HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giật mình hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị

June 8, 2018 0 comment

Để biết tình trạng sâu răng thì hình ảnh sâu răng chính là thứ giúp bạn đo lường cũng như tự đánh giá được kết quả của quá trình điều trị sâu răng. Bài viết này sẽ giúp bạn mường tượng rõ hơn kết quả tích cực sau khi thực hiện điều trị sâu răng tại Nha khoa Paris.

1. Hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị thực tế

Sâu răng là không đơn thuần là bệnh lý đe dọa lớn nhất đến sự sinh tồn của những chiếc răng và còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Có thể bạn chỉ đang thấy hơi đau nhức khi răng mới bắt đầu bị sâu. Tuy nhiên, những hình ảnh sâu răng khi được chụp lại có thể khiến bạn thấy rùng mình bởi sự phá hủy mô răng do sâu răng gây ra nếu khổ chủ không có phương pháp điều trị kịp thời. Bởi sự tiêu hủy này không dừng lại cho đến khi răng được điều trị bằng cách nạo bỏ hết mô răng sâu một cách triệt để.

Giật mình hình ảnh sâu răng TRƯỚC và SAU khi điều trị 1

Mô phỏng hình ảnh sâu răng từ nhẹ đến nặng ở mặt bên của răng

Bạn đang nghĩ "Chỉ cần điều trị răng sâu toàn diện là xong", đúng chứ? Vậy thì bạn đã lầm rồi, khi bị sâu răng, bạn cần được điều trị tận gốc mầm mống gây sâu răng, đồng thời còn phải phục hình lại phần răng đã mất. Việc phục hồi lại răng không chỉ là để khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho răng mà còn là để bảo vệ những mô răng khỏe còn lại chưa bị sâu, đồng thời tránh cho bệnh lý không tái phát trở lại. Đã có rất nhiều bệnh nhân được điều trị răng sâu toàn diện thành công, giúp người bệnh giữ lại được những chiếc răng thật vô giá. Sau đây là những hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị được lấy trực tiếp từ những ca chữa sâu răng tại Nha khoa Paris. Giật mình hình ảnh sâu răng TRƯỚC và SAU khi điều trị 2

Hình ảnh con sâu răng vị trí cối nhỏ ở mặt bên, hình ảnh sâu răng cho thấy bệnh lý đã lan tới ngà răng với mức độ thương đổn khá lớn,bị kích ứng mạnh khi ăn nhai hay chải răng nhưng vẫn có thể được chữa khỏi hoàn toàn.

Giật mình hình ảnh sâu răng TRƯỚC và SAU khi điều trị 3

Hình ảnh sâu răng ở trẻ em. Hình ảnh sâu răng này cho thấy bệnh nhân bị sâu răng cấm (răng hàm số 6) lan tới ngà răng và ăn rộng hết các múi răng. Sau nạo bỏ mô răng sâu, răng đã được hàn trám lại đảm bảo, hỗ trợ ăn nhai tốt.

 Xem thêmTất tần tật thông tin cần biết về bệnh sâu răng ở trẻ em Giật mình hình ảnh sâu răng TRƯỚC và SAU khi điều trị 4

Bệnh nhân bị sâu nhiều răng, nặng nhất là răng hàm số 7 cả hai bên. Hình ảnh sâu răng đã phá hủy vào tạo thành hố trũng đen trên răng. Sau điều trị nạo bỏ mô sâu, răng đã được bọc lại thẩm mỹ và bền chắc.

Giật mình hình ảnh sâu răng TRƯỚC và SAU khi điều trị 5

Hình ảnh bị sâu răng cối nhỏ thứ 2 ở mức độ nhẹ: Hình ảnh sâu răng thể hiện rõ những lỗ và rãnh nhỏ trên mặt nhai. Việc điều trị răng sâu không quá phức tạp và chỉ cần hàn trám lại là được.

Giật mình hình ảnh sâu răng TRƯỚC và SAU khi điều trị 6

Hình ảnh con sâu răng ăn vào tủy ở hàm số 7: Hình ảnh sâu răng cho thấy răng đã bị mất khá nhiều mô răng cả men và ngà, không thể ăn nhai. Sau nạo mô sâu, răng được hàn lại bằng comoposite chắc chắn, đảm bảo thẩm mỹ và chức ăn nhai như bình thường.

Giật mình hình ảnh sâu răng TRƯỚC và SAU khi điều trị 7

Hình ảnh sâu răng ở trẻ em 14 tuổi: Hình ảnh sâu răng đang phát triển ở răng cấm đã được chữa trị kịp thời và hàn trám lại đảm bảo, vừa bền vừa thẩm mỹ.

2. Cách chữa sâu răng và phục hồi răng toàn diện như thế nào?

Những hình ảnh sâu răng bên trên đã cho bạn thấy cụ thể hơn về các ca sâu răng nặng, nhẹ khác nhau. Để chữa sâu răng cần đến bác sỹ nội nha giỏi, ứng dụng thiết bị hiện đại với máy vi phẫu để có thể nạo triệt để mô răng sâu nhưng vẫn đảm bảo không phạm tới mô răng khỏe để bảo tồn răng thật tối đa. Giật mình hình ảnh sâu răng TRƯỚC và SAU khi điều trị 8

Quá trình điều trị răng sâu và hàn trám để phục hồi hoàn chỉnh

Sau khi nạo mô răng sâu, tùy vào mức độ nặng nhẹ khác nhau mà bác sĩ sẽ có phương pháp chữa trị phù hợp. + Trường hợp sâu nhẹ (sâu mới phạm vào khu vực ngà răng hoặc sâu mới ăn ít phần mô răng): Sử dụng giải pháp hàn trám răng  Xem thêmTop 5 thông tin cần biết để trám răng sâu thành công + Trường hợp sâu nặng(sâu răng tạo lỗ hổng lớn trên răng): Dùng phương pháp bọc răng sứ +Trường hợp sâu ăn đến chân răng: Buộc phải nhổ bỏ và dùng phương pháp trồng răng thay thếhoặc làm cầu răng sứ. Dù chọn cách phục hình răng nào thì bạn cũng cần được các bác sĩ có tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại, vô trùng giúp điều trị sâu răng triệt để nhất. Nếu bạn muốn biết hình ảnh sâu răng của mình đang ở mức độ nào và cần áp dụng phương pháp nào hiệu quả, tiết kiệm nhất thì bạn đừng ngại gọi ngay tới hotline 19006900 hoặc đăng ký thông tin tư vấn theo Form bên dưới để được bác sĩ giải đáp tận tình nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Giật mình hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị trong Bệnh sâu răng