HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa thưa phải làm sao, có nên bọc răng sứ không?

January 11, 2016 0 comment

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, trường hợp răng cửa bị thưa phải làm sao để đều khít hơn được ạ? Hai răng cửa của em vừa bị nhỏ, lại bị thưa hơn nhiều so với các răng khác. Niềng răng hay bọc răng sứ để làm hết răng thưa ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em sớm! (Hoàng Thủy - Quảng Ninh)

Trả lời:

Xin chào Hoàng Thủy,

Trước tiên, xin cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với nha khoa chúng tôi, nha khoa Hoàn Mỹ xin được trả lời cụ thể  câu hỏi "răng cửa thưa phải làm sao, răng bị thưa có nên bọc răng sứ" cụ thể như sau:

Răng cửa bị thưa phải làm sao?

Răng cửa bị thưa vừa làm chủ nhân kém tự tin khi giao tiếp, vừa làm ảnh hưởng đến vấn đề ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Hiện nay, với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa, răng cửa bị thưa phải làm sao sẽ không còn vấn đề lớn. Bởi hiện nay có rất nhiều cách để khắc phục răng cửa bị thưa cho bạn lựa chọn:

Răng cửa thưa phải làm sao, có nên bọc răng sứ không?1

Răng cửa thưa phải làm sao để đều khít sẽ không còn là vấn đề lớn với sự phát triển của các dịch vụ nha khoa hiện nay

checkpoint-clipart-blog-checkpointHàn trám cho răng cửa bị thưa

Răng cửa thưa phải làm sao với phương pháp hàn trám: chất liệu hàn trám composite sẽ nhanh chóng trám bít lại khe răng bị thưa, có màu sắc tự nhiên, khôi phục tính thẩm mỹ cho răng cửa nhanh nhất. Tuy nhiên, trám răng thưa không phải là giải pháp lâu dài. Vì miếng trám composite sau khoảng 6 tháng - 1 năm sẽ bắt đầu bị ngả màu. Hơn nữa khả năng chịu lực của miếng trám không cao, do chỉ được dán vào cạnh bên của răng, nên có thể bung, gãy vỡ bất kỳ lúc nào khi ăn phải đồ cứng.

checkpoint-clipart-blog-checkpoint Bọc răng sứ

Đây là phương pháp gần như là phổ biến nhất, các bác sĩ sẽ bọc một mão răng ra bên ngoài răng thật, làm đều khít răng thưa và bảo tồn được răng thật tối đa. Những chiếc răng thưa cần làm sẽ được tiêm thuốc tê,  mài nhỏ thân răng khoảng từ 1-1,5mm, thường là mài hết phần men răng. Khi mão sứ được hoàn thành phải đảm bảo được các chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ giống như răng thật.

checkpoint-clipart-blog-checkpoint Chỉnh nha niềng răng

Đây cũng là 1 giải pháp tốt giúp tất cả các răng trên cùng hàm, đặc biệt là răng cửa bị thưa đều khít hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng phương pháp chỉnh nha niềng răng không phải ai cũng có thể thực hiện được vì thời gian niềng răng lâu, phải mất từ 18-24 tháng và chi phí niềng răng cũng cao hơn rất nhiều lần so với các phương pháp khác.

Răng cửa bị thưa có nên bọc răng sứ không?

Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay, phương pháp bọc răng sứ đã được ứng dụng rộng rãi hơn, dựa trên khả năng phục hình bác sĩ có thể kết hợp với việc nắn chỉnh các răng thật đối với những răng thưa quá to hay quá nhỏ, lệch lạc,.. Răng cửa thưa phải làm sao, có nên bọc răng sứ không?2  

Bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa là cách phục hình tối ưu nhất hiện nay

Việc áp dụng phương pháp bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa sẽ giúp quá trình điều trị nhanh hơn, các răng sẽ được chia các khoảng vừa phải với hình dáng cân đối, mà bạn không phải niềng răng tốn thời gian. Bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa tại nha khoa Hoàn Mỹ với công nghệ CT 5 chiều  sẽ giúp trường hợp của bạn khôi phục lại tính thẩm mỹ cho răng thưa, tự nhiên như răng thật dựa trên tính năng khảo sát thông số chính xác tuyệt đối của phuc hình kỹ thuật số 5D ưu việt nhất. Hơn nữa, so với các kỹ thuật răng sứ khác, công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên 1 đơn răng. Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề răng cửa thưa phải làm sao, răng cửa thưa có nên bọc răng sứ hay không, bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ 39 Quang Trung - Hoàn Kiếm - Hà Nội, các bác sĩ nha khoa Hoàn Mỹ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng cửa thưa phải làm sao, có nên bọc răng sứ không? trong Răng thưa