Trang chủ Điều trị RHM cơ bản Lấy cao răng Quy trình lấy cao răng chuẩn an toàn nhất hiện nay

Quy trình lấy cao răng chuẩn an toàn nhất hiện nay

Hiệu quả của việc lấy cao răng có được như mong muốn sẽ phụ thuộc quy trình lấy cao răng có chuẩn hay không. Bởi một quy trình lấy cao răng đúng kỹ thuật, đầy đủ các bước theo tiêu chuẩn nha khoa, chắc chắn sẽ giúp bạn lấy sạch các mảng bám cao răng cứng đầu nhất. Vậy một quy trình lấy cao răng chuẩn bao gồm những bước nào?

Quy trình lấy cao răng chuẩn có ý nghĩa gì?

Lấy cao răng là kỹ thuật nhằm loại bỏ các mảng bám trên răng lâu ngày đã bị vôi hóa. Những mảng bám này có thành phần từ những thức ăn hàng ngày chúng ta ăn còn sót lại trên răng do đó có hỗn hợp rất nhiều tạp chất, cùng với các mô chết của tế bào trong khoang miệng cùng các vi khuẩn hình thành từ phân hủy thức ăn còn sót mà hình thành nên.

Do đó, nếu một quy trình lấy cao răng chuẩn an toàn sẽ mang lợi một số lợi ích như sau:

Quy trình lấy cao răng chuẩn an toàn nhất hiện nay

Quy trình lấy cao răng chuẩn tại nha khoa Paris

– Là biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt: Cao răng là nguyên nhân chính dẫn tới nhiều bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu-lợi, viêm nha chu, tiêu xương chân răng. Đây đều là là những bệnh răng miệng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

– Làm răng sáng bóng hơn: Những mảng bám cao răng trên thân răng thường có màu ố vàng làm mất màu trăng ban đầu của răng gây mất thẩm mỹ và ngại ngùng khi cười. Cao răng được loại bỏ sạch răng sẽ trắng hơn, bóng hơn.

– Không gây mùi hôi trong miệng: Cao răng được làm sạch sẽ loại bỏ luôn tình trạng miệng bị hôi. Vì cao răng càng dày, hơi thở của chúng ta càng nặng mùi, nhất là lúc vừa ngủ dậy.

Vậy quy trình lấy cao răng chuẩn được thực hiện qua những bước nào?

Thực hiện quy trình lấy cao răng theo tiêu chuẩn an toàn, hiệu quả, không đau nhức, không chảy máu luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Quy trình lấy cao răng chuẩn sẽ được thực hiện qua các bước sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Đây là cơ sở ban đầu để bác sĩ đánh giá được mức độ sức khỏe răng miệng của bạn, từ đó bác sĩ sẽ có phương hướng điều trị hợp lý và hiệu quả.

Đồng thời, lúc này bác sĩ cũng kiểm tra xem bạn có bị dị ứng với các loại thuốc hay các hoạt chất sử dụng trong quá trình thực hiện trám răng và đánh bóng răng hay không. Điều này sẽ đảm bảo một cách tối đa sự an toàn cho bệnh nhân.

Quy trình lấy cao răng chuẩn an toàn nhất hiện nay 2

Quy trình lấy cao răng chuẩn an toàn tại nha khoa Paris

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng.

Đây là bước làm sạch ban đầu để giúp cho khoang miệng sạch sẽ, không còn vi khuẩn gây bệnh.

– Bước 3: Lấy cao răng

Trước kia, kỹ thuật lấy cao răng sẽ được các bác sĩ sử dụng các dụng cụ nha khoa thô sơ, nên dù là kỹ thuật đơn giản, nhưng lấy cao răng vẫn có thể gây ra hiện tượng chảy máu, ê buốt răng. Nhưng hiện nay, kỹ thuật nha khoa phát triển, công nghệ lấy cao răng đã khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của phương pháp cũ trước kia, thay vào đó là quy trình lấy cao răng hoàn thành nhanh chóng, mang làm hàm răng sạch bóng.

– Bước 4: Đánh bóng mặt răng

Đây là bước cuối cùng và quan trọng nhất của quá trình lấy vôi răng. Bác sĩ dùng bột muối khoáng để đánh bóng bề mặt răng.

Đặc biệt, quy trình lấy cao răng được thực hiện tại nha khoa Paris, khách hàng sẽ được làm sạch vôi răng với công nghệ Cavitron BP 8.0. Các bước sóng siêu âm với độ rung nhẹ làm tan rã các mảng bám cao răng cứng đầu, ngay cả phần vôi răng nằm sâu dưới nướu. Đặc biệt, máy Cavitron BP 8.0 luôn được cài đặt mặc định tần số bước sóng ở mức an toàn, hoàn toàn không tác động đến nướu và chân răng.

Với các thông tin về một quy trình lấy cao răng chuẩn trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được một lựa chọn cũng như quyết định đúng đắn khi chăm sóc răng miệng. Nếu có băn khoăn thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nha khoa qua hotline 1900.6900 để được tư vấn chi tiết hơn.