HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ngủ nghiến răng là người như thế nào? Sau liệu có vất vả?

July 6, 2018 2 comment
Trả lời :

Chào bạn Bích Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Ngủ nghiến răng là người như thế nào?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Ngủ nghiến răng là người như thế nào? Sau liệu có vất vả? 1

Ngủ nghiến răng là do rối loạn giấc ngủ 

Nghiến răng là một hội chứng rối loạn giấc ngủ. Bệnh này là căn bệnh phổ biến phát sinh từ nhiều nguyên nhân khác nhau và ai cũng có thể gặp phải hiện tượng này.

♠ Ngủ nghiến răng là người như thế nào?

Những nguyên nhân làm bệnh nghiến răng phát sinh là từ tâm lý và sinh lý có căn cứ khoa học, không có liên quan đến vấn đề số mệnh hay bản chất tính cách của con người. Cho nên, thắc mắc ngủ nghiến răng là người như thế nào được coi là mê tín bạn nhé!

Để trả lời cho câu hỏi của bạn, bạn cần hiểu rõ nghiến răng là bệnh gìNếu bạn trai của bạn đang mắc phải hội chứng này thì nên khuyên bạn đi thăm khám để điều trị sớm. Vì đây là bệnh khởi phát từ các vấn đề như mất cân đối ở răng và xương hàm khiến cho não bộ có xu hướng loại bỏ những sai lệch này bằng cách nghiến mòn răng.

Bệnh nghiến răng cũng có thể tự nhiên phát sinh do tâm lý căng thẳng kéo dài, stress, trầm cảm, lo lắng thường xuyên, rối loạn trong sinh hoạt, dinh dưỡng và hệ thần kinh,...

Ngủ nghiến răng là người như thế nào? Sau liệu có vất vả? 2

♠ Tác hại của nghiến răng khi ngủ

Nghiến răng trong thời gian dài có thể khiến cho người bệnh gặp phải khá nhiều vấn đề nguy hiểm. Ảnh hưởng trực tiếp đầu tiên là đến sức khỏe của "bộ nhá". Mặt nhai của răng sẽ bị mòn, chân răng lung lay, yếu dẫn đến sức nhai giảm, ăn uống kém, không ngon miệng. Nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương hàm, gây mỏi, mệt.

♠ Điều trị chứng nghiến răng khi ngủ

Khi điều trị, bệnh nhân sẽ được áp dụng đồng thời nhiều chỉ định về mặt tâm lý cũng nhưng là điều chỉnh những sai khác ở răng và hàm. Trước mắt, để tránh mòn răng bệnh nhân sẽ được đeo hàm bảo vệ. Loại hàm này sẽ giúp hai hàm răng của bệnh nhân không bị xiết vào nhau trong khi ngủ.

Cấu tạo hàm bảo vệ cũng hỗ trợ não bộ nhận biết không còn có sự mất cân đối ở răng nên không phát đi tin hiệu nghiến răng qua dây thần kinh số 5. Do đó, triệu chứng nghiến răng có thể giảm dần, kết hợp với các biện pháp chuyên khoa, bệnh có thể thuyên và giảm và khỏi hắn nếu kiên trì điều trị.

Ngủ nghiến răng là người như thế nào? Sau liệu có vất vả? 3

Máng chống nghiến răng được thiết kế đặc biệt

Tốt nhất, bạn nên động viên bạn trai tới gặp các bác sĩ răng miệng tại các trung tâm uy tín để thăm khám. Mục tiêu đầu tiên là kiểm tra sức khỏe hàm răng như thế nào, men răng có bị mòn không tỷ lệ mòn là bao nhiều và lấy dấu hàm để chế tạo hàm bảo vệ.

Tiếp đó là thăm khám tổng quát để tìm ra nguyên nhân tạo sao lại bị nghiến răng để có hướng điều trị phù hợp. Không nên chần chừ bạn ạ, và cũng không cần phải thắc mắc vấn đề người mắng chứng ngủ nghiến răng là người như thế nào. Quan trọng nhất là khám và điều trị sớm để bảo vệ bộ nhá tốt nhất.

Nếu cần được hỗ trợ tư vấn hoặc điều trị triệt để hội chứng ngủ nghiến răng là người như thế nào từ bác sỹ chuyên khoa, bạn có thể liên hệ tới hotline 1900.6900 hoặc điền vào form đăng kí tư vấn dưới đây. Mọi băn khoăn sẽ được hồi đáp tận tình nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Máng giá bán là bao nhiêu
Chào bạn Loan! Tại nha khoa Paris, máng chống nghiến răng có giá 1.200.000đ bạn nhé! Xin cảm ơn!
Máng giá bán là bao nhiêu
Chào bạn Loan! Tại nha khoa Paris, máng chống nghiến răng có giá 1.200.000đ bạn nhé! Xin cảm ơn!

Bạn đang xem: Ngủ nghiến răng là người như thế nào? Sau liệu có vất vả? trong Tin Tức Nha Khoa