Trang chủ Tư vấn nha khoa Sâu răng hàm rất nặng có nên nhổ không? Bác sĩ giải đáp

Sâu răng hàm rất nặng có nên nhổ không? Bác sĩ giải đáp

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, Sâu răng hàm rất nặng có nên nhổ không ạ? Răng cấm của em bị sâu thường xuyên đau nhức rất khó chịu, em muốn nhổ bỏ nhưng sợ ảnh hưởng khi nhổ răng hàm này. Em cảm ơn ạ! (Ngân Trang – Nghệ An). 

Trả lời :

Chào bạn Ngân Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Sâu răng hàm rất nặng có nên nhổ không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải ngắn gọn thể như sau:

1. Sâu răng hàm rất nặng có nên nhổ không?

Theo những gì bạn mô tả thì chúng tôi chưa thể đưa ra cho bạn một sự tư vấn phương pháp cụ thể nhất bởi việc xác định phương pháp tối ưu nhất sẽ dựa trên thực tế tình trạng sâu răng sau khi thăm khám cụ thể.

Trong nha khoa, bảo tồn răng được coi là nguyên tắc đầu tiên khi điều trị bệnh lý bởi sau khi mất răng thì phương pháp phục hình sẽ khá tốn kém, đó là chưa kể đến việc khó khăn khi phục hình cho răng hàm. Nếu làm cầu răng cho răng hàm thì hiệu quả không cao khi cần mài cùi răng bên cạnh để làm trụ cho dải cầu răng đặt bên trên, dần dần răng hàm sẽ bị yếu đi và khả năng ăn nhai sẽ bị giảm sút.

Sâu răng hàm rất nặng có nên nhổ không? Bác sĩ giải đáp 1

Sâu răng hàm rất nặng có nên nhổ không?

Trường hợp răng sâu vẫn còn có thể bảo tồn, chưa gây áp xe xương ổ răng thì nha sỹ sẽ cố gắng khôi phục một cách tối đa. Tình trạng đau nhức kéo dài thành từng cơn, thậm chí buốt lên tận óc của bạn có thể là do răng bạn đã sâu quá nặng và gây viêm tủy răng.

Khi đó, nha sỹ cần tiến hành điều trị nội nha lấy tủy trước tiên để không gây viêm nhiễm lan rộng ra xương hàm và các răng kế bên. Bọc sứ là sẽ giải pháp bảo tồn răng tối đa trong trường hợp này do vết sâu quá lớn, gây vỡ mẻ nhiều thì hàn răng thường không hiệu quả. Bạn sẽ mất vài ngày để điều trị bệnh lý cũng như bọc sứ cho răng sâu.

2. Nhổ răng an toàn như thế nào?

Sâu răng hàm rất nặng có nên nhổ không  sẽ được tư vấn cụ thể nhất khi bạn đến thăm khám tại nha khoa. Với trường hợp vết sâu đã quá lớn, gây nhiễm khuẩn và răng đã lung lay hoặc chỉ còn chân răng không thể bảo tồn thì tốt nhất bạn nên nhổ bỏ răng để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Thao tác nhổ răng cũng không quá phức tạp với sự hỗ trợ của công nghệ, thiết bị hiện đại. Bác sĩ răng miệng sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định cụ thể tình trạng răng, vị trí, hình dạng của răng trước khi nhổ.

Sâu răng hàm rất nặng có nên nhổ không? 2

Quy trình nhổ răng an toàn tại Nha khoa Paris

Thao tác gây tê cũng sẽ được tiến hành nên bạn sẽ không cảm thấy đau nhức nhiều trong quá trình nhổ răng, sau đó bạn nên thực hiện một số biện pháp chăm sóc cũng như kiêng kỵ thì sau một thời gian vết thương sẽ lành.

Tuy nhiên, răng hàm sau khi nhổ thì khả năng ăn nhai cũng kém đi khá nhiều, do đó, trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant sẽ được khuyến khích trong trường hợp này. So với làm cầu răng thì làm implant không tác động tới các răng kế bên nên có thể bảo tồn răng một cách tối đa và hạn chế được tình trạng tiêu xương do trụ implant cắm xuống xương hàm, tạo lực tác động ổn định nên có thể duy trì mật độ xương hàm gần như ban đầu.

Sâu răng hàm rất nặng có nên nhổ không? 3

Trồng lại răng sau khi nhổ để tránh hiện tượng tiêu xương răng

Những thông tin trên hi vọng đã giải đáp giúp bạn vấn đề sâu răng hàm rất nặng có nên nhổ không. Mọi thắc mắc liên quan, bạn vui lòng gửi cho chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Sâu răng là gì? Dấu hiệu, Nguyên nhân, Chữa trị & ngăn ngừa ra sao?

Sâu răng là gì? Dấu hiệu, Nguyên nhân, Chữa trị & ngăn ngừa ra sao?

1/ Sâu răng là gì? Sâu răng là tình trạng cấu trúc răng bị ăn mòn, phá hủy bởi vi khuẩn tồn tại trong mảng bám gây ra các lỗ hổng trên răng. Bệnh sâu răng phổ biến không chỉ ở trẻ em mà còn ở cả người trưởng thành. Nếu không phát hiện và ...

[GIẢI ĐÁP] Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

[GIẢI ĐÁP] Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Trả lời : Chào bạn Hải Đăng ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau: Tình trạng răng miệng của bạn có cần ...

Nhổ răng sâu hết bao nhiêu tiền? [BẢNG GIÁ MỚI NHẤt

Nhổ răng sâu hết bao nhiêu tiền? [BẢNG GIÁ MỚI NHẤt

1. Nhổ răng sâu hết bao nhiêu tiền? Như bạn đã biết, khi tình trạng răng sâu đã ở mức độ nặng, thường xuyên để lại tình trạng đau nhức, đặc biệt là những trường hợp sâu răng viêm tủy, không thể bảo tồn được nữa sẽ cần tới phương pháp nhổ răng sâu để ...

Giật mình hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị

Giật mình hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị

Để biết tình trạng sâu răng thì hình ảnh sâu răng chính là thứ giúp bạn đo lường cũng như tự đánh giá được kết quả của quá trình điều trị sâu răng. Bài viết này sẽ giúp bạn mường tượng rõ hơn kết quả tích cực sau khi thực hiện điều trị sâu răng tại ...

Nhổ răng để niềng có đau không? Nhổ răng ở đâu không đau?

Nhổ răng để niềng có đau không? Nhổ răng ở đâu không đau?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, bác sỹ cho em hỏi là nhổ răng để niềng có đau không ạ? Răng hàm trên của em bị khấp khểnh nên em muốn đi niềng lại mà nghe nói là phải nhổ răng. Em rất sợ đau và không chịu được đau nên khá lo lắng về vấn ...

Chữa sâu răng có đau không, giảm đau thế nào?

Chữa sâu răng có đau không, giảm đau thế nào?

Trả lời : Chào bạn Ngân Quỳnh! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chữa sâu răng có đau không và giảm đau thế nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau: Chữa sâu răng hàm an toàn ...