Trang chủ Bệnh lý Răng miệng Răng thưa Đầy đủ thông tin về Răng thưa phải làm sao?

Đầy đủ thông tin về Răng thưa phải làm sao?

Răng thưa dù là xuất phát từ nguyên nhân nào đi chăng nữa cũng làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm răng. Vậy răng thưa phải làm sao để điều trị hiệu quả? Tổng hợp các cách chữa răng thưa hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình các phù hợp nhất!

1. Răng thưa phải làm sao?

Để biết răng thưa phải làm sao, điều đầu tiên bạn cần phải xác định rằng nguyên nhân chính khiến tình trạng răng thưa của bạn là gì và đặc điểm rrăng thưa từng trường hợp. Bởi tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ tư vấn răng thưa nên làm thế nào mới mang lại hiệu quả tốt nhất, do đó cũng khiến kỹ thuật nha khoa ngày càng phát triển, làm các cách chữa răng thưa cũng đa dạng và phong phú nhất.

Hiện nay, tại các trung tâm nha khoa có sử dụng 3 cách điều trị răng thưa phổ biến. Răng thưa phải làm sao cụ thể trong 3 phương pháp này?

Đầy đủ thông tin về Răng thưa phải làm sao? 1

Răng thưa phải làm sao cần được điều trị sớm để lấy lại nụ cười tự tin

mten Trám răng

Trám răng là cách trám các vật liệu hàn trám như amalgam và composite để trám lên răng, nhằm khắc phục các kẽ thưa nhanh chóng. Một trong những phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất. Do đó, trám răng cũng được rất nhiều người sử dụng để chữa răng thưa.

Tuy nhiên, chất trám lên răng thưa có độ bền không cao, hay bị bong bật khi gặp phải những va chạm lớn, đồng thời chỉ áp dụng được cho những trường hợp răng thưa ít, nhỏ.

mten Bọc răng sứ

Rất nhiều người thắc mắc răng thưa thì làm sao chữa được bằng phương pháp bọc răng sứ, bởi bọc răng sứ thường dành cho những trường hợp phục hình răng bị gãy vỡ lớn, mất răng … nhưng thực tế chứng minh răng bọc răng sứ là cách điều trị răng thưa hiệu quả nhanh chóng mà lại lâu bền.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ mài một lớp men răng nhỏ, để bọc một mão răng ra bên ngoài răng thưa để cho hài hòa với tỷ lệ các răng còn lại, hết khe thưa, làm răng đều đẹp nhất.

mten Niềng răng

Răng bị thưa phải làm sao với phương pháp niềng răng để đạt được hiệu quả tốt nhất? Đây là cách điều trị răng thưa bằng việc sử dụng các khí cụ mắc cài được gắ cố định vào răng, tạo ra các lực kéo tác động lên răng, làm răng dịch chuyển và sắp xếp lại vị trí răng, thu hẹp khoảng cách thưa giữa các răng. Vì thế, niềng răng có thể xem như là phương pháp điều trị hữu hiệu nhất.

Mỗi một phương pháp sẽ giành cho những trường hợp cụ thể, do đó để biết được tình trạng răng thưa của mình phù hợp với cách nào, bạn nên đến trung tâm nha khoa, bác sĩ sẽ xác định rõ tình trạng răng thưa và đưa ra phương pháp điều trị răng thưa phải làm sao hiệu quả.

2. Nên chữa răng thưa ở đâu để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Chữa răng thưa sẽ giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp nhất. Do đó, đừng để bạn phải tự ti trước đám đông chỉ vì hàm răng thưa không đẹp của mình, mà hãy đến các trung tâm nha khoa uy tín để chữa trị răng thưa hiệu quả.

Đầy đủ thông tin về Răng thưa phải làm sao? 1

Chữa răng thưa tại nha khoa Paris cam kết mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp

Địa chỉ chữa răng thưa ở đâu tốt cần đảm bảo được hiệu quả điều trị nhanh và hạn chế biến chứng tối đa. Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn và kinh nghiệm của bác sỹ cũng như phương pháp chữa răng thưa.

Tại nha khoa Paris, đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẽ định hướng cho bệnh nhân phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí nhất. Cùng với sự hỗ trợ của các công nghệ chữa răng thưa tân tiến theo tiêu chuẩn Châu Âu như hàn trám Laser Tech, bọc răng sứ CT 5 chiều, niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ giúp cho bạn có hàm răng đều đẹp mà không còn phải lo lắng vấn đề biến chứng khi điều trị.

Như vậy, với những thông tin trên, chắc chắn các bạn đã biết răng thưa phải làm sao để có hiệu quả nhất rồi chứ. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc nào về các công nghệ chữa răng thưa, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 0943776699 để các bác sĩ tại trung tâm sẽ tư vấn nhanh nhất cho bạn!