HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lấy cao răng để làm gì, tác dụng ra sao?

February 6, 2016 0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em có một thắc mắc mong được giải đáp là lấy cao răng để làm gì vậy ạ? Vì em chưa lấy cao răng bao giờ, cũng không thấy răng miệng có gì đau nhức cả. Em cũng biết có nhiều người không lấy cao răng bao giờ cả. Như thế thì lấy cao răng có tác dụng ra sao mà phải thực hiện định kỳ thưa bác sỹ? ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Cẩm Nhung – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Cẩm Nhung! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Lấy cao răng để làm gì, tác dụng ra sao?" của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau: Lấy cao răng để làm gì, tác dụng ra sao?11 Lấy cao răng hiện nay đã được coi là một giải pháp nha khoa thường thức. Nghĩa là thực hiện phổ biến, không chống chỉ định, không gây hại và không nên bỏ qua nếu muốn có hàm răng trắng đẹp và sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Lấy cao răng để làm gì, tác dụng ra sao?

Muốn biết lấy cao răng để làm gì tác dụng ra sao trước hết chúng ta cần hiểu về cao răng. Đây là một loại mảng bám cứng trên bề mặt răng. Nó là hỗ hợp lắng cứng của muối vô cơ là canxi carbonat và phosphate cùng các cặn mềm (vụn thức ăn), cách chất khoáng trong miệng và huyết thanh bị lắng đọng. Khi mảng bám cứng này có trên răng sẽ gây ra ảnh hưởng đầu tiên dễ nhận thấy là sự mất thẩm mỹ vì cao răng có màu trắng đục, hoặc vàng đậm khác với màu răng, thường bám quanh cổ răng ở rìa nướu nên khá lộ. Trong cao răng lại có khá nhiều vi khuẩn. Chúng có thể tấn công phá hủy men răng, gây sâu răng, tấn công xương ổ và làm tiêu xương ổ. Vi khuẩn đồng thời gây xâm lấn nướu, làm đứt gãy các dây chằng nha chu hoặc gây viêm làm tách nướu và dần dần hình thành túi nha chu. Túi nha chu là bệnh lý rất nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng, có thể làm tiêu xương răng, gây áp xe nguy hiểm, tạo ổ mủ dưới nướu. Có thể nói, hầu hết các vấn đề về bệnh lý răng miệng đều bắt nguồn từ cao răng. Chỉ cần hàm răng không có cao răng, không có vi ổ vi khuẩn tích tụ thì sẽ chắc khỏe vĩnh viễn, không bị bệnh lý răng miệng. Do đó, lấy cao răng là cần thiết để phòng tránh các vấn đề nguy hại đối với sức khỏe của hàm răng. Lấy cao răng cũng chỉ phát huy tác dụng khi chúng ta thực hiện định kỳ. Bởi vì dù chăm sóc răng miệng hàng ngàu tốt đến mấy thì nguy cơ còn sót mảng bám trên răng vẫn không nhỏ nên dù ít hay nhiều, cao răng vẫn tích tụ theo thời gian. Nhiều khi tích tụ dưới nướu và chúng ta không biết. Vì vậy nên các bác sỹ nha khoa mới khuyên nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng / lần là tốt nhất. Bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề lấy cao răng để làm gì, chúng ta cũng nên đặc biệt chú ý là cần lấy cao răng như thế nào cho đảm bảo nhất. Bởi vì tuy lấy cao răng là kỹ thuật đơn giản nhưng nếu thực hiện không tốt, không có kỹ thuật tách mảng bám an toàn thì men răng và nướu dễ bị ảnh hưởng. Về điều này, nếu thực hiện lấy cao răng tại Nha khoa Hoàn Mỹ thì bạn có thể yên tâm hoàn toàn. Vì Trung tâm hiện đang ứng dụng công nghệ lấy cao răng hiện đại Siêu âm Canvitrol BP 8.0 hiện đại. Công nghệ tách mảng bám dựa trên sóng rung cao tần, có tác dụng định hướng luồng sóng siêu âm có chọn lọc tác động tới tổ chức cứng của men răng, làm phân rã chúng và cuốn trôi đi, hoàn toàn không gây đau đớn, chảy máu, không tổn hại men răng. Sau khi tách mảng bám, răng sẽ được đánh bóng thổi cát và tái khoáng hóa lại cho chắc khỏe và phòng tránh cảm giác nhạy cảm do sóng rung siêu âm tác động. Công nghệ hiện chỉ được ứng dụng độc quyền tại Trung tâm nên nếu quan tâm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline để được tư vấn thêm các vấn đề liên quan lấy cao răng để làm gì và tác dụng cụ thể ra sao nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lấy cao răng để làm gì, tác dụng ra sao? trong Mảng bám răng và cao răng