HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp thắc mắc: Cắt amidan có hết hôi miệng không ?

June 21, 2019 0 comment
Trả lời: Chào bạn Thanh Loan, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho Nha Khoa Paris Trước hết, chúng tôi rất thông cảm với tình trạng của bạn, bởi có rất nhiều người có cùng băn khoăn cắt amidan có hết hôi miệng không, chi tiết sẽ được chuyên gia giải đáp ngay: Cắt amidan có hết hôi miệng không?

Cắt amidan có hết hôi miệng không là thắc mắc của nhiều người

Amidan là bộ phận nằm giữa đường thở và đường miệng đóng vai trò cung cấp kháng thể giúp cơ thể khỏe mạnh. Khi bị viêm, amidan sẽ sưng tấy, nuốt đau, miệng khô. Nhiều trường hợp khi bị viêm amidan cảm thấy hôi miệng. Nguyên nhân do đâu, cắt amidan có hết hôi miệng không?

1/ Vì sao viêm amidan gây hôi miệng ?

Bên cạnh quan tâm đến việc cắt amidan có hết hôi miệng không, bị hôi miệng do viêm amidan chỉ là do bạn phỏng đoán, bạn không nên ngoại trừ các nguyên nhân khác có thể gây ra hôi miệng đó là: sâu răng, viêm xung quanh răng, áp xe,... Cách tốt nhất bạn nên tới các trung tâm nha khoa để được thăm khám và tư vấn về hướng điều trị. Cắt amidan có hết hôi miệng không【Bác sĩ răng miệng giải đáp】2

Những ổ viêm, bọc mụn trắng 2 cánh amidan gây mùi hôi khó chịu

Dựa trên mô tả của bạn, ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây hôi miệng khi bị viêm amidan:
  • Amidan bị viêm do vi khuẩn tấn công tạo ra các ổ mủ nhỏ, sưng tấy gây mùi hôi khó chịu.
  • Môi trường khoang miệng khi mất đi đề kháng sẽ trở thành môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi.
  • Khi bị viêm amidan, bệnh nhân sẽ tiết ra ít nước bọt hơn gây ra khô miệng, khó kiểm soát khí sunfua ( mùi trứng thối) trong khoang miệng.

2/ Giải đáp cắt amidan có hết hôi miệng không ?

Để giải quyết mùi hôi miệng thì cắt bỏ amidan cũng có thể được coi là phương án ngăn ngừa bệnh lý tái phát triệt để. Cắt amidan là thao tác tiểu phẫu đơn giản, việc loại bỏ amidan không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tiến hành cắt amidan để trị bệnh hôi miệng hiệu quả. Vì vậy bạn không cần lo lắng cắt amidan có hết hôi miệng không. Cắt amidan có hết hôi miệng không? Giải đáp

Kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng thường xuyên sau khi cắt bỏ amidan

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, bên cạnh việc cắt amidan giúp hết hôi miệng bạn cần kiểm tra chính xác nguyên nhân gây hôi miệng trong trường hợp của mình, có như vậy việc điều trị mới đạt hiệu quả cao nhất. Xem thêm >>> Chữa hôi miệng và chảy máu chân răng triệt để chỉ trong 3 bước <<< Ngoài ra, bạn nên vệ sinh răng miệng, lưỡi sạch sẽ, dùng chỉ nha khoa và máy tăm nước nếu có điều kiện, điều này sẽ góp phần ngăn ngừa hôi miệng, thăm khám nha khoa định kỳ 6 tháng/ lần để phát hiện và ngăn chặn các bệnh lý răng miệng. Như vậy giả đáp câu hỏi "cắt amidan có hết hôi miệng không?" thì câu trả lời là CÓ. Nếu còn bất kì thắc mắc nào bạn vui lòng gửi câu hỏi về cho bác sỹ theo form đăng ký, hoặc muốn tìm hiểu thêm về các cách chữa hôi miệng tại nhà có thể liên hệ theo hotline 19006900 để được giải đáp tận tình và hoàn toàn miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Cắt amidan có hết hôi miệng không ? trong Bệnh hôi miệng