Trang chủ Bệnh lý Răng miệng Răng khôn Đau răng khôn phải làm sao điều trị triệt để, an toàn?

Đau răng khôn phải làm sao điều trị triệt để, an toàn?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Răng khôn của em đang bị đau nhức, có lúc đau nhẹ, có lúc dữ dội, nhất là vào ban đêm. Em quan sát thì thấy răng hơi nghiêng sang răng bên cạnh, thấp hơn và có lợi phủ mất một góc răng. Em muốn hỏi là bị đau răng khôn phải làm sao cho khỏi triệt để và thật an toàn ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Phương Oanh – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Phương Oanh!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Đau răng khôn phải làm sao điều trị triệt để, an toàn?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đau răng khôn phải làm sao điều trị triệt để, an toàn 5Cách điều trị răng khôn bị đau tốt nhất là nhổ bỏ răng để loại trừ các nguy cơ về sau

Răng khôn là chiếc răng không có chức năng gì trên cung răng, không tham gia ăn nhai cũng không có giá trị về mặt thẩm mỹ. Trái lại, răng khôn còn mang đén cho răng miệng nhiều nguy cơ về mặt sức khỏe răng miệng. Bác sĩ răng miệng sẽ tư vấn cụ thể các tác hại có thể gặp phải như sau:

Răng khôn mọc lệch: Hoặc sẽ đâu sang răng hàm số 7, làm răng này bị lung lay, yếu dẫn đến giảm chức năng ăn nhai. Hoặc là răng sẽ đâm ngược vào xương hàm làm yếu xương và dễ bị gãy xương nếu chẳng may bị va chạm ngoại lực.

Răng khôn mọc thấp, lợi trùm: Sẽ khiến cho thức ăn dễ giắt nhét vào trong gây hôi miệng, sâu răng, viêm nướu. Lâu dài tình trạng này sẽ dẫn đến tiêu xương, tụt nướu, apxe răng và xương,…

Như vậy, nguy cơ bệnh lý do răng khôn gây ra cao hơn nhiều so với các răng ở vị trí khác. Đáng nói là ở chỗ, răng khôn bị bệnh lý sẽ có thể kéo theo cả răng số 7 cũng gặp phải các vấn đề rắc rối trên đây. Đương nhiên, khi đó, đau đớn là cảm giác không thể tránh khỏi.

Đau răng khôn phải làm sao điều trị triệt để, an toàn?

Do những nguy cơ tiềm ẩn kể trên mà xử lý răng khôn càng trở nên cần thiết hơn. Giải pháp tốt nhất cho băn khoăn đau răng khôn phải làm sao là nhổ bỏ.

Đau răng khôn phải làm sao 2

Giải pháp tốt nhất khi đau răng khôn là nhổ bỏ

Do việc nhổ răng khôn phức tạp nên cần áp dụng cách nhổ răng đảm bảo, hiện đại và hạn chế xâm lấn đau đớn tới mức tối đa. Khi đó, công nghệ nhổ răng không đau với kỹ thuật gây tê hiện đại sẽ là phương án lý tưởng.

Đây là công nghệ hiện đại do các chuyên gia châu Âu sáng chế với khả năng nhổ răng không đau, không biến chứng và an toàn tuyệt đối. Nhờ thế, chiếc răng khôn có thể được loại bỏ rất nhanh mà không gây nhiều đau đớn.

Công nghệ hiện đang được ứng dụng rất thành công tại Nha khoa Hoàn Mỹ, giúp nhiều bệnh nhân vượt qua được nỗi sợ nhổ răng một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng nhất có thể.

Để được tư vấn tốt hơn về vấn đề đau răng khôn phải làm sao cũng như để được thăm khám và cho biết hướng điều trị tốt nhất cho chiếc răng khôn của bạn, xin vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình hỗ trợ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN