Trang chủ Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt Niềng răng thẩm mỹ Niềng răng 1 hàm có được không thưa bác sỹ?

Niềng răng 1 hàm có được không thưa bác sỹ?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi niềng răng 1 hàm có được không ạ? Em có hàm răng trên khấp khểnh lắm ạ, cái chìa ra cái thụt vào trông rất nhức mắt và còn hơi hô nữa ạ. Mỗi lần nói chuyện em rất ngại, trong khi đó hàm dưới thì vẫn đều, không bị như vậy. Liệu chỉ cần niềng hàm trên có được hay không ạ? (Duy Thắng – Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Duy Thắng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc niềng răng 1 hàm có được không”của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

***Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng 1 hàm có được không thì chúng tôi chưa thể khẳng định được với bạn bởi còn phải thông qua thăm khám cụ thể. Tuy nhiên, thông thường cần niềng cả hai hàm cho dù chỉ có một hàm trên hoặc hàm dưới cần chỉnh sửa. Khi sử dụng dụng cụ tác động cả hai hàm mới tạo hình lại được tương quan giữa các răng trên cùng một hàm, giữa răng hàm trên so với hàm dưới và vòm răng, khớp cắn sao cho có tỷ lệ hài hòa và cân đối với nhau nhất. Thực hiện chỉnh nha ở cả hai hàm sẽ có tác dụng điều chỉnh cùng lúc tỉ lệ cho cả khuôn hàm bởi ít nhiều thì hàm còn lại vẫn có những sự lệch lạc nhất định.

Niềng răng 1 hàm có được không thưa bác sỹ?

KH thực hiện niềng răng tại nha khoa Paris *Tùy theo tình trạng mỗi người mà hiệu quả khác nhau*

Vẫn có trường hợp có thể niềng răng được 1 hàm nhưng khi đó hàm trên có thể dễ dàng tác động di chuyển răng trong khi hàm dưới đều khít và hoàn toàn không cần tác động dịch chuyển cùng hàm trên.

Nếu trường hợp của bạn là hô do hàm và bị khấp khểnh thì phải sử dụng kết hợp việc đeo khí cụ hàm trên để nong rộng cung xương hàm và niềng răng để răng đều đặn hơn. Nhưng nếu không thể nong rộng hàm bằng khí cụ thì khả năng phẫu thuật xương hàm cũng rất có thể xảy ra.

Như vậy, có thể niềng răng 1 hàm được không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn mà nha sỹ sau khi thăm khám sẽ có sự tư vấn chi tiết cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm khi thực hiện niềng răng tại nha khoa Paris bởi chúng tôi luôn đảm bảo một chất lượng niềng răng tốt nhất dựa trên những khảo sát và thăm khám cụ thể cho dù bạn niềng cả hai hàm hay chỉ niềng 1 hàm.

*** Nên niềng răng bằng công nghệ nào? 

Nha khoa Paris chỉ ứng dụng công nghệ niềng răng số 1 hiện nay là 3M UGSL – công nghệ đã được Liên đoàn nha khoa quốc tế FDI kiểm định và chứng nhận về chất lượng. Cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi cao, giúp xác định chính xác hướng dịch chuyển của răng, điều chỉnh lực căng kéo tác động lên răng và đưa răng về vị trí chuẩn khớp cắn.

Đối với các trường hợp răng mọc lộn xộn, không đủ khoảng trống để dịch chuyển răng thì phương pháp nong hàm Transit và các mini Implant sẽ tạo cho hệ thống mắc cài không chỉ có một lực tác động chính xác mà sẽ có khoảng trống phù hợp cho răng di chuyển. Nhờ đó, răng sẽ có sự di chuyển theo đúng hướng tính toán của nha sỹ mà không có bất kỳ sự sai khác nào.

Trên đây là những giải đáp về niềng răng 1 hàm có được không. Bạn có thể liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại hotline 1900.6900 hoặc đến trực tiếp trung tâm nha khoa tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh theo địa chỉ dưới đây nếu như có bất kỳ băn khoăn nào về các vấn đề răng miệng. Cảm ơn bạn đã quan tâm!