Trang chủ Bệnh lý Răng miệng Bệnh viêm tủy răng Răng số 7 có mấy ống tủy? – Chuyên gia giải đáp

Răng số 7 có mấy ống tủy? – Chuyên gia giải đáp

Trả lời :

Chào bạn Phạm Thanh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Về thắc mắc “Răng số 7 có mấy ống tủy?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1/ Răng số 7 có mấy ống tủy?

Răng số 7 hay còn gọi là răng cối lớn thứ 2, giữ chức năng ăn nhai quan trọng trong khuôn hàm. Ở người bình thường, răng số 7 thường có 3 ống tủy. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp biến thể, răng số 7 có thể có 4 ống tủy.

Răng số 7 có mấy ống tủy? – Chuyên gia giải đáp 1

Răng số 7 có mấy ống tủy?

Tủy răng là phần trong cùng, là một tổ chức liên kết chứ nhiều mạch máu và dây thần kinh. Đây được coi như “trái tim” của toàn bộ răng và có chức năng duy trì sự sống của răng.

Tủy răng được bao bọc bởi 2 lớp men răng và ngà răng cứng chắc nên rất khó bị tác động. Tuy nhiên, khi 2 lớp răng bên ngoài bị tổn thương, vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào tủy răng và làm cho chúng bị tổn thương.

2/ Viêm tủy răng số 7 nên làm gì?

Khi viêm tủy răng thì việc răng số 7 có mấy ống tủy sẽ không chi phối nhiều đến phương pháp điều trị của bác sĩ cũng như khả năng hồi phục của bệnh nhân.

Tại Nha khoa Paris, quy trình điều trị tủy của bác sĩ sẽ diễn ra qua 4 bước chính như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Bác sĩ tiến hành chụp phim tại vùng răng nghi là viêm tủy và xây dựng phác đồ điều trị cụ thể cho bệnh nhân.

Bước 2: Đặt đê cao su

Sau khi gây tê cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành đặt đê cao su nhằm cách ly răng viêm tủy khỏi nước bọt. Mục đích của việc này là giúp răng luôn trong môi trường khô, sạch.

Răng số 7 có mấy ống tủy? – Chuyên gia giải đáp 2

Quy trình điều trị tủy tại Nha khoa Paris

Bước 3: Tiến hành điều trị tủy

Bác sĩ thực hiện mở tủy bằng một mũi khoan chuyên dụng. Dụng cụ lấy tủy được sử dụng để lấy sạch tủy răng viêm và những vi khuẩn trong ống tủy. Sau đó, bác sĩ tiếp tục chụp phim đo chiều dài chân răng và ống tủy để thực hiện tạo hình ống tủy chuẩn xác nhất.

Bước 4: Trám bít ống tủy

Nhựa trám chuyên dụng được sử dụng để trám bít lại ống tủy. Nếu bệnh nhân yêu cầu, bác sĩ sẽ thực hiện thêm bước chụp bảo vệ răng, hoàn tất quy trình.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ có những thay đổi nhỏ trong quá trình điều trị viêm tủy răng để phù hợp và có hiệu quả cao nhất. Tốt hơn hết, bạn nên sớm đến Nha khoa Paris thăm khám để có kế hoạch điều trị sớm nhất trước khi bệnh tiến triển.

Răng số 7 có mấy ống tủy? – Chuyên gia giải đáp 3

Bạn nên sớm đến thăm khám để có thể điều trị kịp thời

Nếu bạn muốn nghe bác sĩ trực tiếp tư vấn về việc răng số 7 có mấy ống tủy hoặc về quy trình điều trị tủy tại Nha khoa Paris, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Dấu hiệu viêm tủy răng, nguyên nhân và cách điều trị triệt để

Dấu hiệu viêm tủy răng, nguyên nhân và cách điều trị triệt để

1/ 3 dấu hiệu viêm tủy răng điển hình bạn cần biết Bệnh viêm tủy răng có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào, những dấu hiệu viêm tủy răng cần được phát hiện sớm để  kịp thời xử lý, tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng, đáng tiếc có thể xảy ra. Dấu ...

Viêm tủy răng cửa có thể điều trị bằng cách nào?

Viêm tủy răng cửa có thể điều trị bằng cách nào?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, tôi bị viêm tủy răng cửa, hiện nay rất đau nhức và mô răng cũng bị ăn sâu vào khá nhiều, trông rất kém thẩm mỹ. Tôi muốn hỏi bác sỹ là có cách nào để điều trị khỏi được không? Và làm thế nào để răng phục hình lại ...

Lấy tủy răng có đau không, ảnh hưởng gì không?

Lấy tủy răng có đau không, ảnh hưởng gì không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Cho em hỏi là lấy tủy răng có đau không và có gây ảnh hưởng gì không ạ? Răng em bị sâu vào tủy khá sâu và có người bảo phải lấy hết tủy ra mới có thể điều trị được. Em biết tủy răng là phần rất nhạy cảm ...

Cách điều trị bệnh viêm tủy răng ở trẻ em hiệu quả 100%

Cách điều trị bệnh viêm tủy răng ở trẻ em hiệu quả 100%

1. Bệnh viêm tủy răng ở trẻ em là gì? Tủy răng là một bộ phận nằm trong cùng của răng, bao gồm tủy buồng và hệ thống ống tủy, có chức năng dẫn truyền thần kinh và nuôi dưỡng răng. Bệnh viêm tủy răng ở trẻ em xảy ra rất phổ biến khi trẻ bị ...

Chữa viêm tủy răng, lấy viêm tủy răng hết bao nhiêu tiền ?

Chữa viêm tủy răng, lấy viêm tủy răng hết bao nhiêu tiền ?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ. Cho em hỏi chữa viêm tủy răng hết bao nhiêu tiền và bằng cách nào ạ? Răng của em trước có bị sâu nặng nhưng em chủ quan không đi chữa. Bây giờ vết sâu khá lớn và khi em soi gương thì có thể cảm nhận thấy sâu răng đã ...

Viêm tủy răng có mủ phải làm sao?

Viêm tủy răng có mủ phải làm sao?

Trả lời : Chào bạn Vân Anh! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Viêm tủy răng có mủ phải làm sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau: 1/ Về bệnh viêm tủy răng có mủ Tình trạng ...