Trang chủ Uncategorized Giải đáp thắc mắc: Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ?

Giải đáp thắc mắc: Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, răng em khá thưa và thế răng mọc cũng không được đẹp. Em đang tính đi khắc phục lại mà có người khuyên đi niềng, có người lại khuyên đi bọc sứ nên em đang rất phân vân. Mong bác sĩ tư vấn giúp em là răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ ạ? Em cảm ơn! (Hoài Thu – Quảng Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Hoài Thu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Về câu hỏi “Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Răng thưa có khó khắc phục không?

Răng thưa tuy không ảnh hưởng quá nhiều đến việc ăn nhai nhưng lại gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, răng thưa còn là yếu tố ảnh hưởng xấu đến cuộc đời. Chính vì thế, rất nhiều người mong muốn khắc phục khuyết điểm này.

Giải đáp thắc mắc: Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ? 1

Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ?

Việc khắc phục răng thưa không hề khó, có rất nhiều phương pháp như trám răng, bọc răng sứ hay niềng răng. Tuy nhiên, trám răng thường chỉ giữ được độ bền trong thời gian ngắn nên không được nhiều người lựa chọn.

Bọc răng sứ và niềng răng đều có những đặc điểm riêng của mình, bạn có thể lựa chọn sau khi tìm hiểu rõ về từng phương pháp.

2/ Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ?

Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ do chính bản thân bạn quyết định. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nếu thấy tình trạng của bạn nên thực hiện theo niềng răng hoặc bọc sứ là thích hợp.

Bạn có thể tham khảo qua về hai phương pháp này:

+ Bọc sứ cho răng thưa

Bác sĩ sẽ thực hiện mài đi lớp cùi răng thật bên ngoài của bạn theo một tỉ lệ nhất đinh. Sau đó chế tạo mão răng sứ dựa trên khuôn hàm và chụp vào cùi răng đã mài. Tính thẩm mỹ của răng sứ khá cao và không mất quá nhiều thời gian thực hiện.

Giải đáp thắc mắc: Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ? 2

Bọc sứ cho răng thưa

Tuy nhiên, việc mài cùi răng có thể ít hoặc nhiều gây ảnh hưởng về sau này nên biện pháp này thường được chỉ định cho trường hợp có khoảng 2 răng cửa bị thưa và màu răng xỉn đen quá nặng.

+ Niềng răng thưa

Niềng răng thưa là sử dụng khí cụ nha khoa để kéo răng vào vị trí mong muốn. Phương pháp này yêu cầu khá nhiều về thời gian, có thể kéo dài từ khoảng 6 tháng – 2 năm tùy vào mức độ răng thưa của mỗi người.

Tuy nhiên, niềng răng lại mang nhiều ưu điểm hơn so với răng sứ vì không phải thực hiện mài răng, không ảnh hưởng đến men răng thật và hiệu quả mang lại là trọn đời. Chính vì vậy, đây là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn.

Giải đáp thắc mắc: Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ? 3

Niềng răng thưa là phương pháp được nhiều người lựa chọn

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được phần nào câu hỏi răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ.

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!