Trang chủ Bệnh lý Răng miệng Răng hô vẩu Top 3 cách Nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả nhất

Top 3 cách Nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả nhất

Răng vẩu là một trong những tình trạng răng mọc sai lệch có thể do răng hoặc do cấu trúc xương hàm gây ra làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của hàm răng. Và nắn chỉnh răng vẩu là một biện pháp được áp dụng đầu tiên để lấy lại hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin. Nhưng nắn chỉnh răng vẩu bằng cách nào?

Dựa vào từng tình trạng răng vẩu, mà bác sĩ răng miệng sẽ tư vấn một phương pháp nắn chỉnh răng vẩu thích hợp:

– Răng vẩu do răng gây ra

– Răng vẩu do cấu trúc hàm

– Răng vẩu do cả răng và cấu trúc xương hàm gây nên

1. Cách nắn chỉnh răng vẩu do răng gây ra

Thông thường, nắn chỉnh răng vẩu do răng gây ra sẽ đơn giản và ít phức tạp hơn tình trạng răng vẩu do cấu trúc xương hàm. Nắn chỉnh răng vẩu được chữa trị bằng những cách sau:

Top 3 cách Nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả nhất

Chỉnh răng vẩu nên được điều trị sớm để có hiệu quả tốt hơn

icon-01-list Bọc răng sứ:  là cách nắn chỉnh răng vẩu bác sĩ thường chỉ định cho những trường hợp răng vẩu nhẹ.  Về bản chất, phương pháp này không làm dịch chuyển răng mà chỉ tạo ra vẻ bề ngoài đều đặn cho răng bằng cách mài bớt cùi răng thật rồi chụp răng sứ lên trên.

Răng sứ được chế tạo trên công nghệ CT 5 chiều, cho hình dáng và màu sắc đạt đến tỉ lệ hoàn hảo, tương đương như răng thật. Bên cạnh đó, nếu chọn loại răng sứ cao cấp, kết hợp với nha sỹ giàu kinh nghiệm, công nghệ hiện đại và cách vệ sinh răng miệng đúng cách sau đó, thì răng sứ có thể được tồn tại vĩnh viễn, đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn hảo như răng thật.

Xem thêm: Nắn chỉnh răng vẩu bằng bọc răng sứ thẩm mỹ CT 5 chiều

icon-01-list Nắn chỉnh răng vẩu bằng niềng răng: Đây là phương pháp phổ biến và ra đời đầu tiên trong lịch sử chỉnh nha của thế giới. Với sự cải tiến ngày càng mới, đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của khách hàng, niềng răng hiện nay có khá nhiều lựa chọn.

Có thể là niềng răng mắc cài hoặc niềng răng không mắc cài nhưng vẫn sử dụng lực từ các dây thun mắc cài, khay niềng để tạo ra lực kéo, đẩy các răng dịch chuyển về vị trí đúng trên cung hàm như dự đoán của bác sĩ đưa ra. Thời gian nắn chỉnh răng vẩu thường kéo dài từ 18-24 tháng nhưng hiệu quả niềng răng vẩu lại an toàn, không xâm lấn, bảo tồn răng thật tối đa, mà hiệu quả mang lại lại vĩnh viễn, thẩm mỹ tuyệt đối. Đặc biệt, nếu được thực hiện bằng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL tân tiến theo tiêu chuẩn của Pháp chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn những phương pháp thông thường.

Xem thêm: Nắn chỉnh răng vẩu bằng niềng răng thẩm mỹ 3M UGSL

2. Cách nắn chỉnh răng vẩu do cấu trúc xương hàm gây ra

Răng vẩu do cấu trúc xương hàm gây ra là tình trạng xảy ra trong giai đoạn phát triển xương hàm vì lý do nào đó khiến xương hàm phát triển đưa ra quá mức, từ đó răng bắt đầu cũng bị vênh ra khỏi sự tương quan hai hàm.

Top 3 cách Nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả nhất

Khách hàng thực hiện răng vẩu tại nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp khách hàng

Phẫu thuật hàm mặt để nắn chỉnh răng vẩu được bác sĩ thăm khám, chụp x-quang kỹ lưỡng, dựa vào mức độ vẩu của xương hàm, mà bác sĩ sẽ cắt chỉnh sao cho khớp cắn được chuẩn nhất. Phẫu thuật hàm mặt được thực hiện nhanh chóng, chỉ trong một lần phẫu thuật là có được hiệu quả nắn chỉnh răng vẩu như mong muốn. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là vấn đề chi phí cao, nên nhiều người có tâm lý e ngại khi lựa chọn.

Xem thêm: Nắn chỉnh răng vẩu thẩm mỹ bằng phẫu thuật răng hàm mặt

Ngoài ra, đối với những trường hợp răng vẩu do cả hai nguyên nhân là do răng và do xương hàm thì để đạt được hiệu quả tốt nhất, nha sỹ có thể tư vấn hướng điều trị bằng cách kết hợp hai phương pháp là phẫu thuật xương hàm và niềng răng.

Dù nắn chỉnh răng vẩu bằng phương pháp nào cũng cần phải có bác sĩ giỏi về chuyên môn chỉnh nha bởi chỉnh răng vẩu khá phức tạp, không đơn giản để có được hàm răng như đều đẹp như mong muốn.  Hơn thế, còn phải ứng dụng công nghệ và các giải pháp hiện đại mới đảm bảo đưa ca điều trị răng vẩu đạt được tỷ lệ thành công tối đa. Và nha khoa Paris là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố này, nó đã được chứng minh qua rất nhiều khách hàng thực tế đã thực hiện tại trung tâm, nên bạn có thể yên tâm khi nắn chỉnh răng vẩu tại đây.

Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì về nắn chỉnh răng vẩu bằng các phương pháp tại nha khoa Paris, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 1900 6900 để được tư vấn nhanh nhất.