HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có thể bạn chưa biết: Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

December 29, 2017 2 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có một chiếc răng khôn đang chớm mọc và gây cảm giác đau nhức khá khó chịu. Không biết mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không và khi mọc răng khôn thì cần lưu ý những gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Linh Nhung - Hà Nội).

Trả lời :
Chào bạn Linh Nhung! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Liệu mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe bản thân?

Răng khôn là chiếc răng đặc biệt nhất trên cung hàm. Chúng mọc khá muộn, vào khi chúng ta 17 - 25 tuổi. Thường sẽ có 4 răng khôn ở 4 góc hàm sẽ mọc lần lượt hoặc đồng thời tùy từng trường hợp. Chính vì răng khôn mọc khá muộn này nên rất dễ dẫn tới tình trạng răng khôn mọc lệch, đâm xiên hay mọc ngầm gây đau đớn. Nhiều người quan niệm, không phải tự nhiên mà răng khôn mọc lên. Hàm răng đủ phải có 32 răng trong đó có 4 răng khôn. Bạn có biết: Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe? 1

Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Nhưng nhiều người khác, đặc biệt là các nha sỹ thì cho rằng răng khôn nếu có nguy cơ gây ra những biến chứng thì không cần thiết đối với bộ nhá. Nghĩa là không nhất thiết phải có đủ 32 răng. Đôi khi hàm răng chỉ cần 28 chiếc nhưng ăn nhai bình thường và không bị đe dọa bởi những biến chứng răng khôn thì vẫn tốt hơn nhiều là có răng khôn.

2/ Những chú ý khi mọc răng khôn là gì?

Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không đã được chứng minh rất nhiều trên thực tế. Đã có rất nhiều bệnh nhân, sau khi nhổ răng khôn tại nha khoa Paris đã hạn chế được tối đa răng gây đau nhức nghiêm trọng, mọc ngầm, đâm ngang làm lung lay và sâu răng số 7, bị lợi trùm gây viêm nướu, apxe, tiêu xương ổ nghiêm trọng,... Ngoài những biến chứng này ra thì khi tồn tại trên cung hàm, răng khôn gần như không thực hiện bất cứ chức năng nào. Ngược lại, nó còn gây va chạm góc hàm dẫn đến ăn nhai khó khăn. Răng mọc thế nguy hiểm nên khó vệ sinh sạch sẽ làm hôi miệng, sâu răng, nha chu... Bạn có biết: Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe? 2  

Bác sĩ khuyên bạn nên nhổ bỏ răng để tránh biến chứng về sau

Các bác sĩ nha khoa khuyên bạn, bất kể mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không thì cũng nên nhổ bỏ nếu có nguy cơ tiềm ẩn. Bạn nên đến trực tiếp trung tâm thăm khám để bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên cụ thể cho bạn về việc có nên nhổ răng khôn hay không. Nếu chưa có thời gian đến nha khoa, bạn có thể ngồi tại nhà và mô tả với bác sĩ nha khoa về tình trạng cụ thể của mình thông qua form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ liên hệ lại và tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn.

Ý kiến của bạn

E co 4cai rang khôn. Chup x-quang nhìn thay binh thường k biết co nên nhổ hay k ạ
Chào bạn Tâm, răng khôn nếu moc thuận lợi thì không cần phải nhổ bạn nhé! Bạn có thể gửi thêm câu hỏi về cho chúng tôi qua số 19006900 bạn nhé!
E co 4cai rang khôn. Chup x-quang nhìn thay binh thường k biết co nên nhổ hay k ạ
Chào bạn Tâm, răng khôn nếu moc thuận lợi thì không cần phải nhổ bạn nhé! Bạn có thể gửi thêm câu hỏi về cho chúng tôi qua số 19006900 bạn nhé!

Bạn đang xem: Có thể bạn chưa biết: Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì tới sức khỏe? trong Răng khôn