HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lấy cao răng có làm răng trắng không? Có nên lấy cao răng hay không?

April 6, 2018 0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Lấy cao răng có làm trắng răng không ạ? Chân răng hàm dưới của em có nhiều mảng bám cao răng màu vàng, khiến răng hơi có màu vàng sậm, hơi thở cũng có mùi hôi khó chịu, em muốn loại bỏ cao răng để làm trắng răng những không biết có hiệu quả không? Cảm ơn bác sỹ! (Lê Quỳnh Diệu Thảo – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Diệu Thảo! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Lấy cao răng có làm răng trắng không?" của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Có nên lấy cao răng hay không?

Lấy cao răng có làm răng trắng không? 1 Thao tác lấy cao răng có làm trắng răng không?

Lấy cao răng là việc làm có ích cho răng miệng, vừa làm sạch lại vừa loại bỏ vi khuẩn để phòng ngừa bệnh lý. Bởi vì trong cao răng có nhiều vi khuẩn có hại, có thể gây ra các bệnh lý nghiêm trọng như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, hôi miệng,... Do đó, các bác sỹ vẫn khuyên chúng ta dù có hàm răng như thế nào cũng nên thực hiện lấy cao răng định kỳ 3 - 6 tháng / 1 lần. Đây là khoảng thời chu mà cao răng đã tại bám tương đối. Việc này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả từ gốc, mang ý nghĩa phòng bệnh rất hữu hiệu.

2. Lấy cao răng có làm răng trắng không?

Lấy cao răng chỉ đơn giản là bóc tách mảng bám cứng ra khỏi răng. Ngoài ra không có bất cứ tác động nào khác đến răng. Cho nên, lấy cao răng và làm trắng răng là hai tác động hoàn toàn khác biệt. Lấy cao răng là tách mảng bám cứng bên ngoài mặt răng còn tẩy trắng là kỹ thuật tẩy các phân tử gây đổi màu ngà răng, bám sâu bên trong mô răng. Hai cơ chế này khác nhau hoàn toàn, lây cao răng là làm sạch răng trong khi tẩy trắng là thay đổi màu răng. Lấy cao răng chỉ tác động ở bề mặt bên ngoài của răng, tẩy trắng lại tác động tới tầng sâu mô răng. Bởi vậy, có thể khẳng định lấy cao không làm trắng răng được. Nhưng do khi lấy cao răng, bề mặt răng được làm sạch triệt để, còn được đánh bóng nên tạo cảm giác răng sáng màu hơn trước. Đó là lý do mà bạn có thể thấy răng như trắng hơn sau lấy cao răng. Đặc biệt, tuy rằng cao răng chỉ là tách mảng bám nhưng nhờ có thao tác này mà răng thoát khỏi được những tác động của các phân tử gây đổi màu răng từ mảng bám và cặn bẩn bám trên răng. Bởi vậy, việc bác sĩ răng miệng lấy cao răng cũng tạo ra hiệu quả ngăn ngừa tốc độ xỉn màu răng rất công hiệu. Khi lấy cao răng cần đặc biệt chú ý đến vấn đề an toàn lên trên hết. Bởi vậy, nếu mong muốn được lấy cao răng tốt nhất, đảm bảo và theo cách thật nhẹ nhàng, hoặc cần tư vấn thêm về thắc mắc lấy cao răng có làm răng trắng không, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn thật tỉ mỉ cho bạn nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lấy cao răng có làm răng trắng không? Có nên lấy cao răng hay không? trong Mảng bám răng và cao răng