HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? BS chia sẻ kinh nghiệm điều trị

February 9, 2017 0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em 25 tuổi rồi mà mới chỉ mọc 1 răng khôn, nhưng chiếc răng khôn này lại đang có dấu hiệu lung lay. Mong bác sỹ tư vấn giúp là răng khôn bị lung lay thì phải làm sao ạ? Em muốn nhổ đi có được không ạ? Mong bác sĩ cho em lời khuyên tốt nhất ạ! (Lê Hoài Anh – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Hoài Anh! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Răng khôn bị lung lay phải làm sao?" của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

rang khon bi lung lay phai lam sao

Răng khôn bị lung lay phải làm sao?

Răng khôn là chiếc răng mọc muộn, khi chúng ta khoảng 17 - 25 tuổi. Có nhiều người mọc đủ cả 4 răng nhưng có người lại không có răng khôn nào. Việc duy trì chiếc răng này hay không vốn đã gây tranh cãi thì việc xử lý răng khôn bị lung lay như thế nào có lẽ sẽ dễ dàng lựa chọn hơn cho bạn.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao?

Đa số các trường hợp răng khôn mọc sai lệch, gây bất lợi cho sức khỏe chung của cả hàm răng, thường gây sâu răng và lung lay răng kế cận, thường bị lợi trùm làm giắt nhét thức ăn sâu vào trong nướu gây viêm nướu. Trong khi đó, răng này cũng không có giá trị gì nhiều đối với chức năng ăn nhai, không hỗ trợ tạo lực nghiến khi ăn. Vì lẽ đó mà các bác sỹ nha khoa thường khuyên nếu có răng khôn mọc lệch lạc hoặc gây ra bất cứ phiền toái nào cho bệnh nhân thì có thể nhổ bỏ răng. Do đó, với trường hợp của bạn, duy trì răng khôn không có giá trị gì. Răng gây cho bạn những khó chịu trong ăn uống và gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng. Nếu tiếp tục duy trì, khả năng răng sẽ bị sâu và khiến cho răng hàm số 7 bị sâu. Hơn nữa, chiếc răng khôn cũng đã bị lung lay nên có thể tính đến việc nhổ bỏ. Duy trì răng khôn bị lung lay là không cần thiết. Với những ca nhổ răng khôn khác, việc nhổ bỏ khá phức tạp vì răng nằm sâu bên trong, được giữ chắc trong ổ răng. Nhưng nếu bạn nhổ răng thì sẽ thuận lợi và nhẹ nhàng hơn vì chiếc răng này đã bị lung lay sẵn. Như thế, khi nhổ, bác sỹ sẽ chỉ cần có những tác động nhỏ là sẽ lấy được răng ra khỏi tổ chức của nó, bạn sẽ không phải nằm chờ đợi lâu trên ghế khi nhổ răng. nho rang khon bi lung lay an toan tai paris

Nhổ răng khôn bị lung lay an toàn với CN hiện đại tại Paris

Khi nhổ, tốt nhát nên áp dụng công nghệ nhổ răng siêu âm để có thể bóc tách răng ra khỏi tổ chức của nó dễ dàng, làm đứt gãy các dây chằng nha chu bám giữ quanh răng mà không gây đau đớn cho bệnh nhân. Đây cũng là cách giúp giữ cho ca nhổ răng khôn được an toàn nhất, cầm máu nhanh và không gặp phải biến chứng. Để yên tâm hơn khi quyết định nhổ răng khôn bị lung lay, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự tư vấn của bác sỹ nha giỏi, mát tay. Các bác sỹ sẽ thăm khám và cho bạn lời khuyên chính xác hơn dựa trên kết quả khám cụ thể nhé! Nếu cần được hỗ trợ thêm bất cứ vấn đề nào khác, vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng khôn bị lung lay phải làm sao? BS chia sẻ kinh nghiệm điều trị trong Răng khôn