HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đau răng uống thuốc gì cho hiệu quả triệt để nhất?

June 4, 2018 0 comment
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Cho em hỏi đau răng uống thuốc gì để nhanh khỏi nhất ạ? Dạo gần đây, chiếc răng hàm bên trái của em thường đau dữ dội mà không rõ nguyên do. Em đã thử soi gương nhìn nhưng không phát hiện thấy dấu hiệu gì. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. Em cảm ơn ạ! (Vũ Hường – Nghệ An).

Trả lời :
Chào bạn Vũ Hường! Cảm ơn Hường đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về câu hỏi “Đau răng uống thuốc gì?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau: Đau răng sẽ xuất phát từ những nguyên nhân cụ thể như va đập hoặc bệnh lý răng. Vùng răng hàm ở vị trí tương đối khó quan sát, đồng thời rất có thể bạn đang ở giai đoạn đầu của bệnh nên việc soi gương nhưng không phát hiện dấu hiệu gì hoàn toàn có thể xảy ra.

1/ Đau răng uống thuốc gì?

Đau răng uống thuốc gì cần phải dựa vào nguyên nhân cụ thể và qua thăm khám của bác sĩ nha khoa. Tuy nhiên, chúng tôi có thể đưa ra cho bạn một số gợi ý như sau:
  • Phối hợp các loại thuốc: thuốc giảm đau (paracetamol, aspirin) + thuốc kháng sinh (amoxicyclin, tetracylin, doxycyclin, spiramycin…) + Metronidazol
  • Phối hợp các kháng sinh họ beta lactam với Metronidazole.
  • Sử dụng một số loại thuốc vitamin như C, A, D3, B2.
Đau răng uống thuốc gì cho hiệu quả triệt để nhất? 1

Đau răng uống thuốc gì cho hiệu quả giảm đau cao nhất?

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số phương pháp dân gian như ngậm gừng, tỏi, ngậm nước muối ấm, chườm nóng, chườm lạnh… để giảm cơn đau răng tạm thời. Khi sử dụng thuốc giảm đau, bạn cần làm đúng theo đơn thuốc và sự chỉ dẫn của bác sĩ để tránh những biến chứng không mong muốn.

2/ Nên làm gì khi đau răng?

Đau răng uống thuốc gì hay áp dụng các biện pháp dân gian đều không thể loại bỏ tận gốc tình trạng đau răng. Trong mọi trường hợp, bạn cần đến gặp bác sĩ nha khoa ngay trước khi tình trạng đau răng nặng thêm và việc điều trị sẽ phức tạp hơn. Đau răng uống thuốc gì cho hiệu quả triệt để nhất? 2

Đến gặp bác sĩ nha khoa để tìm rõ nguyên nhân cụ thể tình trạng đau răng

Cùng với đó, thực hiện những thói quen sau cũng là một cách phòng tránh và điều trị đau răng hiệu quả:  Chải răng đúng cách với bàn chải lông mềm 2 lần/ngày.  Không ăn nhai đồ ăn cứng hoặc dùng răng cắn, mở lắp những vật cứng.  Thay thế tăm tre bằng chỉ nha khoa để làm sạch răng sau mỗi bữa ăn.  Xúc miệng nước muối ấm mỗi sáng và tối để làm sạch vi khuẩn.  Lấy cao răng định kì 3 – 6 tháng/lần.  

Lấy cao răng định kì 3 - 6 tháng/lần để hạn chế các bệnh răng miệng

Có đến gần 50% tình trạng đau răng xuất phát từ nguyên nhân cao răng, từ cao răng gây nên những bệnh răng miệng nghiêm trọng như viêm nướu, viêm lợi hoặc viêm nha chu. Tốt hơn hết, bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa Paris để các bác sĩ thăm khám và có biện pháp điều trị cụ thể. Nếu bạn ở Nghệ An, bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh – 1 trong 9 cơ sở nha khoa Paris khắp cả nước để điều trị triệt để tình trạng đau răng hiện tại. Đau răng uống thuốc gì cho hiệu quả triệt để nhất? 4

Nha khoa Paris - Tự hào là trung tâm nha khoa uy tín cho hàng nghìn khách hàng

Nếu bạn vẫn muốn biết thêm thông tin về việc đau răng uống thuốc gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Paris theo số hotline 19006900 hoặc điền vào form đăng kí bên dưới để nhận tư vấn cụ thể của các bác sĩ nha khoa.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đau răng uống thuốc gì cho hiệu quả triệt để nhất? trong Uncategorized