Trang chủ Bệnh lý Răng miệng Bệnh sâu răng Giật mình hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị

Giật mình hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị

Để biết tình trạng sâu răng thì hình ảnh sâu răng chính là thứ giúp bạn đo lường cũng như tự đánh giá được kết quả của quá trình điều trị sâu răng. Bài viết này sẽ giúp bạn mường tượng rõ hơn kết quả tích cực sau khi thực hiện điều trị sâu răng tại Nha khoa Paris.

1. Hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị thực tế

Sâu răng là không đơn thuần là bệnh lý đe dọa lớn nhất đến sự sinh tồn của những chiếc răng và còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người.

Có thể bạn chỉ đang thấy hơi đau nhức khi răng mới bắt đầu bị sâu. Tuy nhiên, những hình ảnh sâu răng khi được chụp lại có thể khiến bạn thấy rùng mình bởi sự phá hủy mô răng do sâu răng gây ra nếu khổ chủ không có phương pháp điều trị kịp thời. Bởi sự tiêu hủy này không dừng lại cho đến khi răng được điều trị bằng cách nạo bỏ hết mô răng sâu một cách triệt để.

Giật mình hình ảnh sâu răng TRƯỚC và SAU khi điều trị 1

Mô phỏng hình ảnh sâu răng từ nhẹ đến nặng ở mặt bên của răng

Bạn đang nghĩ “Chỉ cần điều trị răng sâu toàn diện là xong”, đúng chứ? Vậy thì bạn đã lầm rồi, khi bị sâu răng, bạn cần được điều trị tận gốc mầm mống gây sâu răng, đồng thời còn phải phục hình lại phần răng đã mất.

Việc phục hồi lại răng không chỉ là để khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho răng mà còn là để bảo vệ những mô răng khỏe còn lại chưa bị sâu, đồng thời tránh cho bệnh lý không tái phát trở lại.

Đã có rất nhiều bệnh nhân được điều trị răng sâu toàn diện thành công, giúp người bệnh giữ lại được những chiếc răng thật vô giá. Sau đây là những hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị được lấy trực tiếp từ những ca chữa sâu răng tại Nha khoa Paris.

Giật mình hình ảnh sâu răng TRƯỚC và SAU khi điều trị 2

Hình ảnh con sâu răng vị trí cối nhỏ ở mặt bên, hình ảnh sâu răng cho thấy bệnh lý đã lan tới ngà răng với mức độ thương đổn khá lớn,bị kích ứng mạnh khi ăn nhai hay chải răng nhưng vẫn có thể được chữa khỏi hoàn toàn.

Giật mình hình ảnh sâu răng TRƯỚC và SAU khi điều trị 3

Hình ảnh sâu răng ở trẻ em. Hình ảnh sâu răng này cho thấy bệnh nhân bị sâu răng cấm (răng hàm số 6) lan tới ngà răng và ăn rộng hết các múi răng. Sau nạo bỏ mô răng sâu, răng đã được hàn trám lại đảm bảo, hỗ trợ ăn nhai tốt.

 Xem thêmTất tần tật thông tin cần biết về bệnh sâu răng ở trẻ em

Giật mình hình ảnh sâu răng TRƯỚC và SAU khi điều trị 4

Bệnh nhân bị sâu nhiều răng, nặng nhất là răng hàm số 7 cả hai bên. Hình ảnh sâu răng đã phá hủy vào tạo thành hố trũng đen trên răng. Sau điều trị nạo bỏ mô sâu, răng đã được bọc lại thẩm mỹ và bền chắc.

Giật mình hình ảnh sâu răng TRƯỚC và SAU khi điều trị 5

Hình ảnh bị sâu răng cối nhỏ thứ 2 ở mức độ nhẹ: Hình ảnh sâu răng thể hiện rõ những lỗ và rãnh nhỏ trên mặt nhai. Việc điều trị răng sâu không quá phức tạp và chỉ cần hàn trám lại là được.

Giật mình hình ảnh sâu răng TRƯỚC và SAU khi điều trị 6

Hình ảnh con sâu răng ăn vào tủy ở hàm số 7: Hình ảnh sâu răng cho thấy răng đã bị mất khá nhiều mô răng cả men và ngà, không thể ăn nhai. Sau nạo mô sâu, răng được hàn lại bằng comoposite chắc chắn, đảm bảo thẩm mỹ và chức ăn nhai như bình thường.

Giật mình hình ảnh sâu răng TRƯỚC và SAU khi điều trị 7

Hình ảnh sâu răng ở trẻ em 14 tuổi: Hình ảnh sâu răng đang phát triển ở răng cấm đã được chữa trị kịp thời và hàn trám lại đảm bảo, vừa bền vừa thẩm mỹ.

2. Cách chữa sâu răng và phục hồi răng toàn diện như thế nào?

Những hình ảnh sâu răng bên trên đã cho bạn thấy cụ thể hơn về các ca sâu răng nặng, nhẹ khác nhau. Để chữa sâu răng cần đến bác sỹ nội nha giỏi, ứng dụng thiết bị hiện đại với máy vi phẫu để có thể nạo triệt để mô răng sâu nhưng vẫn đảm bảo không phạm tới mô răng khỏe để bảo tồn răng thật tối đa.

Giật mình hình ảnh sâu răng TRƯỚC và SAU khi điều trị 8

Quá trình điều trị răng sâu và hàn trám để phục hồi hoàn chỉnh

Sau khi nạo mô răng sâu, tùy vào mức độ nặng nhẹ khác nhau mà bác sĩ sẽ có phương pháp chữa trị phù hợp.

+ Trường hợp sâu nhẹ (sâu mới phạm vào khu vực ngà răng hoặc sâu mới ăn ít phần mô răng): Sử dụng giải pháp hàn trám răng

 Xem thêmTop 5 thông tin cần biết để trám răng sâu thành công

+ Trường hợp sâu nặng(sâu răng tạo lỗ hổng lớn trên răng): Dùng phương pháp bọc răng sứ

+Trường hợp sâu ăn đến chân răng: Buộc phải nhổ bỏ và dùng phương pháp trồng răng thay thếhoặc làm cầu răng sứ.

Dù chọn cách phục hình răng nào thì bạn cũng cần được các bác sĩ có tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại, vô trùng giúp điều trị sâu răng triệt để nhất.

Nếu bạn muốn biết hình ảnh sâu răng của mình đang ở mức độ nào và cần áp dụng phương pháp nào hiệu quả, tiết kiệm nhất thì bạn đừng ngại gọi ngay tới hotline 19006900 hoặc đăng ký thông tin tư vấn theo Form bên dưới để được bác sĩ giải đáp tận tình nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Sâu răng là gì? Dấu hiệu, Nguyên nhân, Chữa trị & ngăn ngừa ra sao?

Sâu răng là gì? Dấu hiệu, Nguyên nhân, Chữa trị & ngăn ngừa ra sao?

1/ Sâu răng là gì? Sâu răng là tình trạng cấu trúc răng bị ăn mòn, phá hủy bởi vi khuẩn tồn tại trong mảng bám gây ra các lỗ hổng trên răng. Bệnh sâu răng phổ biến không chỉ ở trẻ em mà còn ở cả người trưởng thành. Nếu không phát hiện và ...

Chữa sâu răng có đau không, giảm đau thế nào?

Chữa sâu răng có đau không, giảm đau thế nào?

Trả lời : Chào bạn Ngân Quỳnh! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chữa sâu răng có đau không và giảm đau thế nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau: Chữa sâu răng hàm an toàn ...

[ Tiêu điểm] – Chữa răng sâu như thế nào để đạt hiệu quả tốt ?

[ Tiêu điểm] – Chữa răng sâu như thế nào để đạt hiệu quả tốt ?

Câu hỏi: Chào bác sỹ, cháu nhà tôi bị sâu răng hàm rất lâu rồi, đã tiến hành điều trị tại nhà nhưng không thấy kết quả, răng cháu giờ rất đau nhức. Tôi muốn hỏi chữa sâu răng như thế nào để khỏi sâu hoàn toàn? Tôi xin chân thành cảm ơn! ( Nam ...

Cẩm nang các loại thuốc chữa sâu răng cho hiệu quả bất ngờ

Cẩm nang các loại thuốc chữa sâu răng cho hiệu quả bất ngờ

Sử dụng thuốc chữa sâu răng là biện pháp hữu hiệu được nhiều người áp dụng khi răng bị sâu. Hiện nay, có hai dạng thuốc chính để trị sâu răng là thuốc Tây dược và thuốc Đông dược. Vậy trong hai loại trên, nên sử dụng loại nào để ...

Sâu răng hàm rất nặng có nên nhổ không? Bác sĩ giải đáp

Sâu răng hàm rất nặng có nên nhổ không? Bác sĩ giải đáp

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, Sâu răng hàm rất nặng có nên nhổ không ạ? Răng cấm của em bị sâu thường xuyên đau nhức rất khó chịu, em muốn nhổ bỏ nhưng sợ ảnh hưởng khi nhổ răng hàm này. Em cảm ơn ạ! (Ngân Trang – Nghệ An).  Trả lời : Chào bạn Ngân ...

Sâu răng có chữa được không? Chữa trị như thế nào dứt điểm

Sâu răng có chữa được không? Chữa trị như thế nào dứt điểm

Trả lời : Chào bạn Thanh Hoa! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị sâu răng có chữa được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau: Răng hàm nhỏ bị sâu được chữa trị và phục ...