HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng lung lay phải làm sao? Có cần nhổ không?

October 25, 2016 0 comment
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, xin bác sỹ tư vấn cho tôi biết răng lung lay phải làm sao ạ? Tự nhiên mấy ngày gần đây, hai chiếc răng cửa hàm dưới của tôi hơi có cảm giác lung lay. Tôi rất lo lắng không biết liệu nó có rụng không? Và có cách nào để răng chắc lại được không? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn bác sỹ nhiều! (Trịnh Hoa – Hải Phòng).

Răng lung lay phải làm sao

Răng lung lay phải làm sao? 

Trả lời :
Chào bạn Hoa! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề răng lung lay phải làm sao. Câu hỏi của bạn sẽ được các bác sỹ Paris giải đáp như sau: Trước hết, để có cách điều trị hiệu quả nhất trường hợp răng lung lay, chúng ta cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân răng lung lay là do đâu.

Nguyên nhân khiến răng lung lay

Thông thường, có rất nhiều nguyên nhân khiến tình trạng răng lung lay xảy ra. Nếu là do bệnh lý răng miệng thì có thể là khu vực nha chu bị viêm nhiễm. Bởi nha chu chính là bộ phận quan trọng gồm dây chằng, nướu, có tác dụng giữ chặt răng ở vị trí cố định. Khi cảm thấy răng bị lung lay thì chúng ta nên nghĩ ngay đến việc bị viêm nha chu, tụt lợi hay viêm tủy, tiêu xương ổ răng. Nguyên nhân thứ hai có thể xảy ra nữa là do các chấn thương ngoại cảnh. Với tác động mạnh từ bên ngoài, dây chằng nha chu bị đứt, răng vì thế mà cũng có thể bị lung lay. Vậy thi nếu như răng đã lung lay rồi, liệu có thể làm chắc lại không? Và làm thế nào để chắc lại?

Răng lung lay phải làm sao?

Thực ra, răng lung lay không nhất thiết phải nhổ đi như nhiều người vẫn nghĩ mà vẫn có thể làm chắc lại được. Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể mà nha sỹ sẽ đưa ra những phương hướng điều trị khác nhau, chỉ khi không thể bảo tồn được nữa thì mới cần phải nhổ bỏ. - Trong trường hợp răng lung lay vì chấn thương thì với mỗi mức độ khác nhau mà sẽ có những cách khắc phục cụ thể, có thể là cắm lại răng vào xương ổ, cố định lại răng bằng cách khâu nướu… Nhưng dù là bằng cách nào, tốt nhất bạn vẫn nên đến gặp nha sỹ càng sớm càng tốt vì nếu để lâu, thì sẽ càng khó để hồi phục. - Nếu răng lung lay vì các vấn đề nha chu, viêm tủy, tụt lợi thì bạn nên nhanh chóng đi thăm khám và điều trị. + Khi bị viêm tủy thì sau khi chữa khỏi, loại bỏ hết phần viêm nhiễm, nướu sẽ ôm sát lại chân răng và nhờ thế, răng không còn lung lay nữa. + Khi bị viêm nha chu thì nha sỹ sẽ lấy cao răng cho bạn bởi đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này. Sau đó, bạn sẽ được kê thuốc về uống để tiêu diệt triệt để ổ bệnh và vi khuẩn. Ngoài ra, nếu bị viêm nha chu nặng, có hiện tượng tụt lợi, lộ chân răng thì bạn sẽ được tiếp tục tiến hành tạo hình vạt nướu, cho nướu ôm sát vào chân răng để khắc phục vấn đề răng lung lay. Hiện nay, nha khoa Paris đang cung cấp gói dịch vụ chăm sóc và điều trị nha chu EMS với đầy đủ các thao tác từ việc lấy cao răng, làm sạch sâu túi lợi, kẽ răng, massage nướu cho săn chắc… Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ trọn gói này. Để biết rõ răng lung lay phải làm sao với trường hợp của bạn, hãy đến trực tiếp nha khoa Paris tại một trong các cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng hoặc Vinh. Các bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn hướng điều trị phù hợp nhất. Mọi thông tin thắc mắc, xin vui lòng đăng ký thông tin theo form mẫu dưới đây để được giải đáp cụ thể.
ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng lung lay phải làm sao? Có cần nhổ không? trong Bệnh lý Răng miệng