HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

[Làm hết băn khoăn] Răng hàm sâu có nên nhổ không?

September 8, 2016 0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ nha khoa Paris! Em có hai chiếc răng hàm bị sâu cạnh nhau, nó khiến em cảm thấy rất khó chịu và ảnh hưởng đến độ ăn nhai của răng. Em rất muốn đi nhổ bỏ, nhưng vẫn còn băn khoăn răng hàm sâu có nên nhổ không? Mong sớm nhận được hồi âm của bác sỹ. (Phương Thanh, Quảng Ninh)

Trả lời :

Chào bạn Phương Thanh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi tâm sự của bạn về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn về “răng hàm sâu có nên nhổ? chúng tôi xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

1/ Răng hàm sâu có nên nhổ không?

Việc quyết định răng hàm sâu có nên nhổ không sẽ tùy thuộc tình trạng răng sâu thực tế chứ không phải nói muốn nhổ là nhổ, vì thế bạn Phương Thanh nên lưu ý điều này. Bởi không phải bất cứ trường hợp răng sâu nào cũng đều được chỉ định nhổ. Chúng tôi luôn lấy tiêu chí bảo tồn răng sâu làm nguyên tắc cơ bản trong điều trị nha khoa, đặc biệt là đối với sâu răng hàm và khi nhổ rồi thì cần phải trồng răng giả càng sớm càng tốt mà tốt nhất là làm implant.

Để có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp địa chỉ trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám tình trạng răng sâu cụ thể của bạn.

rang ham bi sau co nen nho 1

Băn khoăn răng hàm sâu có nên nhổ không?

Nếu như trong trường hợp răng của bạn đã bị viêm tủy thì điều trị nội nha lấy tủy cần được thực hiện càng sớm càng tốt để bảo tồn răng thật một cách tối đa nhất. Thao tác lấy tủy có thể được thực hiện sau một lần hẹn với nha sỹ và tiếp theo đó phần răng bị vỡ mẻ cần được bảo tồn bằng cách bọc răng sứ để giữ được cấu trúc thực của răng khỏi tác động bên ngoài bởi một khi răng đã lấy tủy thì độ bền chắc không cao, dễ bị giòn vỡ.

2/ Nhổ răng hàm sâu có nguy hiểm không?

Ngoài việc băn khoăn răng hàm sâu có nên nhổ không thì nhổ răng hàm sâu có nguy hiểm không cũng là vấn đề được nhiều người quna tâm. Nhổ răng là việc loại bỏ hoàn toàn chiếc răng đó ra khỏi xương hàm. Hiện nay với những kỹ thuật tiên tiến, nhổ răng hàm sẽ không ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc gây những biến chứng nguy hiểm như nhiều người nghĩ. Nhờ những phương pháp gây tê và tiệt trùng hiệu quả, nhổ răng hàm không gây đau đớn và viêm nhiễm sau này.

rang ham sau co nen nho 2

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome đảm bảo an toàn tuyệt đối 

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng hàm sâu bằng máy siêu âm Piezotome sẽ đảm bảo an toàn cho bạn mà không có biến chứng nào xảy ra. Công nghệ này mang lại độ an toàn cao là vì kỹ thuật nhổ không xâm lấn đến chân răng hay tách nướu quá nhiều. Mũi siêu âm sẽ giúp làm đứt hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng, do đó nha sỹ có thể lấy răng ra từng phần khá dễ dàng mà không tác động đến dây thần kinh.

Trên đây là những thông tin cần thiết về “răng hàm sâu có nên nhổ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn Phương Thanh. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: [Làm hết băn khoăn] Răng hàm sâu có nên nhổ không? trong Nhổ răng