HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khôn bao giờ mọc, cần chú ý gì không?

January 1, 2018 0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Cho em hỏi răng khôn bao giờ mọc ạ? Em thấy rất nhiều người kêu rằng họ đang mọc răng khôn, tuy nhiên đến nay là 20 tuổi mà em vẫn chưa thấy có dấu hiệu mọc răng khôn. Liệu có phải răng khôn của em không mọc hay mọc ngầm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Minh Hương  - Hải Phòng)

Trả lời:
Chào bạn Minh Hương! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Răng khôn bao giờ mọc?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Giải đáp răng khôn bao giờ mọc?

Chiếc răng mọc trong cùng, có hình thể giống với hai chiếc răng hàm lớn chính là răng khôn. Đây là răng cối lớn thứ 3 trên cung hàm, theo đánh số răng khôn là răng số 8 tính từ răng cửa chính vào nên được gọi bằng tên khác là răng 8. Răng khôn bao giờ mọc và những ẢNH HƯỞNG của việc mọc răng khôn 1

Răng khôn bao giờ mọc?

Thời điểm thích hợp để mọc răng khôn là lúc 18-25 tuổi. Mỗi chúng ta có tổng cộng 4 chiếc răng khôn nhưng cũng có một số trường hợp ít hơn hoặc không hề có chiếc răng khôn nào cả điều này rất bình thường và không ảnh hưởng gì. Bạn 19 tuổi vẫn chưa mọc răng khôn nào là do mọc muộn hơn nhưng vẫn còn 6 năm nữa để răng mọc nên bạn hoàn toàn không cần băn khoăn việc răng khôn mọc mấy lần và khi nào thì mọc.

2/ Răng khôn mọc mấy lần và có ảnh hưởng gì không?

Khi răng khôn mọc, bạn sẽ thấy bị đau khi mọc răng khôn, đó là điều chắc chắn, chỉ là mức độ nhiều hay ít, nặng hay nhẹ mà thôi. Bởi ở giai đoạn này là thời điểm mà xương hàm ít phát triển về kích thước, xương cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ dày chắc và cùng các yếu tố toàn thân khác góp phần làm cho răng khôn dễ bị mọc lệch, ngầm, đâm ngang, chếch ra ngoài má… và có thể gây đớn nhiều cho chủ nhân. Trên thực tế, nếu hiểu rõ về chiếc răng khôn này thì không ai muốn mọc răng khôn. Ngoài việc gây đau khi mọc, răng còn ẩn chứa nhiều tại biến nguy hiểm như lợi trùm, sâu răng, viêm nướu, tiêu hủy xương , ảnh hưởng đến răng số 7, làm lung lay và hỏng các răng bên cạnh. Trong trường hợp mọc răng khôn gây đau nhức dữ dội, sốt cao thì bạn cần đến gặp các bác sĩ nha khoa để được chữa trị dứt điểm tận gốc chiếc răng khôn này. Răng khôn bao giờ mọc và những ẢNH HƯỞNG của việc mọc răng khôn 2

Nhổ răng khôn là điều cần thiết khi răng khôn có triệu chứng mọc bất thường

Nếu bạn lo lắng về vấn đề răng khôn bao giờ mọc hay răng khôn mọc mấy lần và muốn xử lý triệt để thì nhổ răng ngay khi răng có dấu hiệu mọc sẽ tránh phải chịu đựng những cơn đau kéo dài nhiều ngày tháng. Trong tất cả các trường hợp mọc răng khôn, bạn đều cần đến sự tư vấn từ phía bác sĩ nha khoa. Liên hệ ngay với chúng tôi theo form đăng kí bên dưới để nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ phía các bác sĩ nha khoa. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng khôn bao giờ mọc, cần chú ý gì không? trong Răng khôn