HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đau răng khôn uống thuốc gì để hết đau ?

December 2, 2016 0 comment

Chào bác sỹ, cháu hiện tại đang mọc cả 2 răng khôn ở hai bên hàm, rất đau nhức suốt 4 ngày nay và không có dấu hiệu thuyên giảm. Cháu không biết làm thế nào để khắc phục. Bác sỹ cho cháu hỏi đau răng khôn uống thuốc gì để giảm đau hiệu quả? Mong được bác sỹ giải đáp sớm, cháu cảm ơn! ( Minh Hằng – Hà Nội)

Trả lời: Chào Minh Hằng, cảm ơn vì câu hỏi đau răng khôn uống thuốc gì giảm đau của cháu, tôi hy vọng những chia sẻ dưới đây giúp cháu khắc phục tình trạng đau răng khôn, trở về với sinh hoạt bình thường.

1/ Đau răng khôn do đâu ?

ĐAU RĂNG KHÔN UỐNG THUỐC GÌ ĐỂ HẾT ĐAU ?

Đau răng khôn do lợi trùm - moc lệch gây nhiều phiền toái

Răng khôn là chiếc răng mọc trễ nhất trong toàn bộ răng vĩnh viễn, do mọc muộn không gian hàm chật hẹp khiến răng khôn phát triển không đươc thuận lợi trên cung hàm. Khởi phát của cơn đau là mọc sai thế răng khiến phần mềm tổn thương gây đau nhức. Trên thực tế, cơn đau có thể dài ngày, đau dữ dội, cụ thể:
  • Do thiếu chỗ răng khôn mọc đâm lên, đâm xiên các răng bên cạnh.
  • Có khi, răng khôn mọc ngầm trong hàm gây ra hiện tượng nướu trùm răng khôn. Lúc này các mảng bám đem theo vi khuẩn, gây viêm nhiễm và hơi thở có mùi hôi.
  • Chăm sóc răng miệng chưa đúng cách khiến răng sâu, vỡ mẻ, viêm tủy.

2/ Đau răng khôn uống thuốc gì để hết đau hiệu quả?

Liệu pháp sử dụng thuốc sẽ được các bạn nghĩ đến đầu tiên, bởi biện pháp này sẽ đem lại cảm giác giảm đau nhanh chóng, hiệu quả sẽ rõ rệt sau 30 phút dùng thuốc nhưng không kéo dài. Bạn vẫn nên đến trung tâm nha khoa để được điều trị tận gốc nguyên nhân đau răng khôn. Đau răng khôn uống thuốc gì để hết đau ?

Đau răng khôn uống thuốc gì ? - Thuốc giảm đau chỉ có công dụng tạm thời

Một số loại thuốc có thể dùng để giảm đau chốc lát khi không biết đau răng khôn uống thuốc gì :
  • Khi răng khôn bị đau, bạn có thể dùng thuốc kháng viêm Spiramycine và giảm đau pracetamol.
Liều lượng:  Người lớn dùng từ 4-6 viên/ngày chia làm 2-3 lần, uống trong bữa ăn.
  • Kháng viêm Spiramycine được chỉ định trong những trường hợp nhiễm trùng răng miệng như áp – xe răng, viêm nhiễm, viêm quanh thân răng, viêm nướu, viêm mô tế bào quanh xương hàm…
Liều lượng: Phải có sự chỉ định của bác sỹ, không tự ý mua uống.
  • Thuốc chống phù nền, sưng nướu Alphachymotrypsin cũng khá hiệu quả.
Trên thị trường cũng có rất nhiều thuốc kháng viêm, giảm đau hiệu quả tuy nhiên đau răng khôn uống thuốc gì bạn cũng nên sử dụng theo chỉ định của bác sỹ. Tham khảo thêm >>>Giảm đau răng khôn tại  nhà thế nào ?<<< Nhìn chung, các loại thuốc giảm đau chỉ là biện pháp ngắn hạn, cơn đau sẽ quay lại khi thuốc hết công dụng. Chưa kể, việc đưa thuốc hay hóa chất vào cơ thể không được khuyến khích. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các biện pháp nha khoa để khắc phục triệt để.
dang-ky-khuyen-mai
Nhận tư vấn chính xác từ chuyên gia giảm đau răng khôn hiệu quả, an toàn

3/ Đau răng khôn xử lý triệt để thế nào ?

Phần lớn cơn đau dữ dội, và đặc biệt cơn đau lâu ngày, như trường hợp của bạn thì đau răng khôn uống thuốc gì không thể giải quyết dứt điểm cơn đau. Nhổ hai răng khôn có thể là phương pháp hữu hiệu nhất trong trường hợp của bạn. Việc nhổ răng khôn không chỉ giúp giảm đau hiệu quả, mà còn tránh sự tác động đến các răng lân cận. Đặc biệt, nhổ răng khôn không ảnh hưởng gì đến diện mạo và khả năng ăn nhai. ĐAU RĂNG KHÔN UỐNG THUỐC GÌ ĐỂ HẾT ĐAU ?

Đau răng khôn điều trị nhổ răng là biện pháp hiệu quả và an toàn hơn so với dùng thuốc giảm đau

Hơn nữa, gây tê dạng tiêm dạng xịt khiến quá trình nhổ răng diễn ra trơn tru, ít đau nhức tại nha khoa Paris hiệu quả, an toàn chỉ 15-20 phút trên ghế. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình về cách chăm sóc và giảm đau sau khi tiến hành nhổ răng. >>> Xem thêm: Công nghệ nhổ răng an toàn, không ê buốt 2018 <<< Như vậy, việc thăm khám sẽ giúp bạn có liệu trình điều trị phù hợp, để tình trạng đau răng kéo dài sẽ dẫn đến nhiều biến chứng khó lường nên đến các trung tâm nha khoa để được thăm khám kịp thời. Mọi thắc mắc liên quan đến đau răng khôn uống thuốc gì và nhổ răng khôn không đau thế nào mời bạn liên hệ theo số điện thoại 19006900, bác sỹ sẽ giải đáp cụ thể và hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đau răng khôn uống thuốc gì để hết đau ? trong Răng khôn