Trang chủ Tư vấn nha khoa Đánh lún răng là gì? Khi nào thì áp dụng được?

Đánh lún răng là gì? Khi nào thì áp dụng được?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris. Cho em hỏi đánh lún răng là gì ạ? Hôm trước em có đi khám nha khoa, bác sĩ bảo hàm của em bị hô, khớp cắn sâu, cười hở lợi nên phải kết hợp niềng răng và đánh lún răng cửa. Hôm đó có hơi vội và em và nhà luôn mà vẫn chưa hiểu đánh lún răng là gì. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Hoàng Đạt – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Đạt!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về đánh lún răng là gì sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây:

1. Đánh lún răng là gì?

Đánh lún răng là phương pháp hỗ trợ đi kèm với niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ, sử dụng các khí cụ Minivit gắn lên xương hàm để làm điểm tựa kéo răng về vị trí mình mong muốn. Trường hợp của bạn, chúng tôi có thể dự đoán là do hàm răng trên của bạn không những hô mà còn dài, trùm lên toàn bộ hàm răng dưới, dẫn đến tính trạng khớp cắn sâu và cười hở lợi.

Đánh lún răng là gì? Khi nào thì áp dụng được? 1

Đánh lún răng là gì?

Việc đánh lún răng cửa sẽ giúp điều chỉnh lại khớp cắn, kéo răng hàm trên lên để không bị trùm xuống hàm dưới nữa, đồng thời làm hàm trên ngắn lại và giải quyết vấn đề cười hở lợi.

2. Đánh lún răng áp dụng cho những trường hợp nào?

Đánh lún răng giải pháp hỗ trợ chỉnh nha tốt nhất hiện nay, hạn chế việc phải nhổ răng đồng thời mang lại kết quả rất khả quan cho đa số bệnh nhân. Mặc dù tối ưu là vậy, nhưng không phải mọi trường hợp đều có thể đánh lún răng.

Nha sỹ sẽ phải kiểm tra kỹ thì mới đưa ra được kết luận, vì thao tác này có thể ảnh hưởng không ít đến cấu trúc khuôn mặt. Vậy những trường hợp có thể đánh lún răng là gì?

Đánh lún răng là gì? Khi nào thì áp dụng được? 2

Một trong những trường hợp khớp cắn bị hở cần đánh lún răng

♦ Răng có khớp cắn sâu, hàm răng trên dài, hô, cười hở lợi

♦ Răng đối xứng với răng mất lâu ngày, do không có điểm cắn nên trồi xuống/lên

♦ Khớp cắn bị hở

♦ Khuôn mặt không bị ngắn, vì nếu mặt ngắn mà đánh lún thì sẽ càng ngắn hơn, phá vỡ cấu trúc khuôn mặt.

Như với những gì bạn miêu tả thì hoàn toàn có thể hoặc bắt buộc phải đánh lún răng thì mới đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

MÔ TẢ TÌNH TRẠNG CỦA BẠN VỚI BÁC SĨ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

3. Ưu điểm của đánh lún răng là gì?

Đánh lún răng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình chỉnh nha niềng răng cho bệnh nhân, cụ thể:

+ Hạn chế được việc phải nhổ răng để chỉnh nha

Thông thường, để có chỗ cho các răng được kéo vào đúng vị trí, nha sỹ sẽ phải tiến hành thao tác nhổ răng trước, và răng được chọn thường là răng số 5 vì răng này ít quan trọng hơn so với những chiếc răng khác trên cung hàm. Việc nhổ răng tuy không mang lại nhiều nguy hiểm nhưng ít nhiều cũng có những ảnh hưởng không tốt.

Đánh lún răng là gì? Khi nào thì áp dụng được? 3

Hạn chế được việc nhổ răng số 5

+ Giảm thiểu lo lắng khi không phải phẫu thuật hàm

Với biện pháp niềng răng truyền thống, tình trạng khớp cắn sâu hay hàm hô sẽ khó có thể khắc phục vì nó chỉ tác động đến răng, nha sỹ sẽ tư vấn phải thực hiện phẫu thuật hàm hô. Đây là một ca phẫu thuật phức tạp, chứa đựng nhiều rủi ro nên nhiều người vẫn còn e ngại.

Đánh lún răng ra đời mang lại giải pháp hoàn hảo nhất cho hầu hết mọi người, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao.

Đánh lún răng là gì? Khi nào thì áp dụng được? 4

KH thực hiện đánh lún răng kết hợp niềng răng tại Nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Bài viết trên đã giúp bạn làm rõ thao tác đánh lún răng là gì, nếu còn bất cứ thắc mắc liên quan, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!