HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng thưa có trám được không thưa bác sĩ?

July 22, 2016 0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em răng thưa có trám được không ạ? Không biết vì nguyên nhân gì mà gần đây em thấy hàm răng của em có một số kẽ thưa lớn. Điều này làm em cảm thấy rất khó chịu khi ăn uống. Em có tìm hiểu thì thấy hiện nay phương pháp hàn trám là tiết kiệm chi phí nhất, nhưng không biết răng thưa của em có xử lý được không? Mong được bác sĩ tư vấn. (Vũ Thuần - TP. HCM).

Trả lời: Chào bạn Thuần, Cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc răng thưa có hàn trám được không, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

1. Răng thưa có hàn trám được không?

Không chỉ do nguyên nhân bẩm sinh, mà răng thưa còn có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể khiến hàm răng bị thưa. Từ những thói quen tăm răng, cũng có thể làm khoảng cách các răng bị thưa dần ra. vậy răng thưa phải chữa thế nào, răng thưa có trám được không cũng là một thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Răng thưa có trám được không thưa bác sĩ?

Răng thưa có trám được không còn tùy vào từng tình trạng răng cụ thể

Hiện nay, kỹ thuật hàn trám răng cũng phát triển hơn trước rất nhiều, nên răng thưa có thể trám được. Đây là phương pháp sử dụng vật liệu nha khoa là amalgam hay composite trám vào phần răng bị hở cho đến khi chất trám được được bám lấy răng thật một cách chắc chắn và làm răng hết thưa. Trám răng thường trám ở vị trí mặt nhai và bằng chất liệu có độ cứng chắc lớn nên dù ăn nhai cũng ít bị ảnh hưởng, ít bong tróc. Tuy nhiên, đối với răng thưa, thì khả năng miếng trám bị bong cao hơn, do trám ở cạnh bên của các răng. Chỉ cần dùng lực mạnh cũng có thể khiến miếng trám bị bong.  Nên trước khi thực hiện, bạn nên lựa chọn cho mình một công nghệ trám răng thưa hiện đại để tăng độ bền cho vết trám. Do vậy, bạn không phải lo lắng  nhiều về vấn đề răng thưa có trám được không nữa.

2. Trám răng thưa bằng công nghệ nào là tốt nhất?

Để tăng độ bền cũng như tính thẩm mỹ của chất trám cho răng thưa, vật liệu trám bằng composite là chất trám được các nha khoa sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên tuổi thọ của phương pháp hàn trám răng thưa này chỉ đạt được ở mức tương đối và duy trì được trong một thời gian nhất định. Bởi bản thân chất liệu trám răng thẩm mỹ composite không phải là chất liệu bền vững. Khi tồn tại trong miệng, dưới tác động của axit có trong thực phẩm, composite sẽ bị thay đổi tính chất, màu sắc và có mùi do bị ngấm nước bọt. Răng thưa có trám được không thưa bác sĩ? 2

Nên trám răng thưa tại nha khoa Paris với công nghệ Laser Tech để có hiệu quả tốt hơn

Và không phải tình trạng răng thưa nào cũng có thể chữa trị bằng cách hàn trám được, nhất là với những tình trạng có khoảng cách răng thưa lớn, chất trám không giữ được lâu, mà đôi khi còn gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng của bạn nhất là những lúc bị bong bật do va chạm mạnh. Để được tư vấn chính xác hơn về răng thưa có trám được không ở trường hợp của mình, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn phương pháp điều trị hợp lý. Do đặc điểm độ bền đẹp của chất liệu này không cao nên để trám thẩm mỹ răng thưa tốt nhất, các bác sỹ Paris đã tính toán và ứng dụng công nghệ hiện đại hơn vào trám răng là Laser Tech tân tiến theo tiêu chuẩn Pháp. Công nghệ hàn trám Laser Tech sử dụng laser er nha khoa thế hệ mới để hoạt hóa vật liệu trám, giúp tạo nên độ bám chắc vô cùng cao của vật liệu với bề mặt răng thật. Hiệu quả trám răng thưa, sứt mẻ đạt được là tối đa, độ bền cao, duy trì được nhiều năm hơn mà không phải trám lại nhiều lần trong đời. Như vậy, bạn không cần phải băn khoăn việc răng thưa có trám được không mà có thể đến trực tiếp trung tâm để thực hiện, các bác sỹ chắc chắn sẽ trám răng đảm bảo nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng thưa có trám được không thưa bác sĩ? trong Hàn trám răng thẩm mỹ