HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khôn là gì & Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì hay không?

December 20, 2017 0 comment

Hiện nay, 65% cơn đau răng là do răng khôn gây ra. Nhiều người băn khoăn không biết răng khôn là gì? Nếu nhổ bỏ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Cùng lắng nghe những giải đáp chuyên gia dưới đây để yên tâm hơn nhé!

1/ Răng khôn là gì? 

Nhổ răng khôn không đau như nhiều người vẫn tưởng, c

Răng khôn là gì ? - Các trường hợp răng khôn mọc không ngay ngắn 

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, chiếc răng cối thứ 3 mọc sau cùng có hình thể tương tự như răng cấm, răng số 7. Ở một số người không mọc răng khôn vì răng bịmắc kẹt dưới hàm không trồi lên được. Do răng khôn mọc rất muộn ở độ tuổi người trưởng thành từ 17-26 tuổi nên gặp nhiều rào cản khi hình thành. Khi này, cung hàm đã phát triển hoàn thiện không có đủ chỗ cho răng khôn trồi lên thuận lợi khiến người mọc răng khôn đau nhức dữ dội, những hướng hình thành răng khôn gây đau nhức.

2/ Răng khôn là gì  mà khiến nhiều người đau nhức dữ dội đến vậy ?

RĂNG KHÔN LÀ GÌ & NHỔ RĂNG KHÔN CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ HAY KHÔNG?

Hướng hình thành không chuẩn là nguyên nhân gây đau 

Răng khôn mọc không ngay ngắn là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều người gặp phiền toái như các cơn sốt kèm theo khi mọc răng, đau nhức vùng nướu lợi, chảy máu, mỏi hàm, đau đầu, chán ăn…cụ thể:
  • Răng khôn mọc ngầm gây đau tức nướu, sưng hoặc phù nề, nguy hiểm nhất có thể bị áp xe, hơi thở có mùi hôi.
  • Răng mọc lệch đâm xiên sang răng số 7 khiến răng nghiêng, lung lay, vi khuẩn xâm lấn gây viêm nhiễm, đau nhức dữ dội.
  • Hàm đau mỏi do răng khôn là gì - hiện tượng lợi trùm răng khôn, có thể gây ra hiện tượng chảy máu, sốt, đau thái dương nên đến các cơ sở nha khoa để được xử lý nhổ bỏ.
  • Răng số 8 mọc ngược vào trong làm hàm tổn thương.
>>> Tham khảo thêm Các cách làm giảm đau răng khôn tại nhà hiệu quả<<<

3/ Đau răng khôn nhổ bỏ ảnh hưởng gì không?

Răng khôn là gì & Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì hay không?

Nhổ răng khôn phải có sự chỉ định của nha sỹ 

Thông thường, việc răng khôn mọc lệch, ngầm, lợi trùm gây đau đớn cho bệnh nhân bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để bảo tồn các răng lân cận. Vậy thì, răng khôn là gì việc nhổ bỏ có ảnh hưởng đến các việc ăn nhai và thẩm mỹ hay không thì có thể khẳng định là không. Bởi vì, trọng lực nhai dồn chủ yêu vào chiếc răng số 6 ( răng cấm) và dàn đều cho các răng còn lại. Do đó nhổ bỏ răng khôn không làm giảm khả năng ăn nhai, diện mạo hay phát âm của bạn. >>>> Đau răng khôn có nên nhổ hay không ?– Chuyên gia tư vấn<<<

4/ Nhổ răng khôn an toàn – hiệu quả không đau nhức

Đối với răng khôn, trong tất cả các trường hợp răng mọc sai lệch đều nên đình chỉ răng để phòng ngừa những nguy cơ bệnh lý có thể gặp phải về lâu dài. Việc nhổ răng khôn cần chú trọng đặc biệt đến kỹ thuật nhổ và chăm sóc sau liền thương. Vì thế, thực hiện nhổ răng khôn tại nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi là cần thiết. Nếu có thể nên ứng dụng kỹ thuật nhổ răng không đau để trải qua ca nhổ răng khó này một cách nhẹ nhàng và thuận lợi nhất, hỗ trợ liền thương nhanh chóng hơn. Răng khôn là gì & Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì hay không?

Công nghệ xịt gây tê hiện đại khiến quá trình nhổ diễn ra nhanh chóng

Nha khoa Paris hiện nay đã và đang ứng dụng rất thành công công nghệ nhổ răng với kỹ thuật gây tê hiện đại, giúp người bệnh trải qua các ca nhổ răng một cách nhẹ nhàng, không đau đớn. Tham khảo thêm >>> Công nghệ nhổ răng không - Không đau, An Toàn, Không Biến Chứng<<< Tất cả những chỉ định xử lý răng khôn nên xin ý kiến từ các bác sỹ nội nha giỏi và có nhiều kinh nghiệm. Khi đó, bạn vừa được giải thích chi tiết răng khôn là gì và hướng xử lý ra sao, cần lưu ý những gì, có cần nhổ răng không.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng khôn là gì & Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì hay không? trong Răng khôn