HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sâu có nên trám không? – Giải đáp từ bác sĩ nha khoa

May 29, 2017 2 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Cho em hỏi răng sâu có nên trám không ạ? Chiếc răng hàm số 7 của em đang có dấu hiệu bị sâu và em muốn khắc phục ngay trước khi sâu nặng hơn. Không biết trám răng có hiệu quả ngay được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Đỗ Việt - Hà Nội).

Trả lời :
Chào bạn Đỗ Việt! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Nha khoa Paris. Về thắc mắc "Răng sâu có nên trám không?" của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Răng sâu có nên trám không? 

Trám răng (hàn răng) là một kỹ thuật nha khoa rất phổ biến sử dụng vật liệu trám nha khoa composite hoặc amalgam trám bít vào phần răng bị bệnh nhằm hạn chế sự phát triển của mầm mống gây bệnh cũng như phục hình cho răng một cách tối đa.

Răng sâu có nên trám không? - Giải đáp từ bác sĩ nha khoa 1

Có nên hàn răng không?

Hàn răng được áp dụng cho rất nhiều trường hợp, trong đó có răng sâu. Sâu răng nếu không được điều trị sẽ dẫn tới tình trạng viêm tủy khi vết sâu lan rộng vào buồng tủy và hệ quả tất yếu là làm tổn hại hoàn toàn cấu trúc của răng, thậm chí có thể gây áp xe xương ổ răng và ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Tuy nhiên, trên thực tế rất nhiều trường hợp đã gặp phải những rắc rối khi trám răng sâu như miếng trám bị bong, nhiễm trùng vùng răng sâu... Đây là nguyên nhân khiến nhiều người hoang mang với những câu hỏi như trám răng sâu có tốt không hay có nên đi hàn răng (trám răng) không?...

2. Trám răng sâu an toàn như thế nào?

Răng sâu có nên trám không sẽ không còn là lo lắng của bạn khi thực hiện với công nghệ hiện đại tại những nha khoa uy tín.

Tại Nha khoa Paris, thao tác hàn răng sâu được các nha sỹ giàu kinh nghiệm trực tiếp tiến hành cùng sự hỗ trợ của công nghệ trám răng Laser Tech sẽ mang lại hiệu quả hàn trám răng sâu tốt nhất. Công nghệ mới không chỉ làm tăng độ kết dính của vật liệu trám với bề mặt trám mà còn hạn chế xâm lấn tối đa đến cấu trúc răng.

Răng sâu có nên trám không? - Giải đáp từ bác sĩ nha khoa 2

Công nghệ hàn trám Laser Tech tại Nha khoa Paris

Đặc biệt, vật liệu trám răng có thành phần khoáng hóa gần giống với ngà răng sinh lý. Chính vì vậy, khi đông cứng lại, chất trám sẽ có sức bền tương đối cao và tính thẩm mỹ giống với răng thật, không bị cong vênh hay thấm nước như các phương pháp thông thường. Sau khi hàn trám răng khắc phục răng sâu, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách để tránh sâu răng quay trở lại. Những người bị sâu răng kèm theo tụt lợi dẫn đến hở cổ và chân răng nhiều và thưa hoặc đang có gắn mắc cài nắn chỉnh răng cần dùng thêm bàn chải kẽ răng để làm sạch mặt tiếp giáp giữa các răng, hạn chế tối đa thức ăn giắt vào kẽ răng. Răng sâu có nên trám không? - Giải đáp từ bác sĩ nha khoa 3

KH thực hiện hàn trám răng tại Nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Nếu vẫn băn khoăn với việc răng sâu có nên trám không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới để nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ bác sĩ nha khoa. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Răng sâu bên hông có trám được kg?
Chafo bạn! Nếu kích thước mô răng bị tổn thương không quá lớn, bạn có thể áp dụng công nghệ trám răng Laser Tech nhằm phục hình răng sâu bên hông hiệu quả nhé. Tốt hơn hết, bạn nên đến trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ kiểm tra cụ thể tình trạng răng. Xin cảm ơn!
Răng sâu bên hông có trám được kg?
Chafo bạn! Nếu kích thước mô răng bị tổn thương không quá lớn, bạn có thể áp dụng công nghệ trám răng Laser Tech nhằm phục hình răng sâu bên hông hiệu quả nhé. Tốt hơn hết, bạn nên đến trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ kiểm tra cụ thể tình trạng răng. Xin cảm ơn!

Bạn đang xem: Răng sâu có nên trám không? – Giải đáp từ bác sĩ nha khoa trong Bệnh lý Răng miệng