HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khôn có bao nhiêu cái là đủ ở một người trưởng thành?

May 16, 2017 0 comment
Trả lời :

Chào bạn Kim Thư!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Răng khôn có bao nhiêu cái là đủ?" của chị, bác sĩ nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn là chiếc răng mọc muộn nhất trên cung hàm, vào khoảng từ 17 - 24 tuổi, có thể sớm hoặc muộn hơn đôi chút. Vị trí của răng khôn là nằm ở góc trong cùng của cung răng và hầu hết mọi người đều có răng khôn.

Người trưởng thành có bao nhiêu cái răng và Răng khôn là mấy cái?

Ở người trưởng thành thì số răng  đầy đủ nhất sẽ là 32 cái. Riêng đối với răng khôn mọc ở 4 góc của cung hàm nên số lượng răng khôn đủ là 4 cái. Như vậy, khi bạn có 4 răng khôn mới gọi là hoàn thiện việc mọc răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, không phải ai cũng mọc đủ cả 4 răng khôn. Cho nên chúng ta vẫn chỉ lấy số răng dao động là từ khoảng 28 - 32 răng ở một người trưởng thành.

Răng khôn có bao nhiêu cái là đủ?

Răng khôn có bao nhiêu cái là đủ?

Tuy nhiên, thay vì thắc mắc răng khôn có bao nhiêu cái là đủ thiết nghĩ bạn nên quan tâm đến việc răng khôn có nguy hiểm không, có nên nhổ răng khôn mọc ngầm hay không?

2. Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm?

Răng khôn thường mọc muộn vào ở vị trí quá sâu, lúc này cung hàm gần như đã không còn chỗ trống cho răng mọc bình thường. Vì thế, răng khôn thường rơi vào các tình huống là mọc ngầm, mọc lệch, đâm sang răng hàm số 7, đâm ngược vào trong xương hàm, lợi trùm,... Tác hại của các tình huống này là lung lay và sâu răng hàm số 7, viêm nướu, chảy máu chân răng, viêm apxe xương, nướu, gây đau đớn,...

Chưa kể đến việc bản thân khi răng khôn mọc cũng đã gây ra khá nhiều đau nhức kéo dài.

Bởi vậy, nếu có thể thì tốt nhất nên nhổ những chiếc răng khôn để phòng ngừa các tác hại thường gặp kể trên. Vấn đề răng khôn có mấy cái vì thế không còn quan trọng nữa.

Việc nhổ răng khôn cần thực hiện ở nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi và ứng dụng kỹ thuật nhổ răng tốt nhất mới giúp nhổ răng hoàn chỉnh.

Răng khôn có bao nhiêu cái là đủ-2

Việc nhổ răng khôn là rất quan trọng, bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín

Tại Paris, với những ca nhổ răng khó như răng khôn, bác sỹ giỏi của trung tâm sẽ trực tiếp thực hiện và ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại để đình chỉ răng khôn an toàn và nhẹ nhàng nhất.

>>> Xem thêm : Công nghệ nhổ răng không đau, an toàn không biến chứng tại nha khoa Paris

Như vậy, thay vì thắc mắc việc răng khôn có bao nhiêu cái là đủ thì nên quan tâm đến các giải pháp có thể giúp đình chỉ răng khôn an toàn, không đau và không biến chứng.

Nếu cần được tư vấn thêm về giải pháp nhổ răng hiện đại này để xử lý răng khôn an toàn, bạn có thể liên hệ tới nha khoa Paris theo số hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi vào form dưới đây để được các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất hoàn toàn miễn phí cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng khôn có bao nhiêu cái là đủ ở một người trưởng thành? trong Răng khôn