HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao Chân Răng Bị Đen & cách xử lý khi gặp phải

March 9, 2018 0 comment

1/ Chân răng bị đen do đâu?

Hiện tượng chân răng bị đen không thể chà sạch bằng bàn chải đánh răng, hoặc súc miệng không làm trôi đi mảng bám rất phổ biến hiện nay. Mọi lứa tuổi từ người già tới trẻ nhỏ đều có thể gặp phải rắc rối này. Tại sao Chân Răng Bị Đen & cách xử lý khi gặp phải 1

Có nhiều nguyên nhân gây ra những vết đen nơi chân răng của bạn

Vậy thì, trên thực tế chân răng bị đen có thể xuất phát từ những nguyên nhân nào, đó là: ➤ Sâu răng gây đen chân răng: Không cần phải bàn quá sâu về vấn đề này, sâu răng tấn công men răng ngay tại chân răng vì lượng men ở phần cổ răng thường mỏng và dễ tổn thương. ➤ Vôi răng: Phần cổ răng là nới trú ngụ của nhiều các vi khuẩn và mảng bám nhất bởi đây là vị trí khó rửa trôi nhất. Theo thời gian, vôi răng cáu lại bám trụ trên chân răng và đổi màu. ➤ Đen viền nướu răng sau một thời gian bọc răng sứ kim loại ➥ Dù chân răng bị đen do đâu thì ảnh hưởng của nó đối với người bệnh không thể xem nhẹ:
  • Về thẩm mỹ: Hàm răng xuống cấp sẽ là trở ngại giao tiếp, và sự thất vọng mỗi khi nhìn thấy bản thân trong gương.
  • Về sức khỏe: sâu răng có thể gây ra những cơn đau buốt và ê nhức tới tận óc, khiến cơ thể người bệnh mệt mỏi sức khỏe giảm sút. Đặc biệt với các răng hàm thì chân răng bị đen rất khó phát hiện, đến khi nhận biết được thì răng đã sâu quá nặng.

2/ Khắc phục hiện tượng chân răng bị đen an toàn, hiệu quả

Trên thực tế ghi nhận tại 7 cơ sở của Nha Khoa Paris, các bệnh nhân tới nha khoa khi chân răng bị mục nặng, chính vì vậy việc điều trị vô cùng khó khăn. Bởi vậy, khi phát hiện ra các dấu hiệu bệnh lý bạn cần tới trung tâm nha khoa để được xử lý kịp thời. Để điều trị khỏi chân răng bị đen các bác sĩ sử dụng nhiều biện pháp nha khoa dưới đây: Tại sao Chân Răng Bị Đen & cách xử lý khi gặp phải 2

Xử lý các trường hợp chân răng bị đen bằng các biện pháp nha khoa hiện đại

  • Chữa sâu răng bằng hàn trám hay bọc răng sứ:
Với những răng sâu nha sỹ sẽ tiến hành nạo sạch xoang sâu đen, tiếp đến trám vật liệu composite lên bề mặt sâu để tái tạo thẩm mỹ cho răng đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn xâm lấn. Trong trường hợp răng sâu nặng vỡ mẻ quá nhiều rất có thể bạn sẽ được chỉ định bọc răng sứ để bảo vệ mô răng, nha sỹ sẽ lấy đi một lớp mỏng trên men răng hư hại, sau đó chế tác mão sứ theo thông số cung hàm, hoàn tất sau khi chụp mão lên cùi. Về màu sắc răng sứ sẽ được thiết kế tương tự màu răng tự nhiên và sống động.
  • Cạo vôi răng lấy đi mảng bám cứng đầu
Mảng bám được xem là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng đen chân răng và các bệnh lý răng miệng khác. Tại phòng nha, bác sĩ răng miệng sẽ sử dụng biên pháp lấy cao răng bằng sóng siêu âm, hàng ngàn bước sóng đánh bật vôi răng lâu ngày khỏi thân răng. Đồng nghĩa, vết ố đen nơi chân răng sẽ không còn sau khi được điều trị. Tuy nhiên, mảng bám vẫn sẽ hình thành ngay sau đó cách tốt nhất để ngăn ngừa tái bám là chú trọng chăm sóc răng miệng hằng ngày, đừng quên lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần.
  • Đối với các trường hợp đã bọc răng sứ lâu năm khiến chân răng bị đen:
Nên thực hiện thay thế bằng răng sứ không kim loại ( Emax, Cercon,…) để duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ cho cung hàm, độ bền lê tới 25 năm nếu được chăm sóc chu đáo. Phần lớn các bệnh nhân có hiện tượng chân răng bị đen đều đã được trị khỏi tại Nha Khoa Paris, với tỷ lệ tái phát dưới 1,5%. Vì thế, nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm từ phía chuyên gia của trung tâm nha khoa, bạn vui lòng gửi câu hỏi theo form đăng ký hoặc đặt lịch khám miễn phí theo hotline 19006900 ngay hôm nay.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Tại sao Chân Răng Bị Đen & cách xử lý khi gặp phải trong Tin Tức Nha Khoa