HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khôn là răng số mấy, thứ tự các răng trên cung hàm?

January 23, 2018 0 comment

1. Răng khôn là răng số mấy trên cung hàm?

Có những điều cơ bản về thời điểm mọc và vị trí của răng bạn cần biết khi thắc mắc răng khôn là răng số mấy sau đây: - Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm. - Răng khôn nằm ở vị trí trong cùng của cung răng và được gọi là răng số 8.

Răng khôn là răng số mấy, thứ tự các răng trên cung hàm? 1

Răng khôn là răng số mấy trên cung hàm?

2. Cách đánh số răng giúp bạn biết răng khôn là răng thứ mấy

Để xác định vị trí và số thứ tự răng khôn bạn cần đến một mô hình hàm răng cụ thể. Quy luật đánh số răng theo nha khoa bắt đầu từ hai chiếc răng cửa chính đi dần về hai bên hàm trái - phải, cụ thể như sau: - Chiếc răng cửa chính bên phải là răng số 1, - Răng cửa phụ bên phải là răng số 2 - Răng nanh là bên phải là răng số 3 - Răng cối nhỏ bên phải đầu tiên (răng tiền hàm 1) là răng số 4 - Răng cối nhỏ bên phải tiếp theo (răng tiền hàm 2) là răng số 5 - Răng cối lớn bên phải đầu tiên (răng hàm lớn 1) là răng số 6 - Răng cối lớn bên phải tiếp theo (răng hàm lớn 2 - răng cấm) là răng số 7 - Răng cối lớn bên phải cuối cùng (răng hàm lớn 2 - răng khôn) là răng số 8. Với các răng bên trái cũng đánh số tương tự như trên. Dựa vào cách đánh số này chúng ta có thể biết răng khôn là răng số mấy trên cung răng một cách dễ dàng.

Răng khôn là răng số mấy, thứ tự các răng trên cung hàm? 2 Các thế mọc nguy hiểm dễ gay tai biến của răng không

3. Tác hại của vị trí và thời điểm mọc của răng khôn

- Về thời điểm mọc: Răng khôn mọc khi chúng ta ở độ tuổi từ 17 - 25, là độ tuổi trường thành. Khi đó, xương hàm và nướu đã cứng chắc nên khi bị răng tách ra để trồi lên sẽ rất đau nhức. - Về vị trí mọc: Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng, lúc này đã không còn nhiều chỗ trống để răng có thể dễ dàng trồi thẳng lên một cách thuận lợi như các răng khác nên mọc răng khôn đau và rất lâu. Hơn nữa, do không thể mọc thẳng ngay ngắn nên nó buộc phải "tìm đường" khác để mọc đó là đâm sang răng hàm số 7, đâm ngược vào xương hàm hoặc ngầm trong xương, dưới nướu.

Răng khôn là răng số mấy, thứ tự các răng trên cung hàm? 3 Nên nhổ răng khôn để tránh các tai biến nguy hiểm về sau

- Như vậy, các tác hại mà răng khôn có thể mang đến bao gồm: + Đầu tiên dễ nhận thấy của răng khôn là gây đau đớn kéo dài khi mọc, cơn đau có thể rất dư dội. + Gây ra lợi trùm làm nhét giắt thức ăn sinh sâu răng viêm nướu. + Làm lung lay răng hàm số 7 khiến răng này yếu đi và dễ bị sâu răng. + Làm gãy xương hàm, tiêu hủy xương ổ.

4. Có nên nhổ răng khôn không?

Đó cũng chính là những lý do mà các bác sỹ răng miệng thường khuyên nên nhổ răng khôn để tránh các nguy cơ tai biến nguy hiểm từ răng khôn. Nhưng việc nhổ răng khôn khá phức tạp nên cần có bác sỹ giỏi thực hiện và áp dụng kỹ thuật nhổ răng thật đảm bảo mới có thể yên tâm thực hiện. Tại Nha khoa Paris, khi nhổ răng cho bệnh nhân, bác sỹ chỉ ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại. Đây là công nghệ nhổ răng dựa trên mũi cắt siêu âm sắc bén và vô cùng linh hoạt, có thể làm đứt gãy các dây chằng nha chu và tách ra ra khỏi tổ chức của nó một cách nhẹ nhàng, khiến răng lỏng lẻo và được nhổ mà không gây đau, không xâm lấn nhiều nên cầm máu nhanh, không biến chứng, lành thương thuận lợi. Công nghệ đã mang đến cho nhiều bệnh nhân ca nhổ răng thành công và trải qua nhổ răng dễ chịu nhất. Nếu quan tâm đến vấn đề răng khôn là răng số mấy và đang muốn nhổ răng khôn một cách an toàn không đau, bạn có thể liên hệ về Trung tâm Nha khoa Paris theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng khôn là răng số mấy, thứ tự các răng trên cung hàm? trong Răng khôn