Trang chủ Bệnh lý Răng miệng Răng thưa Tổng hợp những cách chỉnh răng thưa hiệu quả nhất

Tổng hợp những cách chỉnh răng thưa hiệu quả nhất

Răng thưa không những làm mất thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sau này. Vậy làm sao để chữa khỏi răng thưa. Bài viết sau sẽ là tổng hợp những cách chỉnh răng thưa hiệu quả nhất.

Những kẽ hở giữa các răng sẽ có thể sẽ khiến cho thức ăn dễ mắc vào, về lâu về dài sẽ gây sâu răng, viêm nướu. Do đó, chỉnh răng thưa là điều cần thiết để bảo vệ răng nướu cũng như khắc phục những vấn đề về thẩm mỹ.

Tổng hợp những cách chỉnh răng thưa hiệu quả nhất  1

Các phương pháp chỉnh răng thưa hiệu quả nhất

Những cách chỉnh răng thưa hiệu quả nhất

– Trám răng: Đây là giải pháp thường được các nha sỹ áp dụng cho trường hợp răng thưa ít. Phương pháp chỉnh hình răng thưa này dựa trên việc phục hình lại răng cho to hơn, lấp đầy khoảng trống trên cũng hàm bằng chất liệu Composite. Thời gian thực hiện nhanh chóng, bạn chỉ cần đến gặp nha sỹ 1 lần là đã có hàm răng đều đẹp, tuy nhiên, nhược điểm của trám răng composite là không bền, dễ bị bong tróc trong quá trình ăn nhai.

– Bọc răng sứ: Bọc răng sứ là một cách chỉnh răng thưa cho hiệu quả tối ưu nhất bạn có thể xem xét nếu muốn chỉnh hình răng thưa.  Khi tiến hành bọc răng sứ để chỉnh răng thưa, bước đầu tiên là phải tiến hành mài cùi răng thật rồi được tạo hình thân răng sứ mới có kích thước to hơn để chụp bên ngoài.Kẽ răng thưa sẽ biến mất. hoàn toàn chỉ sau 2-3 lần hẹn nha sỹ. Mặc dù vậy, phương pháp này cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn bởi khi men răng bị mài đi, có thể dẫn đến tình trạng ê buốt sau này. Do đó, bọc răng sứ là phương pháp đòi hỏi tay nghề bác sỹ phải thật giỏi, giàu kinh nghiệm kết với kỹ thuật và công nghệ tiên tiến. Lúc đó, bệnh nhân mới có thể tránh được nhiều rủi ro.

Chỉnh răng thưa với phương pháp bọc răng sứ

Chỉnh răng thưa với phương pháp bọc răng sứ

Hiện tại nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều, được nghiên cứu và phát triển bởi Hiệp hội nha khoa Quốc tế, cho tỉ lệ thành công cao. Công nghệ CT 5 chiều mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục được những khuyết điểm của các công nghệ cũ:

  • Tính thẩm mỹ cao, răng có màu sắc và độ trong tự nhiên, không đục, không đen viền nướu.
  • Độ bền cao, nếu là răng toàn sứ cao cấp thì có thể duy trì vĩnh viễn.
  • Phục hồi chức năng ăn nhai tốt, khả năng cảm biến thức ăn như răng thật.
  • Hình thể răng sứ chính xác và trùng khớp 100% so với răng thật

– Niềng răng: Là giải pháp chỉnh răng thưa bằng cách tạo ra sự dịch chuyển của răng, dùng lực của dây cung và mắc cài để kéo răng về đúng vị trí mong muốn. Bạn sẽ không phải tiến hành mài răng, hàm răng của bạn sẽ đều đẹp và sát khít vĩnh viễn sau quá trình niềng răng. Tuy vậy, nhược điểm của phương pháp này là thời gian niềng răng khá lâu, thông thường là từ 1 – 2 năm mới có thể hoàn thành việc nẹp răng thưa.

Niềng răng để chỉnh răng thưa

Niềng răng để chỉnh răng thưa

Niềng răng mắc cài 3M UGSL: Đây là công nghệ mới nhất trong kỹ thuật nẹp răng thưa được áp dụng một cách thuần thục tại nha khoa Paris. Niềng răng mắc cài 3M UGSL hỗ trợ các phương pháp niềng răng, giúp rút ngắn thời gian tối đa, không gây tổn hại xương hàm và răng dịch chuyển ổn định, theo đúng lộ trình.

Tùy từng tình trạng của răng mà các bác sỹ tư vấn hướng điều trị phù hợp. Các bác sỹ Paris đã thực hiện rất nhiều ca chỉnh hình răng thưa thành công cho hàng ngàn bệnh nhân. Vì thế, ban có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi niềm tin cho các dịch vụ tại nha khoa Paris.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các phương pháp chỉnh răng thưa, vui lòng gọi cho hotline 19006900, các bác sỹ tại đây sẽ giải đáp tận tình cho bạn.