Trang chủ Bệnh lý Răng miệng Bệnh sâu răng 17 Cách chữa sâu răng tại nhà ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ siêu tốc

17 Cách chữa sâu răng tại nhà ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ siêu tốc

Nội dung bài viết

1. Cách chữa sâu răng tại nhà với kẹo cao su không đường

Kẹo cao su không đường có chứa một hợp chất được gọi là casein phosphopeptide – vô định hình canxi phosphate (CPP-ACP) cũng như xylitol, đã được nghiên cứu cho khả năng kích thích dòng nước bọt. Điều này đã được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng để giúp hồi phục men răng và là cách chữa sâu răng hàm hiệu quả.

Cách chữa sâu răng với kẹo cao su

Kẹo cao su là cách trị sâu răng đơn giản, hiệu quả

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần nhai kẹo cao su không đường sau bữa ăn hoặc cũng có thể trong lúc rảnh rỗi hàng ngày. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nhai kẹo 2-3 lần/ngày, không nên nhai quá lâu hay dùng lực mạnh để tránh bị rối loạn khớp thái dương hàm.

Đánh giá hiệu quả: ✪✪✪✪

2. Cách chữa sâu răng bằng lá ổi

Lá ổi được biết đến như một cách chữa sâu răng dân gian hiệu nghiệm cũng như một số bệnh khác. Sở dĩ có được điều này bởi theo nghiên cứu, trong lá ổi có tinh chất chống viêm và kháng khuẩn cực cao. Không chỉ chữa sâu răng, lá ổi còn có thể hỗ trợ chữa trị một số bệnh lý về răng khác như viêm nướu có thể giảm đau, ê buốt.

Cách chữa sâu răng bằng lá ổi

Lá ổi non – rất tốt cho việc chữa sâu răng.

Cách thực hiện: Với những công dụng tuyệt vời trên bạn có thể dùng lá ổi để chấm dứt tình trạng đau nhức do sâu răng gây ra chỉ sau 10 phút với những cách sau:

➤ Cách 1:

Dùng lá ổi non, rửa sạch để ráo. Bạn có thể nhai nát dùng lưỡi đẩy bã lá ổi vào vùng răng bị sâu hoặc viêm nướu có thể giúp giảm đau nhanh. Ngoài ra đây cũng là cách để giảm thiểu tình trạng hôi miệng do sâu răng gây ra.

➤ Cách 2:

Lá ổi rửa sạch, đem giã nát với 1 chút muối ( khống dùng quá nhiều muối để tránh tình trạng sót nướu, tổn thương mô và lưỡi). Sau đó hòa với nước ấm lượn vừa đủ để tạo hỗn hợp sền sệt. Dùng tăm bông chấm lượng lá ổi nát + muối + nước ấm trám vào các lỗ sâu răng hoặc chỗ bị viêm để kháng khuẩn và giảm đau.

Đánh giá hiệu quả: ✪✪✪

3. Cách chữa sâu răng bằng lá lốt hiệu quả bất ngờ

Không chỉ là một nguyên liệu cho các món ăn hàng ngày, lá lốt được biết đến có thể sử dụng từ rễ đến ngọn để tạo các cách chữa sâu răng khác nhau có tác dụng nhanh rõ rệt. Sở dĩ có được điều này là do trong lá lốt có  thành phần benzylacetat có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm giúp giảm sưng tấy do các bệnh lý về răng gây ra.

17 cách chữa sâu răng hiệu quá nhanh nhất chỉ với giá 0 đồng 3

Cách trị sâu răng bằng lá lốt 

Cách thực hiện:

➤ Cách  1:

Lá lốt rửa sạch, giã nát cùng một chút muối và một lít nước. Gạn lấy nước cốt dùng để súc miệng hàng ngày hoặc 2 -3 lần khi có cơn đau.

➤ Cách 2:

Rễ lá lốt rửa sạch giã nát cùng một chút muối. Dùng tăm bông chấm phần nước cốt đó và trám vào những răng bị sâu hoặc vùng nướu bị viêm. Bạn cũng có thể lấy phần bã rễ lá lốt ngậm từ 2 -3 phút rồi sau đó súc miệng sạch bằng nước ấm cũng giúp giảm đau rõ rệt.

Đánh giá hiệu quả: ✪✪✪✪

4. Cách trị sâu răng tại nhà bằng lá tía tô

Tương tự như lá lốt, tía tô là một loại rau có khả năng kháng khuẩn và chống viêm rất tốt, hỗ trợ giảm đau. Khi bị cảm người ta thường ăn cháo có thêm lá tía tô xắt nhỏ rất hiệu nghiệm. Còn để điều trị sâu răng hãy cùng tham khảo các cách sau nhé.

Cách thực hiện:

Lá tía tô đem rửa sạch giã nát cùng một chút muốt. Sử dụng hỗn hợp này đắp vào vùng răng sâu giữ từ 2 -3 phút sau đó súc miệng sạch bằng nước ấm . Thực hiện kiên trì hàng ngày để cảm nhận hiệu quả.

Đánh giá hiệu quả: ✪✪✪

17 cách chữa sâu răng hiệu quá nhanh nhất chỉ với giá 0 đồng 4

Cách chữa sâu răng hiệu quả với lá tía tô

5. Cách trị sâu răng dân gian bằng lá bàng

Sự lành tính của lá bàng đã được y học biết đến từ lâu cho việc hỗ trợ điều trị các vết thương mưng mủ có hiệu quả trong việc kháng viêm và sát khuẩn. Sau đây là cách chữa sâu răng dân gian hiệu quả từ lá bàng.

Cách thực hiện:

Lá bàng rửa sạch để ráo nước. Cho các thành phần đã chuẩn bị bao gồm : lá bàng, muối, nước lọc vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn đến khi  được hỗn hợp sệt . Dùng rây lọc tách phần bã và phần nước đóng chai bào quản mát dùng dần.

17 cách chữa sâu răng hiệu quá nhanh nhất chỉ với giá 0 đồng 5

Chữa sâu răng bằng lá bàng cũng vô cùng hiệu nghiệm

Dung dịch lá bàng xay có thể thay thế cho nước xúc miệng hàng ngày để giảm tình trạng đau nhức do sâu răng gây ra. Lắc đều chai trước khi sử dụng để đảm bảo dung dịch được đều. Dùng xúc miệng sau khi đánh răng hoặc khi răng bị đau.

Đánh giá hiệu quả: ✪✪✪

6. Cách chữa sâu răng hàm hiệu quả với lá trầu không

Theo các nhà nghiên cứu, cứ trong 100g lá trầu lại có chứa tới 2,4% tinh dầu cho công dụng diệt khuẩn, gây ức chế nhiều chủng vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, trực khuẩn Coli,… nên thường được áp dụng làm bài thuốc chữa nhiều bệnh như ho, viêm phế quản, cũng như là cách chữa sâu răng hiệu nghiệm.

Cách thực hiện: Lấy 2-3 lá trầu không rửa sạch, đem giã nát với vài hạt muối và thêm rượu trắng. gặn bỏ bã. Sử dụng dung dịch này súc miệng thường xuyên sẽ giảm cảm giác đau nhức và ê buốt răng.

Đánh giá hiệu quả: ✪✪✪✪

Chữa sâu răng với lá trầu

Súc miệng nước lá trầu không chữa sâu răng.

7. Cách chữa sâu răng cho người lớn với tỏi

Không chỉ là loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày nhờ tính kháng khuẩn cao. Tỏi trở thành một vị thuốc trị  các vết thương sưng tấy nhanh chóng. Chính vì vậy tỏi cũng trở thành 1 bài thuốc tự nhiên hỗ trợ cho việc điều trị răng sâu.

Cách thực hiện: Chỉ cần 1 đến 2 tép tỏi đập dập đắp vào vùng răng bị sâu sẽ giúp giảm đau nhanh chóng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tăm bông chấm nước cốt tỏi vào các răng bị sâu để giảm nhức và ê buốt.

Đánh giá hiệu quả: ✪✪✪

cách chữa sâu răng với tỏi

Tỏi đập dập giúp chữa sâu răng.

8. Cách trị sâu răng hàm với rượu gấc ngâm

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong hạt gấc chứa 55,3% chất lipít (béo), 16,6% chất protit (đạm), 11,7% chất khoáng, 2,8% xenluloza, 1,8% tanin, 6% nước, 2,9% chất vô cơ, 2,9% đường,… có công dụng điều trị các vết thương, trị sâu răng hàm rất hiệu quả.

Cách thực hiện: Với tỷ lệ 200Gr hạt gấc khô : 200 ml rượu trắng, sau thời gian ngâm từ 3 -4 tháng, bạn đã có rượu gấc để đề phòng chữa trị mỗi khi bị sâu răng. Khi có cảm giác đau, chỉ cần súc miêng bằng rượu gấc, cơn đau sẽ dần thuyên giảm.

Chú ý: Chống chỉ định cho trẻ nhỏ vì một số chất được hình thành sau quá trình ngâm rượu có thể không phù hợp.

Đánh giá hiệu quả: ✪✪✪

Cách chữa sâu răng với gấc

Rượu gấc súc miệng giúp giảm đau do sâu răng gây ra.

9. Cách trị sâu răng tại nhà với trà túi lọc

Đừng bỏ đi những túi trà lọc đã dùng nó có thể giúp bản giảm đau răng khi cần đấy! Nghiên cứu chỉ ra rằng hợp chất Tannin có trong trà túi lọc giúp giảm sưng tấy và hỗ trợ giảm đau rất tốt.

Cách thực hiện: Khi cảm thấy đau răng chỉ cần lấy túi lọc trà đã ngâm 1 lần nước đắp vào răng bị sâu, hiệu quả sẽ đến ngay tức thì. Ngoài ra, để quá trình giảm đau diễn ra nhanh hơn, bạn có thể dùng túi lọc trà đã ướp qua đá lạnh.

Đánh giá hiệu quả: ✪✪✪✪

Cách chữa sâu răng với túi trà lọc

Những túi lọc trà tưởng vô hại nhưng có tác dụng giảm sưng tấy và đau răng.

10. Chữa sâu răng nhẹ bằng nước muối loãng

Với những người bị sâu răng ở mức độ nhẹ và chưa ảnh hưởng đến tủy răng, có một cách đơn giản để cắt đứt những cơn ê buốt, đó là sử dụng muối, nguyên liệu quen thuộc trong mỗi gian bếp.

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần súc miệng với nước muối loãng 3 lần/ngày. Chỉ sau vài lần sử dụng các cơn đau sẽ không còn bạn có thể tự tin và thoải mái sinh hoạt ăn uống.

Đánh giá hiệu quả: ✪✪✪✪

Cách chữa sâu răng bằng muối

Dùng nước muối loãng súc miệng giúp giảm đau nhức răng.

11. Cách chữa sâu răng với khoai tây

Hỗ trợ tốt trong việc giảm đau răng sâu, kể cả răng hàm, khoai tây là một món ăn ngoan bổ dưỡng, cũng là một phương thuốc quý. Rất nhiều người đã sử dụng khoai tây như một cách chữa sâu răng hiệu quả.

Cách thực hiện:

➤ Cách 1: Khoai tây rửa sạch cắt lát mỏng đắp vào vùng răng bị sâu.

➤ Cách 2: Khoai tây xay nhuyễn trộn cùng vài hạt muối đắp vào những răng bị sâu và vùng răng bị đau.

Đánh giá hiệu quả: ✪✪✪

Chữa sâu răng với khoai tây

Chữa sâu răng với khoai tây

12. Cách chữa sâu răng tại nhà nhờ kết hợp ớt với gừng

Ớt và gừng không chỉ là gia vị trong các bữa ăn hàng ngày mà còn là thuốc giảm đau nhức răng nhanh và hiệu quả.

Cách thực hiện: Ớt, gừng nghiền thành bột thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp sệt đắp vào vùng răng bị đau hiệu quả sẽ đến ngay tức khắc. Phương pháp này không thích hợp với người không ăn được cay, còn nếu bạn không nằm trong các trường hợp đó, đừng ngần ngại sử dụng ớt và gừng để cảm nhận cơn đau chấm dứt hoàn toàn.

Chữa sâu răng với ớt và gừng

Ớt & gừng nghiền thành bột để giảm đau răng.

Lưu ý: Để hỗn hợp này xa tầm mắt và các vùng da nhạy cảm để tránh gây bỏng rát. Mỗi lần sử dụng lới liều lượng vừa đủ không sử dụng quá nhiều.

Đánh giá hiệu quả: ✪✪✪✪

13. Cách chữa trị sâu răng hiệu quả với hành

Giống như tỏi , ớt và gừng hành cũng là một loại gia vị có thể giúp giảm đau do sâu răng gây ra.

Cách thực hiện: Khi cảm thấy răng bị nhức và ê buốt, bạn có thể lấy hành khô thái lát mỏng và đắp vào những vùng răng bị sâu. Nhược điểm của phương pháp này là dễ để lại hơi thở “có mùi”. Tuy nhiên so với hiệu quả mà nó mang lại, cũng rất đáng để bạn đánh đổi.

Đánh giá hiệu quả: ✪✪✪

Cách chữa sâu răng với hành

Hành thái lát mỏng đắp vào chỗ răng sâu giúp giảm đau.

14. Chữa sâu răng dân gian với lá bạc hà

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong lá bạc hà có nhiều thành phần có khả năng làm tê tạm thời và giảm bớt đau đớn cho phần răng bị tổn thương. Chính vì vậy đây là cách chữa sâu răng dân gian được nhiều người truyền lại.

Cách thực hiện: Dùng lá bạc hà để hãm trà sau đó chắt lấy nước để súc miệng, thực hiện 2-3 lần/ngày sẽ giúp tình trạng đau răng dần thuyên giảm rõ rệt.

Đánh giá hiệu quả: ✪✪✪

Cách chữa sâu răng với lá bạc hà

Hãm trà cùng lá bạc hà súc miệng giúp giảm đau răng.

15. Cách chữa sâu răng hàm bằng dưa chuột

Tính mát và đặc tính kháng khuẩn khiến dưa chuột cũng trở thành 1 trong những cái tên trong danh sách các cách chữa sâu răng hiệu quả nhanh chóng.

Cách thực hiện: Bạn có thể dùng lát dưa chuột thái mỏng hoặc xay nhuyễn cùng một chút muối đắp lên vùng răng bị sâu để giảm đau. Đặc biệt phương pháp này sẽ có hiệu quả nhanh hơn khi dưa chuột đã được làm lạnh trước đó.

Đánh giá hiệu quả: ✪✪✪

cách chữa sâu răng hàm bằng dưa chuột

Dưa chuột thái lát mỏng hoặc xay nhuyễn cùng muối giúp giảm đau răng.

16. Cách chữa sâu răng tại nhà với Aspirin

Được biết đến là thuốc kháng sinh với công dụng kháng khuẩn, chống viêm, sử dụng Aspirin là cách chữa sâu răng hiệu quả.

Cách thực hiện: Để giảm đau nhức do sâu răng gây ra thay vì uống trực tiếp ta nghiên nhỏ một viên Aspirin (có thể lựa chọn hương vị phù hợp) rồi đắp bột đó vào vùng răng bị sâu. Đợi thuốc ngấm và cảm nhận hiệu quả giảm đau tuyệt vời của phương thuốc này!

Đánh giá hiệu quả: ✪✪✪

Cách chữa sâu răng với thuốc aspirin

Nghiền nhỏ Aspirin đắp vào lỗ sâu răng giúp giảm đau.

17. Cách trị sâu răng dứt điểm nhanh chóng, an toàn tại nha khoa

Trên đây là một số cách chữa sâu răng tại nhà với các nguyên liệu tự nhiên sẵn có mà ai cũng có thể áp dụng. Tuy nhiên những cách này chỉ góp phần giúp bạn điều trị tạm thời làm dứt cơn đau  và tình trạng răng sâu nhẹ chứ không có tác dụng điều trị tận gốc dứt điểm sâu răng.

Để có được được hiệu quả lâu dài cũng như điều trị dứt điểm giải quyết các phiền toái mà sâu răng đem lại bạn nên đến gặp bác sĩ răng miệng tại các phòng khám nha để được thăm khám và tư vấn hiểu rõ tình trạng răng miệng để có hướng điều trị thích hợp.

Cách chữa sâu răng hàm dứt điểm tại phòng khám

Chữa sâu răng tại nha khoa răng Paris là sự lựa chọn sáng suốt

Tại nha khoa răng Paris, tùy vào từng trường hợp, các bác sĩ có thể chỉ định bạn làm phương pháp hàn trám răng hoặc bọc răng sứ để bảo vệ răng sâu cũng như các răng khác trong cung hàm. Cả 2 phương pháp đều giúp loại bỏ sạch vùng răng bị sâu, bảo vệ răng thật tối đa và ngăn chặn sâu răng lây lan sang các răng liền kề

Đánh giá hiệu quả: ✪✪✪

Trên đây là một số thông tin về các cách chữa sâu răng hiệu quả bạn có thể tham khảo. Nếu cần được tư vấn thêm về phương pháp điều trị sâu răng cũng như các bệnh lí răng miệng khác, bạn có thể liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền vào FORM ĐĂNG KÍ dưới đây để được giải đáp mọi thắc mắc!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Sâu răng ở trẻ em do đâu? 5 Cách chữa sâu răng cho trẻ TỐT nhất

Sâu răng ở trẻ em do đâu? 5 Cách chữa sâu răng cho trẻ TỐT nhất

Nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ em Để biết cách chữa sâu răng cho trẻ em nào là hiệu quả nhất, các bậc cha mẹ nên hiểu rõ căn nguyên gây ra bệnh xuất phát từ yếu tố nào, mới có thể chữa trị tận gốc bệnh sâu răng ở trẻ em. Sâu răng ...

Giải đáp: Sâu răng cấm có nên nhổ hay không?

Giải đáp: Sâu răng cấm có nên nhổ hay không?

Trả lời : Chào bạn Minh Tuyết! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng nha khoa Paris và gửi câu hỏi tới chúng tôi. Về thắc mắc “Sâu răng cấm có nên nhổ hay không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau. Sâu răng cấm có nên nhổ hay ...

Cách chữa sâu răng cho bà bầu tại nhà an toàn, hiệu quả

Cách chữa sâu răng cho bà bầu tại nhà an toàn, hiệu quả

1/ Đâu là cách chữa sâu răng cho bà bầu tốt nhất? Sâu răng là bệnh lí về răng miệng phổ biến. Bệnh tưởng chừng đơn giản nhưng rất nguy hiểm, đặc biệt là với bà bầu, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn làm tăng ...

Sâu răng hàm do đâu? Có nguy hiểm không? Cách chữa trị

Sâu răng hàm do đâu? Có nguy hiểm không? Cách chữa trị

1/ Nguyên nhân gây sâu răng hàm Răng hàm là phần răng nằm phía sâu bên trong khuôn hàm, bao gồm 8 răng hai bên hàm, cả ở trên và ở dưới. Một số người sau khi mọc răng khôn thì cũng có thể coi đó là một răng hàm và chiếc răng này cũng ...

Sâu răng khôn nên làm gì HỢP LÝ nhất: Nhổ bỏ hay hàn trám?

Sâu răng khôn nên làm gì HỢP LÝ nhất: Nhổ bỏ hay hàn trám?

Trả lời : Chào bạn Trúc Linh ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Sâu răng khôn nên nhổ bỏ hay hàn trám” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau. 1/ Sâu răng khôn nên làm gì? ...

Bật mí 5 Cách chữa sâu răng bằng lá ổi hiệu quả Bất Ngờ

Bật mí 5 Cách chữa sâu răng bằng lá ổi hiệu quả Bất Ngờ

1/ Cách chữa sâu răng bằng lá ổi giúp giảm đau như thế nào? Theo nghiên cứu, lá ổi chứa nhiều flavonoid, tannin, beta-sitosterol, axit guajavalic, alpha-limonene và axit maslinic có lợi cho sức khỏe của con người. Không những vậy, lá ổi non còn chứa lượng ...