HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sữa lung lay có cần thiết phải nhổ bỏ không?

September 26, 2016 0 comment
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi răng sữa lung lay có cần thiết phải nhổ bỏ không ạ? Gần đây bé nhà em có hai chiếc răng sữa bị lung lay khá nhiều khi đụng vào. Cháu cứ kêu đau làm em băn khoăn. Bé nhà em năm nay 5 tuổi ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp. (Hà Trang - Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng sữa lung lay có cần thiết phải nhổ bỏ không?”của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sữa thường mọc khi bé 5 tháng tuổi và bắt đầu thay chiếc đầu tiên từ lúc 5-6 tuổi và hoàn tất quy trình thay răng sữa khi 10-12 tuổi. Răng sữa đóng một vai trò quan trọng trong những năm tháng đầu đời của trẻ. Răng sữa không chỉ giúp trẻ ăn nhai tốt, phát âm tròn tiếng mà còn giúp cho quá trình mọc răng vĩnh viễn được thuận lợi, răng vĩnh viễn mọc lên không bị khấp khểnh. Bên cạnh đó nếu răng sữa bị nhổ sớm thì phần lợi để lâu ngày sẽ co khít cứng lại và khi răng vĩnh viễn mọc sẽ rất khó khăn và gây đau đớn cho bé. Răng sữa lung lay có cần thiết phải nhổ bỏ không?

Răng sữa lung lay chỉ nên nhổ khi có chỉ định của nha sỹ

help-button-md Răng sữa lung lay có nên nhổ hay không?

Răng sữa đến lúc bị thay thế sẽ tự động rụng đi theo một quy luật rất đặc biệt. Dưới mỗi một răng sữa sẽ có một mầm răng vĩnh viễn mọc thẳng lên làm tiêu dần chân răng sữa. Khi chân tiêu hết thân răng bên trên sẽ rụng đi và chiếc răng vĩnh viễn trồi lên kịp thời. Đó là sự thay thế răng sữa đúng lúc. Tuy nhiên, cũng có trường hợp răng sữa bị lung lay không phải đúng thời điểm mà do viễm nhiễm thì việc nhổ bỏ là việc làm cần thiết. Trong một số trường hợp cha mẹ thường tự nhổ răng cho trẻ tại nhà khi răng sữa lung lay. Tuy nhiên, điều này sẽ khá nguy hiểm bởi đôi khi việc vô trùng không tốt có thể dẫn đến viêm nhiễm sau này hoặc tình trạng nhổ sót chân răng cũng khá phổ biến. Do đó, khi gặp phải tình trạng răng sữa lung lay thì tốt nhất bạn nên đưa bé tới trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám càng sớm càng tốt mà không nên tự ý nhổ tại nhà. Khi tới trung tâm nha khoa, trẻ sẽ được chụp phim để nhận biết tình trạng răng, khi đó mới xác định được lúc nào nên nhổ răng để đảm bảo cho răng vĩnh viễn mọc đầy đủ và tốt nhất. Có một số trường hợp cần thiết phải nhổ bỏ răng sữa: - Răng sữa lung lay lâu không rụng hoặc răng vĩnh viễn bị mọc lệch đến mức độ nhất định buộc phải can thiệp nhổ răng sữa cho trẻ thì nên đến nha sỹ. - Răng sữa đau, bị viêm nhiễm, đã điều trị nhiều lần mà không khỏi thì nên cho bé nhổ để khỏi ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. - Răng sữa bị viêm cement cấp, viêm nhiễm ở chóp răng, viêm tủy lâu ngày sẽ nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn. Hiện nay, với công nghệ nhổ răng không đau thế hệ mới thì bạn có thể yên tâm nhổ răng an toàn và giảm đau tối đa cho bé. Công nghệ mới không nhổ toàn bộ răng mà tiến hành nhổ răng theo từng phần, chỉ tác động đến các mô cứng mà không xâm lấn đến mô mềm và nướu nên hạn chế tình trạng đau nhức. Thuốc gây tê dạng xịt mà nha khoa Paris áp dụng cũng giúp bé thoát khỏi nỗi ám ảnh gây tê bằng kim tiêm. Việc cầm máu diễn ra nhanh chóng và đóng nướu thẩm mỹ với được khâu đẹp. Nhờ quy trình công nghệ này, nha khoa Paris đã giúp cho hàng ngàn trẻ được nhổ răng sữa an toàn tuyệt đối và không biến chứng. Sau khi nhổ răng sữa lung lay xong, bạn sẽ được lưu ý những vấn đề cụ thể để chăm sóc cho bé tốt nhất sau khi nhổ răng, kê toa kháng viêm (nếu cần) và hẹn lịch tái khám để kết thúc điều trị. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến răng sữa lung lay thì tốt nhất liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại hotline 1900.6900 để được tư vấn một cách chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sữa lung lay có cần thiết phải nhổ bỏ không? trong Răng sữa