HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khôn mọc lệch và các cách xử lý hiệu quả!

March 26, 2016 0 comment

Răng khôn mọc lệch được cho rằng là dáng mọc nguy hiểm nhất đến sức khỏe răng miệng của mọi người bởi nó có thể làm ảnh hưởng cấu trúc xương hàm tại chỗ và làm hỏng những răng bên cạnh một cách không thương tiếc. Vậy hiểu đúng như thế nào về tình trạng răng khôn mọc lệch và cách xử lý ra sao?

mten Răng khôn mọc lệch là gì?

Khi hàm răng bình thường đã đủ chỗ mọc cho 28 chiếc răng, thì việc những răng khôn mọc sau cùng sẽ khó có chỗ để mọc đúng vị trí vốn dĩ của nó. Do đó, việc tìm đường mọc lên của những chiếc răng khôn có thể gây ra các tình rạng mọc lệch, tức là răng khôn mọc ngược về phía xương hàm hàm đâm thẳng về chiếc răng đứng kế bên là điều không tránh khỏi. Và đó gọi là hiện tượng răng khôn mọc lệch.

mten Răng khôn mọc lệch có nguy hiểm?

Răng khôn mọc lệch có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho tình trạng sức khỏe răng miệng của chủ nhân. Một số những nguy hiểm có thể kể đến như sau: Răng khôn mọc lệch và các cách xử lý hiệu quả! 1

Răng khôn mọc lệch gây ra cảm giác đau đớn khó chịu cho bất kỳ ai

- Răng khôn mọc lệch gây viêm nhiễm tại chỗ: Do răng khôn ở trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ. Sự tích tụ lâu ngày sẽ là nguyên nhân gây nên các bệnh lý răng miệng khác như sâu răng hoặc viêm nhiễm vùng lợi xung quanh dẫn đến sưng, đau, hôi miệng… - Răng khôn mọc lệch gây tổn thương đến răng số 7: Răng khôn mọc lệch thường làm hỏng răng bên cạnh. Khe hở giữa răng khôn mọc lệch và răng số 7 gây dắt thức ăn và làm sâu răng. Khi răng khôn ép vào răng bên cạnh sẽ làm tiêu một phần thân và chân răng này, đồng thời tiêu xương ở mặt xa của răng số 7. - Răng khôn mọc lệch có thể gây u nang xương hàm: Với những tác động của răng khôn mọc lệch tới các tổ chức quanh răng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ khiến xương gàm bị tổn thương nặng, và có thể biến chứng thành u nang xương hàm….

mten Vậy có nên nhổ răng khôn mọc lệch hay không?

Như vậy răng khôn mọc lệch rất hay gặp và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng cách điều trị thì khá đơn giản, đa số nhổ bỏ răng khôn sẽ là cách điều trị triệt để nhất. Tuy vậy, không phải trường hợp nào cũng phải can thiệp nhổ răng, chỉ những răng khôn nào có nguy cơ gây ra biến chứng mới phải nhổ bỏ. Ngày nay, với trình độ kỹ thuật cao cùng với trang thiết bị hiện đại các bác sĩ hoàn toàn có thể giúp bệnh nhân nhổ bỏ những chiếc răng khôn mọc lệch ngầm ở mức độ nhẹ nhàng nhất, ít sang chấn nhất để loại bỏ những biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe tại chỗ và toàn thân sau này. Đặc biệt với công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện nay, sẽ là phương pháp lý tưởng để giúp bạn nhổ răng không đau, an toàn tuyệt đối. Răng khôn mọc lệch và các cách xử lý hiệu quả! 2

Nhổ răng bằng công nghệ siêu âm Piezotome là cách xử lý răng khôn mọc lệch triệt để và an toàn

mten Cách điều trị cơn đau do răng khôn mọc lệch gây nên

Qúa trình răng khôn mọc lệch sẽ âm thầm, rất nhiều người không để ý kỹ sẽ không thấy được, do đó, chỉ đến lúc có triệu chứng đau nhiều, răng khôn mọc lệch mới được phát hiện. Do vậy, trước khi đến nha sĩ, bạn cũng có thể dùng vài cách giảm đau do tình trạng răng khôn mọc lệch gây ra như sau: - Dùng nước muối để súc miệng: Nước muối là bạn đường của răng miệng vì thế bạn nên súc miệng bằng nước muối hoặc nước muối sinh lý hàng ngày để sát khuẩn, giảm đau. - Tỏi: Tỏi có tính kháng khuẩn rất cao mà lại rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần dùng tép tỏi đã bóc vỏ và chà nhẹ lên vùng răng, lợi bị đau; cứ lập lại thao tác này cho đến khi hết đau hẳn. - Uống thuốc: Khi bệnh nhân có biến chứng do răng khôn mọc lệch sẽ làm sưng đau góc hàm hoặc hạn chế há miệng thì việc uống thuốc giảm đau và kháng sinh, kháng viêm là cách điệu trị tạm thời rất hiệu quả trước khi đến gặp bác sĩ nha khoa. Với những chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ về những vấn đề xung quanh cũng như những tác hại mà răng khôn mọc lệch có thể gây ra. Do đó, nếu có hiện tượng đau răng, bạn nên sắp xếp thời gian sớm đến nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị triệt để nhất!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng khôn mọc lệch và các cách xử lý hiệu quả! trong Nhổ răng