Trang chủ Bệnh lý Răng miệng Bệnh hôi miệng Răng sâu có mùi hôi phải làm sao để HẾT HÔI MIỆNG ?

Răng sâu có mùi hôi phải làm sao để HẾT HÔI MIỆNG ?

 Câu hỏi: Chào bác sỹ, cháu muốn hỏi răng sâu có mùi hôi thì phải làm sao ạ? Khi giao tiếp khá lúng túng vì sợ người đối diện phát hiện ra mùi hôi. Bác sỹ có lời khuyên nào dành cho cháu không ạ, cháu xin cám ơn! ( Ngọc Thảo – Hải Phòng)

Trả lời: Chào Ngọc Thảo, cảm ơn bạn đã tin tường gửi câu hỏi về cho nha khoa Paris

Chúng tôi rất đồng cảm với những phiền toái do răng sâu có mùi hôi gây ra đối với bạn, vì vậy tại đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng này:

1/ Vì sao răng sâu có mùi hôi ?

Răng sâu có mùi hôi phải làm sao để HẾT HÔI MIỆNG ?

Hôi miệng dai dẳng do vi khuẩn mắc lại tại các mô răng bị sâu 

Không phải chỉ đến khi sâu răng trở nặng mới gây ra mùi hôi miệng, vì vậy hôi miệng là dấu hiệu bạn cần kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của mình. Việc phát hiện sớm và điều trị khoa học hoàn toàn có thể giúp bạn “ lánh xa” hôi miệng.

– Hôi miệng răng sâu do các mảng bám là xác vi khuẩn, sự lắng đọng huyết thanh nơi cổ răng lâu ngày gây mùi.

– Vi khuẩn phân rã thức ăn tại các xoang sâu, khí sunfua không được axit trung hòa khiến hơi thở kém thơm tho.

Ngoài ra, với các trường hợp răng sâu vào tủy còn tạo các ổ nang chân răng khiến mùi hôi không dứt, bọng răng có khả năng lan ra toàn hàm, gây nguy hiểm đến sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy, răng sâu có mùi hôi cần được điều trị ngay.

2/ Xử lý “ gọn” sâu răng gây hôi miệng qua 1 lần điều trị

Răng sâu có mùi hôi phải làm sao để HẾT HÔI MIỆNG ?

Một số phương pháp chữa hôi miệng từ tự nhiên rất an toàn 

Một số bạn áp dụng phương pháp chữa bệnh hôi miệng do sâu răng tại nhà, sử dụng một số loại lá, quả từ tự nhiên cũng cho thấy hiệu quả nhất định như cau, lá trầu, lá ổi, quả bầu,…

Tinh chất có trong 1 số loại lá, quả có khả năng giúp kiểm soát mùi hôi, tuy nhiên thường phải tiến hành nhiều lần, hiệu quả lại không rõ rệt. Mùi hôi có thể đeo đẳng không dứt vì nguyên nhân chính không được xử lý triệt để.

Tại nha khoa, răng sâu có mùi hôi sẽ được xứ lý ra sao cần trải qua thăm khám và tư vấn, bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn một số hướng khắc phục đó là:

Hàn trám răng sâu:

Khoang miệng sẽ được làm sạch, xác định hốc sâu, sử dụng vật liệu hàn trám composite, tiến hành đông đặc vật liệu. Mảng trám sẽ ngăn chặn sự tái xâm lấn của vi khuẩn lên mô răng.

Xem thêm >> Khắc phục răng sâu, xấu hỏng bằng công nghệ Laser Tech nhanh chóng, tiết kiệm <<

Theo dõi ca hàn trám chữa răng sâu nặng được thực hiện bởi công nghệ hiện đại để có cảm nhận trực quan

CHỮA HÔI MIỆNG Ở ĐÂU ĐẢM BẢO KHỎI SAU 1 LẦN ĐIỀU TRỊ DUY NHẤTKH Nguyễn Thu Nga – Hà Nội

Điều trị tủy nếu răng đã bị hư tủy:

Đây là giải pháp chữa răng sâu có mùi hôi không cần nhổ đối với trường hợp răng sâu nặng. Bác sĩ nha khoa thao tác đặt thuốc diệt tủy, lấy tủy hư và trám bít không để vi khuẩn bảo vệ răng.

Tuy nhiên, việc mất đi tủy răng cũng tương tự lấy đi nhựa sống của răng vậy, răng sẽ trở nên yếu đi và dễ bị bể sút. Chính vì thế, rất có thể bác sỹ sẽ chỉ định kết hợp bọc răng sứ.

Lưu ý cho bạn:

– Ngay cả khi đã kết thúc lộ trình điều trị tại nha khoa, bạn cũng cần lưu ý giữ gìn vệ sinh răng miệng khoa học.

– Không nên ăn các đồ ăn quá cứng, dính dẻo làm ảnh hưởng chất lượng ca điều trị

– Nếu miếng trám hoặc răng sứ xảy ra sự cố cần thông báo ngay cho bác sỹ điều trị để có hướng giải quyết tốt nhất.

Nhìn chung, xử lý dứt điểm răng sâu có mùi hôi hoàn toàn khả thi nếu bạn tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sỹ nha khoa. Nếu còn bất kỳ lo lắng nào về các vấn đề răng miệng bạn vui lòng gửi về theo form đăng ký, bác sỹ sẽ phản hồi sớm nhất và miễn phí cho bạn.