thể điều trị dứt mà phải duy trì suốt đời vì thế cháu không nên chủ quan. Tốt nhất cháu nên đến Trung tâm để bác sỹ thăm khám thật cụ thể chảy máu nướu răng là bệnh gì. Sau đó, sẽ cho cháu lời khuyên chính xác nhất nên làm gì và điều trị như thế nào, chi phí ra sao nhé! Nên liên hệ trước theo các thông tin dưới đây để được các chuyên viên hỗ trợ đặt lịch tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Triệu chứng chảy máu nướu răng là bệnh gì? trong Bệnh nướu răng