HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp thắc mắc: Răng lung lay phải làm sao?

July 10, 2017 0 comment
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Cho em hỏi răng lung lay phải làm sao ạ? Hôm trước em bị ngã xe và có tác động đến răng cửa. Hai răng cửa của em rất đau nhưng đến hôm nay thì em thấy chiếc bên trái bị lung lay (chiếc còn lại không bị). Em đang rất lo lắng nên mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. Em cảm ơn ạ? (Thùy Dung – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Thùy Dung!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Về thắc mắc “Răng lung lay phải làm sao?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Răng lung lay do va đập là trường hợp thường gặp. Chiếc răng bên trái của bạn có thể phải chịu lực va đập lớn hơn chiếc còn lại nên có biểu hiện lung lay là điều dễ hiểu.

1/ Răng lung lay phải làm sao?

Trong mọi trường hợp răng bị lung lay, bạn nên đến bác sĩ nha khoa thăm khám để tìm ra giải pháp phù hợp.

Nếu răng lung lay nhẹ, bác sĩ sẽ thực hiện nẹp răng bằng dụng cụ y khoa chuyên dụng để răng dính lại vào xương ổ răng. Răng sẽ tự ổn định lại như ban đầu sau vài tuần nẹp răng.

Răng lung lay phải làm sao để chắc lại? Một vài lưu ý bạn CẦN BIẾT 1

Nẹp răng trong trường hợp răng lung lay nhẹ

Trong trường hợp răng bị lung lay mạnh, ảnh hưởng lớn đến tủy hoặc không thể duy trì bằng biện pháp nẹp răng thông thường, bác sĩ sẽ buộc phải nhổ bỏ răng và trồng răng thay thế.

Vì là răng cửa nên việc nhổ răng tương đối đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi thực hiện bằng công nghệ nhổ răng không đau với kĩ thuật gây tê hiện đại tại Nha khoa Paris. Chiếc răng sẽ được lấy ra khỏi ổ xương răng nhanh chóng, hạn chế tối đa tình trạng chảy máu và đau nhức thông thường.

Răng lung lay phải làm sao để chắc lại? Một vài lưu ý bạn CẦN BIẾT 2

Quy trình nhổ răng an toàn, không đau nhức tại Nha khoa Paris

Kết hợp với đó, công nghệ trồng răng Implant 4S sẽ giúp bạn có chiếc răng thay thế thẩm mỹ và cứng chắc như răng thật.

2/ Một vài điều cần lưu ý khi răng bị lung lay

Bạn chính là người quyết định trực tiếp đến tình trạng răng lung lay của mình trước khi gặp bác sĩ nha khoa. Răng có thể duy trì hay cần phải nhổ bỏ sẽ dựa một phần không nhỏ vào việc chăm sóc răng của bạn. Vậy răng lung lay phải làm sao?

Răng lung lay phải làm sao để chắc lại? Một vài lưu ý bạn CẦN BIẾT 3

Tránh ăn đồ ăn cứng hoặc cay nóng

  • Tránh đồ ăn cứng hoặc cay nóng vì có thể làm cho chân răng tổn thương và khiến tình trạng lung lay nặng hơn.
  • Không dùng răng mở các vật như nắp bia, nắp hộp…
  • Tuyệt đối không áp dụng các biện pháp làm chắc răng dân gian khi chưa có sự tư vấn của bác sĩ để tránh nhiễm trùng vùng răng tổn thương.
  • Việc vệ sinh răng miệng cần chú trọng đến vùng răng tổn thương. Vệ sinh nhẹ nhàng bằng khăn mềm. Có thể ngậm nước muối loãng nhưng tránh xúc mạnh.

Răng lung lay phải làm sao để chắc lại? Một vài lưu ý bạn CẦN BIẾT 4

Thăm khám tại nha khoa uy tín là cách tốt nhất bảo vệ hàm răng của bạn

Hàm răng không chỉ đảm bảo việc ăn nhai diễn ra thuận lợi mà còn góp phần tạo ra vẻ đẹp cho khuôn mặt, đặc biệt là răng cửa. Chính vì thế, hãy nhanh chóng đến nha khoa thăm khám trước khi tình trạng của bạn trở nên khó điều trị hơn.

Bác sĩ sẽ là người tư vấn cụ thể nhất cho bạn về việc răng lung lay phải làm sao. Hãy liên liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 19006900 hoặc điền vào form đăng kí bên dưới để được tư vấn cụ thể nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Răng lung lay phải làm sao? trong Tin Tức Nha Khoa