HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn răng có đau không, giảm đau thế nào?

September 8, 2016 0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Răng của em cần phải hàn gấp nhưng mà em sợ đau, không biết là hàn răng có đau không vậy bác sỹ? Em hàn những mấy răng một lúc cơ nên càng thấy lo lắng, răng thì bị sâu, răng thì bị mẻ, sứt. Nếu mà đau thì liệu có cách nào giảm đau được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Kim Phụng – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Kim Phụng! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Hàn răng có đau không, làm thế nào để giảm đau hiệu quả?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

TƯ VẤN hàn răng có đau không & cách giảm đau hiệu quả từ bác sĩ-1Hiệu quả hàn trám răng hàm bị sâu và bể lớn không đau cho bệnh nhân

Bản chất của kỹ thuật hàn trám răng thẩm mỹ là dùng vật liệu nhân tạo để bổ sung cho phần mô răng thật bị khuyết thiếu. Vật liệu này được tạo hình trên răng sao cho tự nhiên nhất, góp phần phục hồi chiếc răng về hình thể như ban đầu, thẩm mỹ như chưa hề bị thương tổn.

Hàn răng có đau không, làm thế nào để giảm đau hiệu quả?

Do kỹ thuật hàn răng đơn giản, không xâm lấn răng, không mài men hay ngà răng nên không gây đau cho người hàn răng. Tuy nhiên, nếu răng của bạn bị tổn thương quá nhiều mô răng, đã phạm tới ngà răng thì khi hàn trám có thể khiến cho răng thấy kến buốt. Bởi vì ngà răng bị thương tổn, các ống ngà sẽ lộ ra và dễ bị kích ứng bởi các tác động bên ngoài dù không phải là sự xâm lấn răng nghiêm trọng. Ngoài ra, việc hàn răng sâu, do trước khi hàn phải tiến hành nạo bỏ mô răng sâu, cũng đồng nghĩa với việc phải mài và xâm lấn tới ngà răng. Cho nên, sẽ không tránh khỏi cảm giác đau sau đó, bao gồm cả khi hàn trám răng. Đặc biệt với trường hợp của bạn, phải trám cùng lúc nhiều răng, mỗi răng là một vấn đề riêng, có cả răng sâu. Vì thế, nếu trám trực tiếp sẽ không tránh khỏi cảm giác đau nhức. Nhưng về việc hàn răng có đau không bạn có thể yên tâm, khi thực hiện, bác sỹ sẽ có cách giảm đau tối đa cho bạn. Trong khi thực hiện, bạn sẽ được gây tê nên tất cả những thao tác trên răng đều không khiến cho bạn khó chịu và đau đơn. Sau khi hoàn tất hàn trám, thì cảm giác nhận thấy ở răng chỉ là sự ê ẩm nhẹ và sẽ qua đi rất nhanh. Nếu như bạn thấy khó chịu hơn thì bác sỹ sẽ kê toa thuốc phù hợp cho bạn. Nhìn chung, hàn trám răng được xem là một trong những kỹ thuật nha khoa đơn giản nhất, không tác động sâu tới mô răng nên bạn có thể yên tâm, không phải lo lắng về vấn đề hàn răng có đau không. Trong khi đó, việc phục hồi lại những chiếc răng bị mất mô răng là cần thiết hơn và nên thực hiện càng sớm càng tốt, đặc biệt là với chiếc răng sâu. Nếu như không chữa trị và hàn sớm thì răng sâu sẽ nặng hơn, viêm tới tủy thì việc hàn răng sâu có đau không sẽ không còn là vấn đề nhỏ, khi đó, các biện pháp giảm đau sẽ có tác dụng ít đi so với thời điểm hiện tại. Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì về hàn răng và hàn răng có đau không, bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hàn răng có đau không, giảm đau thế nào? trong Hàn trám răng sâu