HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tẩy trắng răng có làm răng yếu đi không?

November 18, 2015 0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Hàm răng của em bị xỉn màu nặng nên em rất tự ti và ngại giao tiếp. Nhưng các răng thì vẫn còn rất khỏe, không bị sâu cái nào, ăn nhai đồ cứng rất tốt. Cho nên em nghĩ nếu cso thể tẩy trắng được thì tốt quá. Chỉ có điều sợ hỏng và yếu răng nên còn phân vân. Mong bác sỹ cho em lời khuyên liệu tẩy trắng răng có làm răng yếu đi không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Kim Huệ – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Kim Huệ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Tẩy trắng răng có làm răng yếu đi không?" của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tẩy trắng răng có làm răng yếu đi không 10Hàm răng vàng xỉn được tẩy trắng hiệu quả và an toàn nhờ công nghệ hiện đại tại Nha khoa Hoàn Mỹ

Kỹ thuật cơ bản của tẩy trắng răng là sử dụng thuốc đưa lên răng để tạo ra phản ứng đào thải và phân tách các phân tử làm đổi màu ra khỏi răng. Sau phản ứng này, hàm răng sẽ được thay đổi màu sắc hoàn toàn, trắng và sáng bóng hơn.

Tẩy trắng răng có làm răng yếu không?

Răng chỉ yếu đi do một trong số các nguyên nhân sau đây: - Do tuổi tác: Khi chúng ta càng nhiều tuổi răng thường có xu hướng yếu đi theo thời gian. - Do bệnh lý: Răng bị sâu, viêm tủy, viêm nướu đều sẽ trở nên yếu đi nhanh hơn. - Do mất men: Men răng là lớp cứng chắc nhất bảo vệ răng, giúp răng chịu lực tốt nhất và tránh sự xâm nhập có hại từ bên ngoài vào sâu trong răng. Vì thế khi răng bị mòn, bị vỡ mẻ, sứt vỡ mới tự nhiên yếu dần đi. - Nền răng yếu bẩm sinh do cơ thể thiếu canxi và răng thiếu fluor nên không được chắc khỏe. Tẩy trắng răng là biện pháp thẩm mỹ răng duy nhất có thể làm răng trắng sáng nhanh chóng mà không cần trải qua xâm lấn răng. Điều này có nghĩa, khi tẩy trắng, răng hoàn toàn không bị mất men men, không làm thay đổi cấu trúc răng, hàm lượng fluor trong kết cấu răng, càng không khiến răng dễ bị bệnh lý liên quan. Vì thế, tẩy trắng răng không trực tiếp dẫn đến những nguyên nhân làm cho răng yếu kể trên, nên không cần quá lo lắng về việc tẩy trắng răng có làm răng yếu đi không. Tuy nhiên, do chịu phản ứng của thuốc tẩy nên men và ngà răng trở nên nhạy cảm hơn, đặc biệt là đối với những kích ứng từ nhiệt độ, tác động lực, sự xâm nhập của các acid và vi khuẩn,... Bởi vậy, vẫn cần phải tẩy trắng bằng phương pháp hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho răng. ► ► Công nghệ Laser Whitening chính là giải pháp tẩy trắng răng lý tưởng nhất, giúp răng trải qua phản ứng tẩy của thuốc một cách khỏe mạnh và an toàn. Đây là công nghệ duy nhất hiện nay ứng dụng bước sóng laser er nha khoa vào hoạt hóa thuốc tẩy. Nhờ vậy, thuốc mới có thể đi sâu vào men răng, bao phủ toàn bộ diện tích men răng để làm trắng sâu và triệt để. Hàm răng sẽ vừa trắng sáng, vừa có độ bóng nhất định. Song song với quá trình này, men răng còn được tái khoáng hóa nên chắc khỏe hơn. Thuốc tẩy được kiểm soát ở ngưỡng an toàn, không có hại cho răng và mô mềm. Hàng ngàn ca tẩy trắng đã được thực hiện thành công tại Trung tâm Nha khoa Hoàn Mỹ nhờ công nghệ này và nhận được những phản hồi rất tốt từ khách hàng. Trung tâm đã trải qua nhiều kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia sáng chế Forsyth tin tưởng chuyển giao công nghệ. Vì thế, bạn có thể yên tâm khi tẩy trắng răng bằng công nghệ này, hoàn toàn không phải lo lắng tẩy trắng răng có làm răng yếu đi không. Hàm răng sẽ vẫn chắc khỏe, ăn nhai tốt. Vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin và tiện ích đi kèm dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn các vấn đề liên quan. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tẩy trắng răng có làm răng yếu đi không? trong Cách làm trắng răng hiệu quả