Trang chủ Bệnh lý Răng miệng Răng hô vẩu Răng hô có nên bọc sứ để chỉnh hô vẩu không?

Răng hô có nên bọc sứ để chỉnh hô vẩu không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ răng miệng! Em nghe nói là bị hô cũng có thể bọc sứ để chỉnh sửa được không biết là có đúng không và liệu răng hô có nên bọc sứ hay không ạ? Vì em thấy nói là bọc sứ thì sẽ hoàn tất khá nhanh, không phải tốn nhiều thời gian giống như niềng răng cho nên cũng muốn áp dụng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em! (Đỗ Phương Uyên – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Phương Uyên!
Rất cảm ơn bạn Uyên đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng hô có nên bọc sứ hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hô có hai dạng là hô do răng và hô do xương hàm. Nếu như bạn bị hô do xương hàm thì bọc sứ hay niềng răng đều không hiệu quả mà phải phẫu thuật. Khi đó, hiệu quả điều trị sẽ khá nhanh, đúng như mong muốn rút ngắn thơi gian của bạn. Song cần chuẩn bị tốt cho việc phẫu thuật.

Nếu bị hô do răng thì mới có thể bọc sứ hoặc niềng răng được. Tuy nhiên, việc răng hô có nên bọc sứ hay không cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

rang-ho-co-nen-boc-su

Răng hô có nên bọc sứ để chỉnh hay không?

Răng hô có nên bọc sứ để chỉnh hô vẩu không?

Khi bị hô do răng, có nghĩa là răng mọc bị sai thế và phương răng. Muốn điều trị cần tác động được đến căn nguyên này một cách triệt để.

Cả bọc sứ và niềng răng đều có thể thay đổi được cả phương và thế răng. Trong đó, bọc sứ tiến hành nhanh, hoàn tất được chỉ trong khoảng 2 – 3 lần hẹn. Còn niềng răng phải cần đến nhiều năm mới hoàn thành kết thúc điều trị được.

Nhưng bọc răng sứ chỉ thay đổi ở mức độ nhất định, khi răng sai lệch nhẹ. Trong trường hợp răng hô nặng thì bọc sứ không cho hiệu quả tốt nhất mà niềng răng mới là giải pháp triệt để.

Hơn nữa, khi bọc sứ chữa răng hô, bạn buộc phải chấp nhận mài răng hô mới thực hiện được. Đây là thao tác xâm lấn răng thật không được khuyến khích vì sẽ làm răng thật yếu đi và giảm tuổi thọ hơn bình thường.

Răng hô có nên bọc sứ

Răng hô được bọc sứ với độ thẩm mỹ tối đa tại Nha khoa Hoàn Mỹ

Vì thế, mặc dù kết quả bọc sứ đạt được nhanh chóng nhưng bạn nên cân nhắc có nên thực hiện hay không. Giữa việc hoàn thành điều trị nhanh nhưng phải mài răng với việc mất nhiều thời gian điều trị nhưng không phải mài răng và lại duy trì độ đều đẹp của cả hàm răng trọn đời. Trong khi bọc sứ chỉ chỉnh được những chiếc răng bị hô, trong khi các răng khác không thay đổi. Bản thân chiếc răng hô được bọc sứ cũng có thể phải chuẩn bị tâm lý cho việc thực hiện lại nếu răng sứ bị bung sút và giắt nhét cặn thức ăn.

Do đó, về vấn đề răng hô có nên bọc sứ nên do bạn cân nhắc lựa chọn. Nếu cần được tư vấn rõ ràng hơn băng mô hình trực quan để ra quyết định cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ tới nha khoa Paris theo hotline 19006900 hoặc điền vào form đăng kí tư vấn dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chỉnh hình răng hô giá bao nhiêu tiền với mỗi phương pháp?

Chỉnh hình răng hô giá bao nhiêu tiền với mỗi phương pháp?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ răng miệng, răng tôi hơi bị hô nhẹ, mặc dù mọi người nói là không sao nhưng nhiều lúc tôi vẫn không thấy tự tin. Tôi muốn đi chỉnh hình răng hô và đang tìm hiểu xem có những phương pháp nào. Một vấn đề quan trọng nữa là chỉnh ...

Chỉnh răng hô ở đâu tốt ? – Địa chỉ tin cậy cho mọi nhà

Chỉnh răng hô ở đâu tốt ? – Địa chỉ tin cậy cho mọi nhà

Sau nhiều năm ” sống chung” với tình trạng răng hô, đối mặt với sự thẹn thùng, lúng túng khi giao tiếp thì bạn quyết định chỉnh răng hô. Internet quả thực là một ma trận thông tin mà bạn khiến bạn khá hoang mang khi tìm kiếm chỉnh răng hô ở ...

Phương pháp niềng răng hô có đau nhiều hay không?

Phương pháp niềng răng hô có đau nhiều hay không?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Em có một băn khoăn về niềng răng mong bác sỹ giải đáp ạ. Hàm răng trên của em khá hô vẩu nên em đang có ý định đi niềng răng. Nhưng bạn em nói niềng răng rất đau, ăn uống cũng khó nên em có chút lo ...