HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tổng hợp các vấn đề cần biết về răng thưa

August 17, 2015 0 comment

Răng thưa có thể không phải là một trong những vấn đề cấp bách đối với răng. Nhưng khiếm khuyết này có ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ khuôn miệng thậm chí là cả sức nhai của hàm răng. Bởi vậy, xử lý răng thưa vẫn là việc chúng ta nên thực hiện vì một hàm răng hoàn hảo nhất có thể.

 

1. Định nghĩa răng thưa

Răng thưa là tình trạng các răng mọc không sát khít, liền kề nhau. Khoảng cách răng thưa có thể lớn hay nhỏ tùy vào từng trường hợp.

2. Nguyên nhân dẫn đến răng thưa

Nhiều người cho rằng răng thưa là do tự nhiên, bẩm sinh răng mọc như thế. Điều này đúng nhưng chưa hoàn toàn bởi nhiều trường hợp răng thưa lại do không được chăm sóc tốt nhất từ khi còn bé.

Tổng hợp các vấn đề cần biết về răng thưa 1Răng thưa có nhiều kiểu, nhiều mức độ phức tạp khác nhau

Sau đây là những nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho răng thưa: - Kích cỡ răng bé khiến cho độ rộng của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung hàm dẫn đến tình trạng hàm răng có một hoặc nhiều khe thưa. - Do thương tổn hay bị va đập khiến cho răng lung lay và cách xa nhau ra mà không có biện pháp nắn răng lại vị trí ban đầu. - Do khi thay răng, các răng sữa rụng không đúng thời điểm và răng vĩnh viễn mọc sai khác vị trí làm hình thành nên những kẽ thưa bất thường. - Do một số thói quen như ngậm mút thường xuyên các đồ vật khi còn nhỏ làm cho răng khi mới mọc chịu tác động lực nên bị cách xa nhau.

3. Phòng ngừa răng thưa

Việc phòng ngừa răng thưa chỉ có một hướng tốt nhất là ngay từ khi trẻ bắt đầu mọc răng nên đưa trẻ đi nha sỹ để được khám và theo dõi lịch thay răng. Đây là cách duy nhất giúp chúng ta phát hiện được kip thời những sai khác của kích cỡ, thế răng và chiều răng để biết khả năng các răng có bị thưa hay không. Nếu có biểu hiện của răng thưa, trẻ sẽ được đeo hàm duy trì để điều trị tránh bị thưa răng khi trưởng thành. Song song với việc theo dõi mọc răng là tránh cho bé những thói quen xấu ảnh hưởng không tốt đến răng.

Tổng hợp các vấn đề cần biết về răng thưa 7Cách khắc phục răng thưa nhanh chóng, bền và thẩm mỹ nhất

4. Điều trị răng thưa

Khi hàm răng đã bị thưa chúng ta vẫn có thể điều trị được. Nhưng hướng điều trị như thế nào còn phụ thuộc đặc điểm răng thưa ở từng người. - Cách tốt nhất là niềng răng để không xâm lấn tới răng thật mà vẫn xóa đi được các khe răng thưa. - Nếu chỉ có vài khe thưa và không mất nhiều thời gian để điều trị thì có thể bọc răng sứ hoặc trám răng. Tuy nhiên, bọc răng sứ sẽ phải mài răng và trám răng thưa lại không lâu bền. Do vậy, hướng điều trị như thế nào là tốt nhất nên có sự tư vấn cặn kẽ của bác sỹ điều trị giàu kinh nghiệm. Tổng hợp các vấn đề cần biết về răng thưa 2   Tổng hợp các vấn đề cần biết về răng thưa 11  

Tổng hợp các vấn đề cần biết về răng thưa 3Hiệu quả chữa răng thưa tại Nha khoa Hoàn Mỹ

5. Răng thưa có gây ra bệnh lý gì không?

Răng thưa là sự sai lệch răng ít có nguy cơ. Nhưng khi kẽ thưa nhỏ, xảy ra với các răng hàm thì thức ăn dễ giắt vào gây cao răng, sâu răng, hôi miệng. Hơn nữa, hàm răng thưa ăn nhai sẽ không tốt, đối xứng các răng ở hai hàm không chuẩn nên trọng tâm lực nhai sẽ không đều. Về lâu dài vấn đề này sẽ ảnh hưởng đển khớp thái dương. Vì thế, hiểu và biết cách phòng ngừa cũng như điều trị răng thưa là rất cần thiết, giúp cho tăng cường sức mạnh nội tại của cả hàm răng. Nha khoa Hoàn Mỹ là địa chỉ thẩm mỹ răng uy tín, đã hoàn thành hàng ngàn ca điều trị răng thưa thành công với độ thẩm mỹ tối đa, được khách hàng đánh giá rất cao và hài lòng về hiệu quả đạt được.

Tổng hợp các vấn đề cần biết về răng thưa 8Đội ngũ bác sỹ thẩm mỹ răng thưa hàng đầu tại Nha khoa Hoàn Mỹ

Nếu hàm răng của bạn cũng đang bị thưa và muốn khắc phục để có hàm răng hoàn hảo hơn, xin vui lòng liên hệ theo số Hotline 0943 776699 hoắc đến trực tiếp 39 Quang Trung - Hoàn Kiếm - Hà Nội, các bác sỹ giỏi của Trung tâm luôn sẵn lòng tư vấn tốt nhất cho bạn.    

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tổng hợp các vấn đề cần biết về răng thưa trong Răng thưa