HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chuyên gia giải đáp: Bị khô miệng khi ngủ dậy tại sao?

March 21, 2018 0 comment
Trả lời :
Chào bạn Thu Sương! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Thường bị khô miệng khi ngủ dậy tại sao?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Nguyên nhân khô miệng khi ngủ dậy tại sao?

Chứng khô miệng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau chẳng hạn như do cơ thể thiếu nước hoặc do đang tiềm ẩn một số bệnh lý liên quan chẳng hạn như chứng trầm cảm, rối loạn thần kinh, thiếu máu, xơ nang, viêm đa khớp, huyết áp, quai bị hoặc do sử dụng các chất kích thích như bia rượu trước khi ngủ,... Ngoài ra, đây cũng có thể là tác dụng phụ của một số loại thuốc điều trị trầm cảm, mất ngủ, giảm đau, cảm lạnh, béo phì, hen suyễn, tiết niệu,... Đó là những nguyên nhân có thể dẫn đến chứng khô miệng. Nếu kèm theo hôi miệng thì có thể lại liên quan đến các bệnh khác nhe trào ngược dạ dày, rối loạn tiêu hóa,... Tuy nhiên, với trường hợp bị khô miệng khi ngủ dậy thì có thể nguyên nhân lại khác.

2. Khô miệng khi ngủ dậy tại sao

Không loại trừ trường hợp bạn bị bệnh khô miệng và hôi miệng do các nguyên nhân trên đây. Nhưng nếu là do các nguyên nhân trên thì sẽ bị khô và hôi miệng ở nhiều thời điểm trong ngày. Trường hợp bạn chỉ bị khô miệng khi ngủ dậy tại sao lại như vậy? Khả năng thứ nhất có thể là do bạn mắc một số bệnh răng miệng nhưng còn ở thể nhẹ, đặc biệt là bệnh viêm nướu hoặc có cao răng. Cho nên khi ngủ vi khuẩn hoạt động mạnh hơn vì nước bọt của chúng ta tiết ra ít hơn bình thường gây khô và hôi miệng. Nếu bạn thở miệng nữa thì tình trạng càng khô miệng càng dữ dội hơn. Chuyên gia giải đáp: Bị khô miệng khi ngủ dậy tại sao? 1

Bị khô miệng khi ngủ dậy tại sao?

Để khắc phục bớt tình trạng có thể áp dụng một số cách như uống nhiều nước, tăng cường rau xanh hoa quả, đồ mát, khô thở miệng. Nếu có bệnh gì thì chữa trị sớm để đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt, nếu bị bệnh răng miệng thì nên đi nha sỹ. Hoặc tốt nhất là đi khám, lấy cao răng và chăm sóc nướu định kỳ để giảm lượng vi khuẩn tồn tại trong miệng. Trong trường hợp không bị bệnh lý gì mà vẫn thấy khô miệng khi ngủ dậy thì đó là do sự giảm tiết nước bọt khi ngủ gây ra. Khi đó, chỉ cần bạn chải răng kỹ hơn, dùng thêm chỉ nha khoa để lấy sạch mảng bảm trên răng. Có thể sử dụng nước súc miệng loại tăng độ ẩm cho răng miệng. Nếu áp dụng các biện pháp trên không hiệu quả thì tốt nhất có thể đến Trung tâm Nha khoa Paris, bác sỹ sẽ tiến hành xác định lại nguyên nhân khô miêng khi ngủ dậy tại sao và kiểm tra tuyến nước bọt xem có gì bất thường hay không. Đôi khi mùi hôi và tình trạng khô miệng là do tuyến nước bọt gây ra. Để được tư vấn tại sao sau khi ngủ dậy thường bị khô miệng cụ thể nhất, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin đi kèm dưới đây, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chuyên gia giải đáp: Bị khô miệng khi ngủ dậy tại sao? trong Bệnh khô miệng