HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng hàm bị lung lay, phải khắc phục bằng cách nào?

August 9, 2016 0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em có môt chiếc răng hàm bị lung lay, em có thấy tình trạng đau nhức xảy ra một vài lần trước đây. Em có để ý thì không thấy xuất hiện khoang sâu to hay tổn thương gì rõ rệt trên mặt nhai cũng như trên thân răng. Vậy em phải làm như thế nào để có thể bảo tồn được răng thật của mình. Cám ơn bác sĩ! (Nguyễn Nam - Bình Định)

Trả lời: Xin chào Nam, Chúng tôi rất cám ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi thắc mắc về góc tư vấn của trung tâm. Về vấn đề răng hàm bị lung lay, các bác sĩ sẽ trả lời cụ thể đến bạn như sau:

1. Răng hàm bị lung lay do nguyên nhân gì?

Răng hàm là chiếc răng giữ vị trí quan trọng trong chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ chung của khuôn hàm. Vì thế, biểu hiện răng hàm bị lung lay là một dấu hiệu xuống cấp của tình trạng sức khỏe răng miệng mà bạn cần phải chú ý đến. [caption id="attachment_7654" align="aligncenter" width="500"]Răng hàm bị lung lay, phải khắc phục bằng cách nào? Răng hàm bị lung lay cần được điều trị kịp thời để tránh tình trạng mất răng[/caption] Vậy răng hàm bị lung lay là do những nguyên nhân gì? + Răng hàm bị lung lay có thể là do chấn thương khớp cắn + Tình trạng viêm nướu, viêm nha chu nặng làm chân răng bị lung lay, và có thể bị mất răng nếu không được điều trị sớm. + Tiêu xương răng tại ví trí răng hàm cũng khiến răng bị lung lay dần. + Và thêm một nguyên nhân phổ biến, và cũng dễ phát hiện thấy nhất đó là tình trạng răng bị sâu, viêm tủy nặng.

2. Khắc phục răng hàm bị lung lay như thế nào?

Khi có dấu hiệu răng hàm bị lung lay, dù vì nguyên nhân nào, thì cách để có thể phát hiện kịp thời cũng như có cách điều trị thích hợp, hiệu quả nhất vẫn là đến gặp trực tiếp các bác sĩ nha khoa. Dựa vào từng nguyên nhân khiến răng hàm bị lung lay cụ thể, mà bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị, như: dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Với các trường hợp răng bị lung lay do viêm nướu, viêm nha chu:  Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do sự tồn đọng của nhiều mảng bám cao răng lâu ngày, tạo vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm. Do vậy để điều trị, trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng, chăm sóc nha chu, đánh bóng răng bằng cách bổ sung muối khoáng, flour để cho răng chắc khỏe hơn, chấm dứt tình trạng lung lay. dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300Ở trường hợp răng hàm bị lung lay do tiêu xương răng: bác sĩ cần kiểm tra kỹ lưỡng, có thể cần phải thực hiện phẫu thuật cấy ghép xương để bảo tồn răng thật. dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Răng hàm bị lung lay do sâu răng, viêm tủy, bác sĩ sẽ tiến hành hàn trám hoặc bọc răng sứ cho răng sâu. dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Và ở những trường hợp răng hàm bị lung lay không thể bảo tồn được trong những trường hợp như răng bị viêm tủy nặng, áp xe răng, bác sĩ có thể chỉ định phải nhổ răng hàm. Và sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp trồng răng giả bằng cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant để khôi phục lại chức năng ăn nhai cho răng hàm. Như vậy, để có được biện pháp khắc phục tình trạng răng hàm bị lung lay thích hợp nhất với bạn, bạn cần đặt lịch hẹn với bác sĩ nha khoa qua hotline 1900 6900 hoặc click vào form đăng ký dưới đây để nhanh chóng phục hồi được tình trạng sức khỏe răng miệng. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng hàm bị lung lay, phải khắc phục bằng cách nào? trong Răng lung lay