HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tổng hợp về cạo vôi răng là gì, thực hiện thế nào?

March 8, 2016 0 comment

Theo các chuyên gia chăm sóc răng miệng: Cạo vôi răng cần được coi là giải pháp hàng đầu trong bảo vệ sức khỏe răng miệng. Vậy cạo vôi răng là gì, tại sao lại cần phải thực hiện và quá trình như thế nào? Mời bạn tham khảo chi tiết ở những thông tin dưới đây.

 

1. Vôi răng và cạo vôi răng là gì?

Vôi răng là dạng lắng cặn cứng của các muối vô cơ (như canxi carbonat và phosphate) - cặn mềm (vụn thức ăn, chất khoáng) - vi khuẩn - sự lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu. Đây chính là môi trường lý tưởng gây phát sinh các bệnh lý răng miệng. Mức độ cao răng càng nặng thì nguy cơ bệnh lý càng cao. Vậy trả lời cho thắc mắc cạo vôi răng là gì chính là thao tác lấy sạch đi các mảng bám này trên răng một cách triệt để.

Tổng hợp về cạo vôi răng là gì, thực hiện thế nào5Nên lấy cao răng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe răng miệng

2. Cơ chế đặc trưng của lấy cao răng là gì?

Đặc trưng của cạo vôi răng là kỹ thuật bóc tách các mảng bám cao răng ra khỏi bề mặt răng. Kỹ thuật có thể là nạy bẩy, hoặc làm mềm hóa và tan rã các liên kết cứng của cao răng. Theo đặc trưng này, sẽ có các cách lấy cao răng khác nhau tùy theo từng địa chỉ nha khoa.

3. Cạo vôi răng như thế nào cho an toàn?

Cạo vôi răng hiện có 2 hướng thực hiện là dùng lực và ứng dụng công nghệ sóng siêu âm. - Cạo vôi răng dùng lực chính là cách lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay. Khi thực hiện, bác sỹ sẽ sử dụng các dụng cụ và sử dụng lực tay để nạy bẩy mảng cao răng ra khỏi bề mặt răng.

Tổng hợp về cạo vôi răng là gì, thực hiện thế nào?3Lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay

Do thao tác phải dùng đến lực và dụng cụ kim loại cứng nên khả năng có thể ảnh hưởng không tốt đến răng. Nhiều trường hợp sẽ bị tổn thương men răng, gây chảy máu do nha sỹ dùng lực không an toàn. Hơn nữa, cao răng cũng không được làm sạch triệt để, đặc biệt là cao răng ở dưới nướu. - Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm: Đây là cách dùng đến công nghệ hiện đại với thiết bị tạo sóng siêu âm cao răng. Với đầu thiết bị hiện đại, có thể điều chỉnh tần số rung dao động lên các mảng bám, làm cho liên kết cứng của mảng bám tan rã và tách khỏi răng. Những sóng rung dao động này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến răng và nước, lại có thể lấy cao răng triệt để ở cả dưới nướu.

Tổng hợp về cạo vôi răng là gì, thực hiện thế nào? 565Sóng siêu âm nhẹ nhàng tẩy sạch cao răng

Quy trình thao tác nhẹ nhàng, dễ chịu, không đau, không chảy máu và an toàn tuyệt đối cho người lấy cao răng. Công nghệ này hiện đang được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris, được khách hàng đánh giá rất cao vì có thể đem lại liệu trình lấy cao răng vô cùng nhẹ nhàng. Do đó, nếu cần được chăm sóc răng miệng và cạo vôi răng định kỳ hoặc đơn giản chỉ cần muốn được tư vấn về cạo vôi răng là gì, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin và tiện ích dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tổng hợp về cạo vôi răng là gì, thực hiện thế nào? trong Mảng bám răng và cao răng