HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng thưa có thể niềng được không?

June 4, 2018 0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em nghe nói răng bị sai lệch thì có thể niềng răng để chỉnh được, như thế liệu răng thưa có niềng được không ạ? Trường hợp của em bị thưa khá nặng nên em khá băn khoăn chuyện răng thưa có nên niềng không. Mong bác sĩ răng miệng cho em lời khuyên ạ! (Lê Thu Giang – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Giang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa Paris. Về thắc mắc: "Răng thưa có niềng được không?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp như sau:

rang thua co nieng duoc khong

Răng thưa có niềng được không?

Răng thưa có niềng được không?

Đúng như bạn đã biết, niềng răng rất thích hợp để áp dụng cho điều trị các dạng sai lệch răng như răng hô, răng móm, khấp khểnh, chen chúc...

Răng thưa cũng là sự sai lệch răng do các răng mọc lên nhưng không sát khít với nhau. Giữa các răng có khe hở với khoảng rộng hẹp khác nhau tạo nên mức độ hô vẩu nặng hay nhẹ khác nhau. Vì thế về cơ bản, vấn đề răng thưa có niềng được không sẽ được giải quyết triệt để.

Khi niềng răng, các mắc cài sẽ được gắn lên trên răng và nối với nhau bởi dây cung. Bác sỹ điều trị sẽ chỉ định tăng lực xiết lên dây cung để kéo các răng di chuyển sát khít lại với nhau. Sự di chuyển này diễn ra với tốc độ khá chậm, từng chút một theo thời gian. Răng không chỉ có sự thay đổi về vị trí mà thế và phương răng cũng được chỉnh lại cho chuẩn và hài hòa hơn. Vì thế, sau niềng, răng không chỉ sát khít mà còn đều đặn, hài hòa cân đối với nhau.

Với cách này, hàm răng dù bị thưa nặng, hoặc vừa thưa vừa gặp phải các vấn đề sai khác phức tạp hơn vẫn đều có thể được điều chỉnh lại một cách thẩm mỹ nhất.

Niềng răng đem lại hiệu quả cao mà hoàn toàn không phải trải qua xâm lấn răng đau đớn. Nhưng vẫn có những trường hợp đặc biệt mà nên răng yếu nên không thể trải qua niềng răng được. Cho nên nếu muốn xác định chính xác Răng thưa có thể niềng được không bệnh nhân cần được thăm khám cụ thể.

Kết quả niềng răng thưa tại nha khoa ParisKết quả niềng răng thưa tại nha khoa Paris

Nếu thực hiện điều trị tại Nha khoa Paris, bạn sẽ được chỉnh nha theo công nghệ hiện đại 3M UGSL. Đây là công nghệ chỉnh nha tân tiến nhất hiện nay do các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế thành công và chuyển giao độc quyền cho Trung tâm.

Với công nghệ này, tốc độ di chuyển của răng sẽ chuẩn xác, bền bỉ và nhanh chóng đạt kết quả hơn. Nhờ vậy, thời gian điều trị răng thưa sẽ được rút ngắn đáng kể. Cũng nhờ công nghệ này mà quá trình niềng chỉnh răng thưa sẽ diễn ra theo cách nhẹ nhàng và thuận lợi nhất.

Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn về công nghệ này và được thăm khám để biết chính xác trường hợp của bạn răng thưa có niềng được không, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm bằng cách gọi đến hotline 1900.6900 hoặc điền vào form đăng kí tư vấn dưới đây, các chuyên gia, bác sỹ giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng thưa có thể niềng được không? trong Răng thưa