HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lý do vì sao nên ghép xương răng?

January 14, 2016 0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Cho em hỏi là lý do vì sao nên ghép xương răng vậy ạ? Em chỉ muốn trồng răng thôi nhưng mà khi đi khám thì bác sỹ nói còn phải ghép xương. Như thế là phải phẫu thuật đúng không ạ và chi phí cũng cao hơn nhiều nữa. Mong bác sỹ giải đáp giúp em với ạ! Liệu có thể không ghép xương có được không? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Cẩm Linh – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Cẩm Linh ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Lý do vì sao nên ghép xương răng?" của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lý do vì sao nên ghép xương răng? 20Bệnh nhân mất răng lâu năm được ghép xương và trồng răng thành công

Xương răng là một trong những thành phần nằm trong cấu trúc xương - răng. Dẫu cứng chắc nhưng xương răng không phải là thành phần bền vững. Nó có thể có những biến đổi theo chiều hướng xấu là tiêu hõm đi. Nhưng sự tiêu hõm này có tác hại như thế nào, vì sao nên ghép xương răng? Ghép xương là chỉ định được áp dụng cho các trường hợp bị tiêu xương hàm. Để tiến hành ghép xương cần đến bác sỹ giỏi, có năng lực phẫu thuật giỏi và am hiểu sâu về cấu trúc giải phẫu hàm mặt.

Lý do vì sao nên ghép xương răng?

Nếu bệnh nhân đã bị tiêu xương thì ghép xương là cần thiết để bổ sung lại phần xương hàm bị tiêu hõm. Việc ghép xương hay không là do bệnh nhân quyết định trong điều kiện bình thường. Bởi vì tiêu xương không gây đau đớn. Nhưng nếu muốn trồng lại răng thì bạn không thể không ghép xương. Những lợi ích của việc ghép xương sau đây sẽ cho bạn biết lý do vì sao nên ghép xương răng khi trồng răng: - Ghép xương răng để tái tạo lại thể tích, mật độ, chiều cao và chất lượng của xương hàm. Khi xương hàm được khôi phục lại đầy đủ mới có thể đáp ứng được yêu cầu tốt nhất cho việc trồng răng, đặc biệt là cấy ghép răng Implant. Bởi cấy răng cần phải đặt trụ chân răng vào trong xương hàm. Khi đó, xương hàm đòi hỏi phải có chất lượng tốt mới đảm bảo giữ cho trụ răng ổn định và rắn chắc trong xương. - Sau ghép xương răng, khuôn mặt cũng sẽ có sự thay đổi, đầy đặn và trẻ trung hơn. Nhưng người bị mất răng lâu năm thường giả trước tuổi chính là bởi xương hàm bị tiêu hõm quá nhiều. Sự tiêu hõm này sẽ nặng dần theo thời gian. - Ghép xương răng giúp ngăn chặn sự biến dạng của xương hàm, tạo nên sự cân đối về vòm và tương quan giữa 2 khung hàm trên - dưới. Trường hợp của bạn sau khi thăm khám bác sỹ chỉ định ghép xương thì nhiều khả năng là bởi bạn đã bị tiêu xương hàm mà nguyên nhân chính là do mất răng lâu năm. Khi đó, nếu không ghép xương thì sẽ không trồng răng thẩm mỹ bền chắc được. Nếu trồng được thì răng cũng sẽ yếu, không ăn nhai tốt như mong đợi. Nghiêm trọng nhất là cấy răng Implant có thể bị đào thải sớm. Bởi vì phẫu thuật ghép xương không hề đơn giản và lại tốn kém, cần bác sỹ đặc biệt giỏi nên nếu như không cần thiết thì bác sỹ sẽ không chỉ định thực hiện cho bạn. Nếu vẫn chưa thật sự yên tâm hoặc là bạn chỉ mới mất răng mà đã được chỉ định ghép xương thì thận trọng như vậy vẫn rất cần thiết. Để chắc chắn hơn, bạn có thể thu xếp thăm khám lại ở một nha khoa uy tín hơn, có bac sỹ giỏi để được kiểm tra kỹ hơn và tư vấn cụ thể nhất cho bạn vì sao nên ghép xương răng nhé! Chúc bạn sớm trồng lại răng thành công và đảm bảo nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lý do vì sao nên ghép xương răng? trong Tiêu xương răng