Trang chủ Điều trị RHM cơ bản Lấy cao răng Lấy cao răng có đau không, tại sao lại bị đau?

Lấy cao răng có đau không, tại sao lại bị đau?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Có một vấn đề em thắc mắc rất mong được bác sỹ giải đáp là lấy cao răng có đau không ạ? Bởi vì em lấy cao răng 1 lần rồi và bị đau nên hơi lo lắng, không biết thông thường lấy cao răng có bị đau như thế hay không. Nếu là bị đau thì tại sao lại thế ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Trần Kim Thư – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Kim Thư!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có đau không, tại sao lại bị đau?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng có đau không, tại sao lại bị đau?2Lấy cao răng an toàn bằng công nghệ hiện đại sẽ không bị đau đớn

Lấy cao răng có đau không?

Lấy cao răng là biện pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng hữu hiệu nhất, giúp phòng ngừa các vấn đề về bệnh lý răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu, túi nha chu, thậm chí là tiêu xương, tụt nướu,…

Bởi vậy nên lấy cao răng được các bác sỹ nha khoa khuyên thực hiện định kỳ mỗi 3 – 6 tháng / 1 lần để đạt kết quả bảo vệ răng miệng tốt nhất. Đây là kỹ thuật đơn giản và an toàn nếu được thực hiện đảm bảo nên có thể yên tâm thực hiện theo chu kỳ trên đây.

Lấy cao răng chỉ đơn giản là kỹ thuật làm bong mảng bám trên răng, ngoài ra không có thêm bất cứ tác động nào khác gây xâm lấn nên được xem là kỹ thuật an toàn. Thế nhưng thực tế vẫn có những trường hợp lấy cao răng bị đau. Điều này có căn nguyên riêng của nó.

Tại sao lấy cao răng có thể bị đau?

Vấn đề lấy cao răng có đau không là băn khoăn không chỉ của riêng bạn. nhiều khách hàng đến lấy cao răng tại Trung tâm nha khoa Paris cũng đã hỏi về điều này. Bởi trước đó từng lấy cao răng và bị đau, thậm chí là chảy máu răng.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể bắt nguồn từ 2 vấn đề sau:

– Do kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo

Nếu như bạn được lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay, nha sỹ sẽ phải dùng đến lực bẩy, nạy mới tách được mảng bám ra khỏi răng. Khi đó, lực bẩy này đôi khi quá mạnh sẽ khiến cho răng bị đau, làm tổn thương men răng bên ngoài hoặc cọ vào nướu, khiến nướu chảy máu.

Cách lấy cao răng này không chỉ làm đau mà còn không cho hiệu quả triệt để, đặc biệt là khi bị cao răng dưới nướu.

– Do bệnh nhân đang có sẵn bệnh răng miệng

Khi lấy cao răng, nếu bệnh nhân đang bị viêm nướu thì dù chỉ thao tác nhỏ cũng có nguy cơ khiến cho nướu chảy máu và răng cảm thấy bị đau.

Thực tế lấy cao răng tại Paris cũng đã cho thấy, kỹ thuật này hoàn toàn không gây đau đớn và nguy hiểm gì. Hầu hết các trường hợp lấy cao răng đều không bị đau và chảy máu. Chỉ trừ trường hợp bị viêm nướu nặng mới bị chảy máu nhẹ khi lấy cao răng.

Sở dĩ việc lấy cao răng tại Paris đảm bảo an toàn là do ứng dụng công nghệ Siêu âm cao răng không đau Canvitrol PB 8.0. Công nghệ sử dụng sóng siêu âm với độ rung dao động lớn, làm bung bật các mảng bám trên răng nhanh chóng nhờ cơ thế làm tan rã liên kết cứng của cao răng. Bởi thế, nên dưới tác động của sóng siêu âm, các mảng bám cứng đều được lấy đi nhanh chóng và hiệu quả mà không có ảnh hưởng xấu đến men hay nướu răng.

Cho nên, khi thực hiện tại Nha khoa Paris, bạn sẽ không còn phải lo lắng băn khoăn đến việc lấy cao răng có đau không. Toàn bộ quy trình sẽ cam kết không gây ra bất cứ khó chịu nào cho bạn.

Để được tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến tẩy cao răng an toàn, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình hồi đáp cho bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!